Bạn Hà muốn tách riêng một hỗn hợp gồm cát và muối----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- 19:09 O » 440 9% HỎN HỢP CÁC CHẤT Phương pháp lọc Phương pháp cô cạn Phương pháp chiết Chất tinh khiết IП. ВАІ ТАР 1. Bạn Hà muốn tách riêng một hỗn hợp gồm cát và muối. Các hình vẽ dưới đây mô tä các bước tiến hành của bạn, tuy nhiên chúng lại chưa đúng thứ tự. Hỗn hợp Thêm nước và khuấy Đun nóng B Tinh thế Để khô trên giấy lọc a) Em hãy sắp xếp các hình ảnh theo đúng thứ tự để mô tả các bước tách riêng hỗn hợp gồm cát và muối. b) Chất rắn còn lại trên giấy lọc ở các bước E, F là gì? c) Ở bước B, mục đích đun sôi dung dịch là gì? d) Quá trình diễn ra ở bước F là gì? A. Hoà tan. B. Lọc. C. Chiết. D.Bay hơi. 2. Nam nghiên cứu tính chất của 4 mẫu chất lỏng. Bạn đã đo nhiệt độ sôi và nhiệt độ đông đặc của 4 mẫu. Kết quả thu được như sau: Nhiệt độ sôi ('C) Nhiệt độ đông đặc ("C) Mẫu A 108 -10 В 100 C 78 -114 D 104 -9 a) Biết chất lỏng A là dung dịch muối ăn, em hãy chi ra mẫu nào là nước nguyên chất. Giải thích sự lựa chọn của mình. b) Bạn Nam lấy một ít dung dịch A và bỏ vào mặt kính đồng hồ, để ngoài trời nắng trong 4 giờ. Sau đó, bạn quan sát thấy có một lớp chất rắn màu trắng bám trên mặt kính đồng hồ. Theo em, chất rắn màu trắng đó là gì? Tại sao lại có chất rắn đó xuất hiện? c) Từ các số liệu trên, hãy cho biết tại sao khi luộc rau, người ta thường cho thêm một ít muối ăn vào nước trước khi bỏ rau vào. 3. Bột sắn dây là tinh bột thu được từ củ sắn dậy, bột sắn dây là loại đồ uống giải khái |