----- Nội dung ảnh ----- Câu 6: Một học sinh tiến hành thí nghiệm để nghiên cứu hoạt động của enzyme pepsin đến quá trình tiêu hóa protein và các thí nghiệm được thể hiện ở hình sau đây: Biết rằng protein trong dung dịch lòng trắng trứng làm cho dung dịch có màu đục và hiện tượng đục sẽ mất đi (trong suốt) khi protein trong dung dịch lòng trắng bị phân hủy. Kết quả quan sát của 4 ống nghiệm sau 5 phút theo dõi được thể hiện ở bảng bên. Mỗi nhận định sau đây là đúng hay sai về thí nghiệm này?
1. Yếu tố giới hạn cho hoạt động biến đổi protein của enzyme pepsin ở ống nghiệm 1 là độ pH. 2. Enzyme pepsin ở ống nghiệm 3 bị biến tính. 3. Dung dịch lòng trắng trứng ở ống nghiệm 4 không bị biến tính sau 5 phút làm thí nghiệm. 4. Kết quả thí nghiệm ở ống nghiệm 2 chứng minh enzyme pepsin hoạt động tốt trong môi trường acid.