Chi Dương | Chat Online
hôm qua

Sữa chua có vị chua vì có lactic acid, trong khi đó sữa tươi không chứa acid này. Phương pháp hoá học nào sau đây có thể phân biệt nhanh sữa chua và sữa tươi?


----- Nội dung ảnh -----
Câu 8: Sữa chua có vị chua vì có lactic acid, trong khi đó sữa tươi không chứa acid này. Phương pháp hoá học nào sau đây có thể phân biệt nhanh sữa chua và sữa tươi?

A. Quan sát màu sắc sữa.
B. Ngâm đinh sắt vào sữa trên.
C. Sử dụng quỳ tím cho vào 1 lượng nhỏ sữa.
D. Đun nóng sữa quan sát.

Câu 9: Hoà tan hoàn toàn 1,2 gam magnesium vào dung dịch HCl loãng, dư thu được V (lit) khí hydrogen ở điều kiện 25°C, 1 bar. Giá trị của V là

A. 1,2395.
B. 2,479.
C. 24,49.
D. 12,395.

Câu 10: Để tẩy gỉ sắt (Fe₂O₃), người ta dùng dung dịch hydrochloric acid. Phản ứng xảy ra như sau:

Fe₂O₃ + 6HCl → 2FeCl₃ + 3H₂O

Thể tích dung dịch HCl 1M tối thiểu cần để phản ứng hết với 8,0 gam oxide là:

A. 150 mL.
B. 300 mL.
C. 50 mL.
D. 100 mL.
Bài tập đã có 2 trả lời, xem 2 trả lời ... | Chính sách thưởng | Quy chế giải bài tập
Không chấp nhận lời giải copy từ Trợ lý ảo / ChatGPT. Phát hiện 1 câu cũng sẽ bị xóa tài khoản và không được thưởng
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng khi trả lời bài tập.
Đăng ký tài khoản để có thể trả lời bài tập này!

Đăng ký qua Facebook hoặc Google:

Hoặc lựa chọn:
Đăng ký bằng email, điện thoại Đăng nhập bằng email, điện thoại
Lazi.vn