Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Máu mang oxi và chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể được xuất phát từ ngăn nào của tim

Câu 1. Máu mang oxi và chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể được xuất phát từ ngăn nào của tim? 

       A. Tâm nhĩ phải.                B. Tâm nhĩ trái.

       C. Tâm thất phải.               D. Tâm thất trái.

Câu 2. Huyết áp tối đa đo được khi

      A. Tâm thất co.                    B. Tâm nhĩ dãn.

      C. Tâm thất dãn.                  D. Tâm nhĩ co.

Câu 3. Bệnh xơ vữa động mạch có mối liên hệ mật thiết với loại lipit nào dưới đây?

      A. Côlesterôn.                     B. Phôtpholipit.

      C. Ơstrôgen.                        D. Testosterôn.

Câu 4. Quá trình hô hấp bao gồm:

      A. Sự thở và sự trao đổi khí ở phổi.

      B. Sự thở và sự trao đổi khí ở tế bào.

      C. Sự thở, sự trao đổi khí ở phổi và sự trao đổi khí ở tế bào.

      D. Sự trao đổi khí ở phổi và sự trao đổi khí ở tế bào.

Câu 5. Nhịp hô hấp là

      A. Số lần cử động hô hấp trong 1 phút.          B. Số lần cử động hô hấp trong 1 giây.

      C. Số lần hít vào trong 1 phút.                        D. Số lần thở ra trong 1 phút.

Câu 6. Khi chúng ta hít vào, cơ liên sườn ngoài và cơ hoành sẽ ở trạng thái nào ?

      A. Cơ liên sườn ngoài và cơ hoành đều co.

      B. Cơ liên sườn ngoài dãn còn cơ hoành co.

      C. Cơ liên sườn ngoài và cơ hoành đều dãn.

      D. Cơ liên sườn ngoài co còn cơ hoành dãn.

Câu 7. Trong quá trình trao đổi khí ở phổi, loại khí nào sẽ khuếch tán từ máu vào không khí ở phế nang?

      A. Khí cacbônic.              B. Khí nitơ.

      C. Khí ôxi.                       D. Khí hiđrô.

Câu 8. Trong ống tiêu hoá ở người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu thuộc về cơ quan nào?

       A. Ruột non.                      B. Ruột già. 

        C. Dạ dày.                        D. Ruột thừa.      

Câu 9. Vai trò của hoạt động tạo viên thức ăn

       A. Làm ướt, mềm thức ăn.            B. Thấm nhiều nước bọt.

       C. Cắt nhỏ, làm mềm thức ăn.      D. Tạo kích thước vừa phải, dễ nuốt.

Câu 10. Thức ăn được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của

       A. Các cơ ở thực quản.                  B. Sự co bóp của dạ dày.

       C. Sụn nắp thanh quản.                  D. Sự tiết nước bọt.

3 trả lời
Hỏi chi tiết
193
1
4
Nguyễn Nguyễn
06/12/2021 12:58:16
+5đ tặng
1c
2b
3b
4a
5d
6b
7a
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
2
Đoàn Nguyễn
06/12/2021 13:00:22
+4đ tặng
c b b d d b a................
 
1
2
Ng Trà
06/12/2021 13:07:18
+3đ tặng
c1: D
C2: A
C3: A
C4: C
C5: D
C6: A
C7: A
C8: A
C9: D
C10: A

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 8 mới nhất
Trắc nghiệm Sinh học Lớp 8 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư