----- Nội dung ảnh ----- Một số bệnh do mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách phòng, chống cách bệnh này (HS tự làm)
| Tên bệnh | Cách phòng chống | |------------------------------|----------------------------------------| | 1. Ngộ độc thực phẩm | Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và chế biến thực phẩm. | | | Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp, không ăn thực phẩm ôi thiu. | | | Chế biến thực phẩm chính kỹ, đặc biệt là thịt, trứng và hải sản. | | 2. Giun sán | | | 3. Nhĩm khuẩn Salmonella | | | 4. Viêm dạ dày | | | 5. Bệnh tả | |
- Đề xuất các biện pháp lựa chọn, bảo quản, chế biến, chế độ ăn uống an toàn cho bản thân và gia đình (HS tự làm)
| Các biện pháp | |-----------------------------| | - Lựa chọn thực phẩm. | | - Bảo quản thực phẩm. | | - Chế biến thực phẩm. | | - Đảm bảo dinh dưỡng an toàn. | | - Theo dõi sức khỏe. |