Thao Nhi phạm | Chat Online
23/12/2021 19:42:07

Nhà thường gồm các phần chính là


Câu 1. Nhà thường gồm các phần chính là

A.  Móng nhà, sàn nhà, khung nhà, tường, cửa ra vào, cửa sổ.

B.  Móng nhà, sàn nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa sổ.

C. Móng nhà, sàn nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào.

D. Móng nhà, sàn nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ.

Câu 2. Nhà thường được phân chia thành các khu vực chức năng  như:

    A. Khu sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh           

    B. Khu sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn.

    C. Khu sinh hoạt chung, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh

    D. Khu sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh

Câu 3. Các bước chính xây dựng nhà ở cần tuân theo quy trình sau

A. Thi công thô, thiết kế, hoàn thiện.

B. Thiết kế, hoàn thiện, thi công thô.

C. Thiết kế, thi công thô, hoàn thiện.                  

D. Hoàn thiện, thiết kế, thi công thô.

Câu 4. Ngôi nhà thông minh thường lắp đặt các hệ thống điều khiển tự động, bán tự động như

A. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ; nhóm hệ thống giải trí.

B. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ; nhóm hệ thống giải trí; nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng.        

C. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống giải trí; nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng.

D. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn; nhóm hệ thống chiếu sáng; nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ; nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng. 

Câu 5. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể là chức năng của chất dinh dưỡng nào?

    A. Chất đạm.                            

    B. Chất béo.

    C. Chất khoáng.                          

    D.Chất đường bột.

Câu 6. Thói quen ăn uống khoa học thể hiện là

A. Ăn ít bữa, ăn đúng cách; đảm bảo an toàn thực phẩm.    

B. Ăn đúng bữa, ăn không đúng cách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.         

C. Ăn đúng bữa, ăn đúng cách; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.         

D. Ăn đúng bữa, ăn không đúng cách, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Câu 7. Nướng là phương pháp chế biến thực phẩm bằng cách:

   A. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.

   B. Là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.

   C. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa.

   D. Làm chín thực phẩm trong môi trường nước, khi nấu phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật, có thêm gia vị.

Câu 8. Phương pháp bảo quản thực phẩm là

   A. Làm lạnh, đông lạnh;  làm khô.           .       

   B. Làm lạnh;  làm khô, ướp muối.           

   C. Đông lạnh;  làm khô, ướp muối.     

   D. Làm lạnh và đông lạnh;  làm khô, ướp muối.  

Câu 9. Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh được điều khiển từ xa bởi các thiết bị như

A. Điện thoại đời cũ, máy tính bảng có kết nối in-tơ-net.

B. Điện thoại, máy tính bảng không có kết nối in-tơ-net.

C. Điều khiển, máy tính không có kết nối in-tơ-net.

D. Điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối in-tơ-net.

Câu 10. Các bước chính xây dựng nhà ở cần tuân theo quy trình sau

A. Thi công thô, thiết kế, hoàn thiện.

B. Thiết kế, hoàn thiện, thi công thô.

C. Thiết kế, thi công thô, hoàn thiện.                      

D. Hoàn thiện, thiết kế, thi công thô.

Câu 11: Theo tháp dinh dưỡng hằng ngày chúng ta cần sử dụng loại thực phẩm nào nhiều nhất trong các thực phẩm dưới đây?

A. Rau, củ quả.                   B. Dầu, mỡ.                   C. Thịt, cá.             D. Muối.

Câu 12: Những món ăn phù hợp buổi sáng là:

A. Bánh mì, trứng ốp la, sữa tươi.

B. Cơm, thịt kho, canh rau, dưa hấu.

C. Cơm, rau xào, cá sốt cà chua.

D. Cơm, cá chiên, rau muống xào.

Câu 14: Phương pháp nào sau đây có sử dụng nhiệt?

A. Trộn hỗn hợp.                B. Luộc.        C. Trộn dầu giấm.       D. Muối chua.

Câu 15: Món ăn nào sau đây không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?

A. Canh chua.               B. Rau luộc.           C. Tôm nướng.                 D. Thịt kho.

Câu 16: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm là gì?

A. Rau, quả, thịt, cá...phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

C. Tránh để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm nấu chín.

D. Tất cả các ý trên đều đúng.

Câu 17: Hãy kể tên một số món trộn hỗn hợp mà em từng ăn?

 Cho các món ăn sau: canh chua, cá kho tộ, nem rán (chả giò), xôi đậu, súp cua, bánh chưng, cà tím nướng mỡ hành, bánh bao. Em hãy sắp xếp chúng vào từng nhóm phương pháp chế biến phù hợp.

Câu 18: Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ? Em hãy đề xuất được một số việc làm hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình.

Câu 19: Nhà bạn Lan ăn chè đỗ đen xong thì bị ngộ độc thực phẩm. Để thực hiện an toàn thực phẩm thì nhà bạn Lan cần thực hiện những biện pháp nào? 

Câu 20: Hãy nêu ý tưởng thiết kế ngôi nhà có phòng chức năng phù hợp với các thành viên trong gia đình em?

Bài tập đã có 1 trả lời, xem 1 trả lời ... | Chính sách thưởng | Quy chế giải bài tập
Không chấp nhận lời giải copy từ Trợ lý ảo / ChatGPT. Phát hiện 1 câu cũng sẽ bị xóa tài khoản và không được thưởng
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng khi trả lời bài tập.
Đăng ký tài khoản để có thể trả lời bài tập này!

Đăng ký qua Facebook hoặc Google:

Hoặc lựa chọn:
Đăng ký bằng email, điện thoại Đăng nhập bằng email, điện thoại
Lazi.vn