Chưng cất là phương pháp tách và tinh chế quan trọng đối vớiCâu 1. Chưng cất là phương pháp tách và tinh chế quan trọng đối với: A. Chất rắn. C. Chất lỏng. B. Chất khí. D. Chất khử màu Câu 2. Chưng cất gồm bao nhiêu giai đoạn? A. 1 giai đoạn: thay đổi điều kiện hòa tan. B. 2 giai đoạn: bay hơi và ngưng tụ. C. 3 giai đoạn: đun nóng, bay hơi, ngưng tụ. .D. 4 giai đoạn: hòa tan, lọc nóng, để nguội, lọc chất kết tinh. Câu 3. Chọn phát biểu sai khi nói về phương pháp chưng cất: A. Là phương pháp tách và tinh chế quan trọng đối với các chất lỏng. B. Chất nào có nhiệt độ sôi thấp hơn sẽ chuyển thành hơi muộn hơn và ít hơn. C. Thành phần các chất khi bay hơi khác với thành phần của chúng trong dung dịch. D. Gồm 2 giai đoạn: bay hơi và ngưng tụ. Câu 4. Tách tỉnh dầu từ hỗn hợp tinh dầu và nước bằng dung môi hexane tức là đang dùng phương pháp: A. Phương pháp chiết lỏng - lỏng. B. Phương pháp chiết lỏng - rắn. C. Phương pháp kết tinh. D. Phương pháp chưng cất. Câu 5. Hình bên mô tả phương pháp tách và tinh chế nào? A. Phương pháp sắc kí cột. B. Phương pháp chiết lỏng – rắn C. Phương pháp kết tinh. |