Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Thịt nạc, cá, tôm, trứng, sữa, các loại đậu, một số loại hạt như, hạt điều, hạt lạc, hạt vừng thuộc nhóm thực phẩm chính nào sau đây?

----- Nội dung ảnh -----
Câu 18. Thịt nạc, cá, tôm, trứng, sữa, các loại đậu, một số loại hạt như, hạt điều, hạt lạc, hạt vừng thuộc nhóm thực phẩm chính nào sau đây?
A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.
B. Nhóm thực phẩm giàu chất béo.
C. Nhóm thực phẩm giàu vitamin.
D. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng.

Câu 19. Bảo quản thực phẩm có vai trò gì?
A. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng.
B. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài.
C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng.

Câu 20. Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?
A. Làm lạnh và đông lạnh.
B. Làm chín thực phẩm.
C. Luộc và trộn hơn hợp.
D. Nướng và muối chua.

Câu 21. Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm?
A. Ướp và phơi.
B. Rang và nướng.
1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
11
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Các loại thực phẩm như thịt nạc, cá, tôm, trứng, sữa, các loại đậu, và một số loại hạt như hạt điều, hạt lạc, hạt vừng thuộc nhóm thực phẩm giàu protein. Trong số các đáp án bạn đưa ra, đáp án gần nhất là:

**B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.**
1
0
bảo hân
hôm qua
+5đ tặng

Câu 18: Thịt nạc, cá, tôm, trứng, sữa, các loại đậu, một số loại hạt như hạt điều, hạt lạc, hạt vừng thuộc nhóm thực phẩm chính nào sau đây?

A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.
Những thực phẩm này chủ yếu cung cấp protein (chất đạm), rất quan trọng cho sự phát triển và duy trì cơ thể.

 

Câu 19: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì?

C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
Bảo quản thực phẩm giúp kéo dài thời gian sử dụng mà không làm mất đi chất dinh dưỡng hay gây hư hỏng.

 

Câu 20: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?

A. Làm lạnh và đông lạnh.
Làm lạnh và đông lạnh là những phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến giúp giữ thực phẩm tươi lâu mà không làm mất chất dinh dưỡng.

 

Câu 21: Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm?

A. Ướp và phơi.
Ướp và phơi là phương pháp bảo quản thực phẩm, không phải phương pháp chế biến. Rang và nướng là các phương pháp chế biến thực phẩm.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×