----- Nội dung ảnh ----- Câu 8: Sữa chua có vị chua vì có lactic acid, trong khi đó sữa tươi không chứa acid này. Phương pháp hoá học nào sau đây có thể phân biệt nhanh sữa chua và sữa tươi?
A. Quan sát màu sắc sữa. B. Ngâm đinh sắt vào sữa trên. C. Sử dụng quỳ tím cho vào 1 lượng nhỏ sữa. D. Đun nóng sữa quan sát.
Câu 9: Hoà tan hoàn toàn 1,2 gam magnesium vào dung dịch HCl loãng, dư thu được V (lit) khí hydrogen ở điều kiện 25°C, 1 bar. Giá trị của V là
A. 1,2395. B. 2,479. C. 24,49. D. 12,395.
Câu 10: Để tẩy gỉ sắt (Fe₂O₃), người ta dùng dung dịch hydrochloric acid. Phản ứng xảy ra như sau:
Fe₂O₃ + 6HCl → 2FeCl₃ + 3H₂O
Thể tích dung dịch HCl 1M tối thiểu cần để phản ứng hết với 8,0 gam oxide là: