Câu 1: Thế nào là nhiểm trùng, nhiễm dộc thực phẩm? Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm đọc thực phẩm thường dùng.
Câu 2: Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
Em hẫy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
Câu 3: Em hãy kể tên các sinh tố dễ tan trong nước và các sinh tố dễ tan trong chất béo.
Câu 4: Nêu quy trình hiện và yêu cầu kĩ thuật của món trộn dầu giấm.
Câu 5: Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần phải làm gì?
Câu 6: Nêu những điểm cần chú ý khi xây dựng thực đơn.
Câu 7: Thu nhập của gia đình là gì? Và có những loại thu nhập nào?\
Câu 8: Chi tiêu trong gia đình là gì? Kể tên những khoản chi tiêu trong gia đình em.