Ng H Trang | Chat Online
18/02/2021 08:26:37

Sơ chế thực phẩm theo trình tự hợp lí là


Câu 7: Sơ chế thực phẩm theo trình tự hợp lí là:
A. Loại bỏ phần không ăn được – cắt thái – rửa sạch – tẩm ướp (nếu cần).
B. Loại bỏ phần không ăn được – rửa sạch – cắt thái – tẩm ướp (nếu cần).
C. Rửa sạch – loại bỏ phần không ăn được – tẩm ướp (nếu cần) – cắt thái.
D. Rửa sạch – loại bỏ phần không ăn được – cắt thái – tẩm ướp (nếu cần).
Câu 8: Việc cần làm để giữ được nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm khi sơ chế thịt, cá, rau, củ, quả tươi là:
A. Rửa thịt cá trước khi cắt thái, giữ ở nhiệt độ thích hợp, không để ruồi bọ bâu vào.
B. Cắt thái rau, củ, quả tươi trước khi rửa, không để rau khô héo.
C. Cắt thái theo yêu cầu của món ăn rồi mới rửa.
D. A và B
Câu 9: Cần bảo quản các loại đậu, hạt khô như thế nào để tránh bị mốc, biến chất?
A. Phơi khô, cất ở trong hũ hoặc hộp sạch có nắp đạy kín.
B. Để trong túi nilon
C. Để ở trong rổ cho thoáng
D. Phơi khô để trong túi nilon
Câu 10: Trong thịt có các chất dinh dưỡng nào cần bảo quản?
A. Có nước, chất béo, chất sắt, phôt pho, vitamin B, chất đạm.
B. Chất đạm
C. Chất khoáng
D. Chất béo

Bài tập đã có 4 trả lời, xem 4 trả lời ... | Chính sách thưởng | Quy chế giải bài tập
Không chấp nhận lời giải copy từ Trợ lý ảo / ChatGPT. Phát hiện 1 câu cũng sẽ bị xóa tài khoản và không được thưởng
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng khi trả lời bài tập.
Đăng ký tài khoản để có thể trả lời bài tập này!

Đăng ký qua Facebook hoặc Google:

Hoặc lựa chọn:
Đăng ký bằng email, điện thoại Đăng nhập bằng email, điện thoại
Lazi.vn