Máu mang oxi và chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể được xuất phát từ ngăn nào của timCâu 1. Máu mang oxi và chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể được xuất phát từ ngăn nào của tim? A. Tâm nhĩ phải. B. Tâm nhĩ trái. C. Tâm thất phải. D. Tâm thất trái. Câu 2. Huyết áp tối đa đo được khi A. Tâm thất co. B. Tâm nhĩ dãn. C. Tâm thất dãn. D. Tâm nhĩ co. Câu 3. Bệnh xơ vữa động mạch có mối liên hệ mật thiết với loại lipit nào dưới đây? A. Côlesterôn. B. Phôtpholipit. C. Ơstrôgen. D. Testosterôn. Câu 4. Quá trình hô hấp bao gồm: A. Sự thở và sự trao đổi khí ở phổi. B. Sự thở và sự trao đổi khí ở tế bào. C. Sự thở, sự trao đổi khí ở phổi và sự trao đổi khí ở tế bào. D. Sự trao đổi khí ở phổi và sự trao đổi khí ở tế bào. Câu 5. Nhịp hô hấp là A. Số lần cử động hô hấp trong 1 phút. B. Số lần cử động hô hấp trong 1 giây. C. Số lần hít vào trong 1 phút. D. Số lần thở ra trong 1 phút. Câu 6. Khi chúng ta hít vào, cơ liên sườn ngoài và cơ hoành sẽ ở trạng thái nào ? A. Cơ liên sườn ngoài và cơ hoành đều co. B. Cơ liên sườn ngoài dãn còn cơ hoành co. C. Cơ liên sườn ngoài và cơ hoành đều dãn. D. Cơ liên sườn ngoài co còn cơ hoành dãn. Câu 7. Trong quá trình trao đổi khí ở phổi, loại khí nào sẽ khuếch tán từ máu vào không khí ở phế nang? A. Khí cacbônic. B. Khí nitơ. C. Khí ôxi. D. Khí hiđrô. Câu 8. Trong ống tiêu hoá ở người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu thuộc về cơ quan nào? A. Ruột non. B. Ruột già. C. Dạ dày. D. Ruột thừa. Câu 9. Vai trò của hoạt động tạo viên thức ăn A. Làm ướt, mềm thức ăn. B. Thấm nhiều nước bọt. C. Cắt nhỏ, làm mềm thức ăn. D. Tạo kích thước vừa phải, dễ nuốt. Câu 10. Thức ăn được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của A. Các cơ ở thực quản. B. Sự co bóp của dạ dày. C. Sụn nắp thanh quản. D. Sự tiết nước bọt. |