Vợ iu Muichirooooo | Chat Online
14/12/2023 22:44:15

Vai trò của việc bảo quản thực phẩm


Câu 21. Vai trò của việc bảo quản thực phẩm?

     A. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật.

     B. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

     C. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại.

     D. Ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

Câu 22. Vai trò của việc chế biến thực phẩm?

     A. Giúp thực phẩm chín mềm.

     B. Giúp thực phẩm dễ tiêu hóa.

     C. Tăng tính đa dạng của món ăn.

     D. Giúp thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Câu 23. Kể tên một số phương pháp bảo quản thực phẩm:

     A. Kho, nướng                                                              B. Chiên, xào

     C. Phơi khô, muối chua.                                             D. Luộc, rang.

Câu 24. Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây không sử dụng nhiệt?

     A. Hấp                               B. Muối chua                    C. Nướng                           D. Kho

Câu 25. Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm?

     A. Chế biến thực phẩm ® Sơ chế món ăn ® Trình bày món ăn.

     B. Sơ chế thực phẩm ®  biến món ăn ® Trình bày món ăn.

     C. Lựa chọn thực phẩm ® Sơ chế  món ăn ® Chế biến món ăn.

     D. Sơ chế thực phẩm ® Lựa chọn thực phẩm ®  Chế biến món ăn.

Câu 26. Món ăn nào dưới đây áp dụng phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt?

     A. Chả giò.                        B. Sườn nướng.                 C. Gà rán.                          D. Canh chua.

Câu 27. Sấy khô là phương pháp để thực phẩm:

     A. Ở trong nước.              B. Bị mất nước.                C. Ở trong tủ lạnh.           D. Ở trong túi.

Câu 28. Phương pháp cấp đông thực phẩm có khuyết điểm là:

     A. Thực phẩm mềm, tươi ngon.

     B. Thực phẩm có màu sắc tươi mới.

     C. Tốn thời gian để rã đông thực phẩm.

     D. Thời gian bảo quản thực phẩm được lâu.

Câu 29. Phương pháp luộc có ưu điểm là:

     A. Dễ chế biến.

     B. Không tốn nhiều gia vị.

     C. Chế biến từ những thực phẩm thông dụng.

     D. Dễ chế biến, không tốn nhiều gia vị, chế biến từ những thực phẩm thông dụng.

Câu 30. Yêu cầu kĩ thuật của món trộn hỗn hợp là:

     A. Món ăn ráo nước, có độ giòn.

     B. Hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

     C. Vị vừa ăn.

     D. Món ăn ráo nước, có độ giòn, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa ăn.

 Mn giúp mình với ạ. Cảm ơn mn rất nhiều!

Bài tập đã có 5 trả lời, xem 5 trả lời ... | Chính sách thưởng | Quy chế giải bài tập
Không chấp nhận lời giải copy từ Trợ lý ảo / ChatGPT. Phát hiện 1 câu cũng sẽ bị xóa tài khoản và không được thưởng
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng khi trả lời bài tập.
Đăng ký tài khoản để có thể trả lời bài tập này!

Đăng ký qua Facebook hoặc Google:

Hoặc lựa chọn:
Đăng ký bằng email, điện thoại Đăng nhập bằng email, điện thoại
Lazi.vn