----- Nội dung ảnh ----- Câu 18. Thịt nạc, cá, tôm, trứng, sữa, các loại đậu, một số loại hạt như, hạt điều, hạt lạc, hạt vừng thuộc nhóm thực phẩm chính nào sau đây? A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. B. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. C. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. D. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng.
Câu 19. Bảo quản thực phẩm có vai trò gì? A. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng. B. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng.
Câu 20. Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? A. Làm lạnh và đông lạnh. B. Làm chín thực phẩm. C. Luộc và trộn hơn hợp. D. Nướng và muối chua.
Câu 21. Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm? A. Ướp và phơi. B. Rang và nướng.