Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Công nghệ - Lớp 6
18/02/2021 08:26:37

Sơ chế thực phẩm theo trình tự hợp lí là

Câu 7: Sơ chế thực phẩm theo trình tự hợp lí là:
A. Loại bỏ phần không ăn được – cắt thái – rửa sạch – tẩm ướp (nếu cần).
B. Loại bỏ phần không ăn được – rửa sạch – cắt thái – tẩm ướp (nếu cần).
C. Rửa sạch – loại bỏ phần không ăn được – tẩm ướp (nếu cần) – cắt thái.
D. Rửa sạch – loại bỏ phần không ăn được – cắt thái – tẩm ướp (nếu cần).
Câu 8: Việc cần làm để giữ được nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm khi sơ chế thịt, cá, rau, củ, quả tươi là:
A. Rửa thịt cá trước khi cắt thái, giữ ở nhiệt độ thích hợp, không để ruồi bọ bâu vào.
B. Cắt thái rau, củ, quả tươi trước khi rửa, không để rau khô héo.
C. Cắt thái theo yêu cầu của món ăn rồi mới rửa.
D. A và B
Câu 9: Cần bảo quản các loại đậu, hạt khô như thế nào để tránh bị mốc, biến chất?
A. Phơi khô, cất ở trong hũ hoặc hộp sạch có nắp đạy kín.
B. Để trong túi nilon
C. Để ở trong rổ cho thoáng
D. Phơi khô để trong túi nilon
Câu 10: Trong thịt có các chất dinh dưỡng nào cần bảo quản?
A. Có nước, chất béo, chất sắt, phôt pho, vitamin B, chất đạm.
B. Chất đạm
C. Chất khoáng
D. Chất béo

4 trả lời
Hỏi chi tiết
1.536
2
0
Tuấn Anh SPUR
18/02/2021 08:32:22
+5đ tặng
câu 7
B. Loại bỏ phần không ăn được – rửa sạch – cắt thái – tẩm ướp (nếu cần)
câu 8
A. Rửa thịt cá trước khi cắt thái, giữ ở nhiệt độ thích hợp, không để ruồi bọ bâu vào.
B. Cắt thái rau, củ, quả tươi trước khi rửa, không để rau khô héo
=> D là đáp án
câu 9
=> A. Phơi khô, cất ở trong hũ hoặc hộp sạch có nắp đạy kín
câu 10

 A. Có nước, chất béo, chất sắt, phôt pho, vitamin B, chất đạm.
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
+4đ tặng
câu 8: cả a và b
câu 7: b
0
0
Hưng Hoàng
18/02/2021 08:40:28
+3đ tặng
Câu 7: Sơ chế thực phẩm theo trình tự hợp lí là:
A. Loại bỏ phần không ăn được – cắt thái – rửa sạch – tẩm ướp (nếu cần).
B. Loại bỏ phần không ăn được – rửa sạch – cắt thái – tẩm ướp (nếu cần).
C. Rửa sạch – loại bỏ phần không ăn được – tẩm ướp (nếu cần) – cắt thái.
D. Rửa sạch – loại bỏ phần không ăn được – cắt thái – tẩm ướp (nếu cần).
Câu 8: Việc cần làm để giữ được nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm khi sơ chế thịt, cá, rau, củ, quả tươi là:
A. Rửa thịt cá trước khi cắt thái, giữ ở nhiệt độ thích hợp, không để ruồi bọ bâu vào.
B. Cắt thái rau, củ, quả tươi trước khi rửa, không để rau khô héo.
C. Cắt thái theo yêu cầu của món ăn rồi mới rửa.
D. A và B
Câu 9: Cần bảo quản các loại đậu, hạt khô như thế nào để tránh bị mốc, biến chất?
A. Phơi khô, cất ở trong hũ hoặc hộp sạch có nắp đạy kín.
B. Để trong túi nilon
C. Để ở trong rổ cho thoáng
D. Phơi khô để trong túi nilon
0
0
hmii
18/02/2021 09:42:18
+2đ tặng
Câu 7:D
Câu 8:Đáp án A,B đều đúng
Câu 9:A
Câu 10:A

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi Công nghệ mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo