Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Thế nào là nhiểm trùng, nhiễm độc thực phẩm?

Câu 1: Thế nào là nhiểm trùng, nhiễm dộc thực phẩm? Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm đọc thực phẩm thường dùng.

Câu 2: Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.

Em hẫy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.

Câu 3: Em hãy kể tên các sinh tố dễ tan trong nước và các sinh tố dễ tan trong chất béo.

Câu 4: Nêu quy trình hiện và yêu cầu kĩ thuật của món trộn dầu giấm.

Câu 5: Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần phải làm gì?

Câu 6: Nêu những điểm cần chú ý khi xây dựng thực đơn.

Câu 7: Thu nhập của gia đình là gì? Và có những loại thu nhập nào?\

Câu 8: Chi tiêu trong gia đình là gì? Kể tên những khoản chi tiêu trong gia đình em.

2 trả lời
Hỏi chi tiết
259
2
0
HoLa Hanola
28/05/2020 20:21:11


》 Ngộ độc thực phẩm, còn được gọi là ngộ độc thức ăn hay trúng thực, là tình trạng gây ra do ăn uống phải thức ăn hay nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hay những loại thực phẩm bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, chất phụ gia... 


》 Trường hợp ngộ độc nặng có thể gây nguy hại đến sức khỏe người mắc phải nếu không được điều trị kịp thời, và thường người bệnh sẽ ổn định trở lại sau vài ngày điều trị.


Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.
Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
Nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm đều có thể gây hư hỏng thực phẩm và gây ngộ độc đối với người tiêu thụ những thực phẩm đó.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
NP CV
29/05/2020 07:39:03
Lộn đề 2:

Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, cà rốt, khoai tây, trái cây tráng miệng ( táo , nho…).

Em hẫy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo