Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Câu 18: Thịt nạc, cá, tôm, trứng, sữa, các loại đậu, một số loại hạt như hạt điều, hạt lạc, hạt vừng thuộc nhóm thực phẩm chính nào sau đây?
A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.
Những thực phẩm này chủ yếu cung cấp protein (chất đạm), rất quan trọng cho sự phát triển và duy trì cơ thể.
Câu 19: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì?
C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
Bảo quản thực phẩm giúp kéo dài thời gian sử dụng mà không làm mất đi chất dinh dưỡng hay gây hư hỏng.
Câu 20: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?
A. Làm lạnh và đông lạnh.
Làm lạnh và đông lạnh là những phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến giúp giữ thực phẩm tươi lâu mà không làm mất chất dinh dưỡng.
Câu 21: Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm?
A. Ướp và phơi.
Ướp và phơi là phương pháp bảo quản thực phẩm, không phải phương pháp chế biến. Rang và nướng là các phương pháp chế biến thực phẩm.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |