----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- Câu 1: Cách thay thế thực phẩm đề thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần không bị thay đổi: A. lạc thay bằng sắn. C. rau muống thay bằng rau cải. Câu 2: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước là: A. xào, rang, rán. C. nấu, luộc, kho. Câu 3: Cần lưu ý loại thực phẩm mà bản thân có sẵn chất độc: A. khoai lang sùng. C. cá lóc bị ghẻ. Câu 4: Trẻ em đang lớn cần ăn nhiều: A. chất khoáng, vitamin. C. chất đường - bột. Câu 5: Món ăn nào sau đây được áp dụng phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt? A. Bánh tráng. C. Thịt kho. Câu 6: Món ăn nào sau đây được áp dụng phương pháp làm chín thực phẩm bằng nguồn nhiệt trực tiếp? A. Chả lụa. C. Sườn nướng. Câu 7: Thực phẩm nào sau đây thường được bảo quản bằng phương pháp sấy khô? A. Cà pháo. C. Bắp cải. Câu 8: Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: A. luộc, kho,... C. luộc, chưng,... B. trứng thay bằng rau. D. gạo thay bằng mỡ. B. nướng, chiến, kho. D. hấp (đồ), chưng, tráng. B. đu đủ xanh, nấm rơm. D. mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc,.. B. loại thực phẩm. D. thực phẩm động vật. B. Tôm hấp. D. Xà lách trộn. B. Gà rán. D. Đậu phộng. B. Tôm. D. Rau. B. luộc, hấp,... D. luộc, tráng,...