Câu 1: Thế nào là nhiểm trùng, nhiễm dộc thực phẩm? Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm đọc thực phẩm thường dùng.
Câu 2: Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
Em hẫy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
Câu 3: Em hãy kể tên các sinh tố dễ tan trong nước và các sinh tố dễ tan trong chất béo.
Câu 4: Nêu quy trình hiện và yêu cầu kĩ thuật của món trộn dầu giấm.
Câu 5: Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần phải làm gì?
Câu 6: Nêu những điểm cần chú ý khi xây dựng thực đơn.
Câu 7: Thu nhập của gia đình là gì? Và có những loại thu nhập nào?\
Câu 8: Chi tiêu trong gia đình là gì? Kể tên những khoản chi tiêu trong gia đình em.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
》 Ngộ độc thực phẩm, còn được gọi là ngộ độc thức ăn hay trúng thực, là tình trạng gây ra do ăn uống phải thức ăn hay nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hay những loại thực phẩm bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, chất phụ gia...
》 Trường hợp ngộ độc nặng có thể gây nguy hại đến sức khỏe người mắc phải nếu không được điều trị kịp thời, và thường người bệnh sẽ ổn định trở lại sau vài ngày điều trị.
Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.
Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
Nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm đều có thể gây hư hỏng thực phẩm và gây ngộ độc đối với người tiêu thụ những thực phẩm đó.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |