LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vai trò của việc bảo quản thực phẩm

Câu 21. Vai trò của việc bảo quản thực phẩm?

     A. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật.

     B. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

     C. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại.

     D. Ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

Câu 22. Vai trò của việc chế biến thực phẩm?

     A. Giúp thực phẩm chín mềm.

     B. Giúp thực phẩm dễ tiêu hóa.

     C. Tăng tính đa dạng của món ăn.

     D. Giúp thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Câu 23. Kể tên một số phương pháp bảo quản thực phẩm:

     A. Kho, nướng                                                              B. Chiên, xào

     C. Phơi khô, muối chua.                                             D. Luộc, rang.

Câu 24. Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây không sử dụng nhiệt?

     A. Hấp                               B. Muối chua                    C. Nướng                           D. Kho

Câu 25. Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm?

     A. Chế biến thực phẩm ® Sơ chế món ăn ® Trình bày món ăn.

     B. Sơ chế thực phẩm ®  biến món ăn ® Trình bày món ăn.

     C. Lựa chọn thực phẩm ® Sơ chế  món ăn ® Chế biến món ăn.

     D. Sơ chế thực phẩm ® Lựa chọn thực phẩm ®  Chế biến món ăn.

Câu 26. Món ăn nào dưới đây áp dụng phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt?

     A. Chả giò.                        B. Sườn nướng.                 C. Gà rán.                          D. Canh chua.

Câu 27. Sấy khô là phương pháp để thực phẩm:

     A. Ở trong nước.              B. Bị mất nước.                C. Ở trong tủ lạnh.           D. Ở trong túi.

Câu 28. Phương pháp cấp đông thực phẩm có khuyết điểm là:

     A. Thực phẩm mềm, tươi ngon.

     B. Thực phẩm có màu sắc tươi mới.

     C. Tốn thời gian để rã đông thực phẩm.

     D. Thời gian bảo quản thực phẩm được lâu.

Câu 29. Phương pháp luộc có ưu điểm là:

     A. Dễ chế biến.

     B. Không tốn nhiều gia vị.

     C. Chế biến từ những thực phẩm thông dụng.

     D. Dễ chế biến, không tốn nhiều gia vị, chế biến từ những thực phẩm thông dụng.

Câu 30. Yêu cầu kĩ thuật của món trộn hỗn hợp là:

     A. Món ăn ráo nước, có độ giòn.

     B. Hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

     C. Vị vừa ăn.

     D. Món ăn ráo nước, có độ giòn, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa ăn.

 Mn giúp mình với ạ. Cảm ơn mn rất nhiều!

5 trả lời
Hỏi chi tiết
185
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Câu 21: B. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.
Câu 22: D. Giúp thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Câu 23: A. Kho, nướng; B. Chiên, xào; C. Phơi khô, muối chua; D. Luộc, rang.
Câu 24: B. Muối chua.
Câu 25: C. Lựa chọn thực phẩm ® Sơ chế món ăn ® Chế biến món ăn.
Câu 26: C. Gà rán.
Câu 27: B. Bị mất nước.
Câu 28: C. Tốn thời gian để rã đông thực phẩm.
Câu 29: D. Dễ chế biến, không tốn nhiều gia vị, chế biến từ những thực phẩm thông dụng.
Câu 30: D. Món ăn ráo nước, có độ giòn, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa ăn.
8
2
Linh
14/12/2023 22:47:27
+4đ tặng
21b
22d
23c
24b
25c
26b
27d
28c
29d
30d

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
3
Đặng Công
14/12/2023 22:48:11
+3đ tặng

Câu 21. Vai trò của việc bảo quản thực phẩm?

     A. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật.

     B. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

     C. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại.

     D. Ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

Câu 22. Vai trò của việc chế biến thực phẩm?

     A. Giúp thực phẩm chín mềm.

     B. Giúp thực phẩm dễ tiêu hóa.

     C. Tăng tính đa dạng của món ăn.

     D. Giúp thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Câu 23. Kể tên một số phương pháp bảo quản thực phẩm:

     A. Kho, nướng                                                              B. Chiên, xào

     C. Phơi khô, muối chua.                                             D. Luộc, rang.

Câu 24. Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây không sử dụng nhiệt?

     A. Hấp                               B. Muối chua                    C. Nướng                           D. Kho

Câu 25. Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm?

     A. Chế biến thực phẩm ® Sơ chế món ăn ® Trình bày món ăn.

     B. Sơ chế thực phẩm ®  biến món ăn ® Trình bày món ăn.

     C. Lựa chọn thực phẩm ® Sơ chế  món ăn ® Chế biến món ăn.

     D. Sơ chế thực phẩm ® Lựa chọn thực phẩm ®  Chế biến món ăn.

Câu 26. Món ăn nào dưới đây áp dụng phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt?

     A. Chả giò.                        B. Sườn nướng.                 C. Gà rán.                          D. Canh chua.

Câu 27. Sấy khô là phương pháp để thực phẩm:

     A. Ở trong nước.              B. Bị mất nước.                C. Ở trong tủ lạnh.           D. Ở trong túi.

Câu 28. Phương pháp cấp đông thực phẩm có khuyết điểm là:

     A. Thực phẩm mềm, tươi ngon.

     B. Thực phẩm có màu sắc tươi mới.

     C. Tốn thời gian để rã đông thực phẩm.

     D. Thời gian bảo quản thực phẩm được lâu.

Câu 29. Phương pháp luộc có ưu điểm là:

     A. Dễ chế biến.

     B. Không tốn nhiều gia vị.

     C. Chế biến từ những thực phẩm thông dụng.

     D. Dễ chế biến, không tốn nhiều gia vị, chế biến từ những thực phẩm thông dụng.

Câu 30. Yêu cầu kĩ thuật của món trộn hỗn hợp là:

     A. Món ăn ráo nước, có độ giòn.

     B. Hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

     C. Vị vừa ăn.

     D. Món ăn ráo nước, có độ giòn, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa ăn.

3
1
Giang
14/12/2023 22:49:29
+2đ tặng

Câu 21. Vai trò của việc bảo quản thực phẩm?

     A. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật.

     B. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

     C. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại.

     D. Ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

Câu 22. Vai trò của việc chế biến thực phẩm?

     A. Giúp thực phẩm chín mềm.

     B. Giúp thực phẩm dễ tiêu hóa.

     C. Tăng tính đa dạng của món ăn.

     D. Giúp thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Câu 23. Kể tên một số phương pháp bảo quản thực phẩm:

     A. Kho, nướng                                                              B. Chiên, xào

     C. Phơi khô, muối chua.                                             D. Luộc, rang.

Câu 24. Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây không sử dụng nhiệt?

     A. Hấp                               B. Muối chua                    C. Nướng                           D. Kho

Câu 25. Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm?

     A. Chế biến thực phẩm ® Sơ chế món ăn ® Trình bày món ăn.

     B. Sơ chế thực phẩm ®  biến món ăn ® Trình bày món ăn.

     C. Lựa chọn thực phẩm ® Sơ chế  món ăn ® Chế biến món ăn.

     D. Sơ chế thực phẩm ® Lựa chọn thực phẩm ®  Chế biến món ăn.

Câu 26. Món ăn nào dưới đây áp dụng phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt?

     A. Chả giò.                        B. Sườn nướng.                 C. Gà rán.                          D. Canh chua.

Câu 27. Sấy khô là phương pháp để thực phẩm:

     A. Ở trong nước.              B. Bị mất nước.                C. Ở trong tủ lạnh.           D. Ở trong túi.

Câu 28. Phương pháp cấp đông thực phẩm có khuyết điểm là:

     A. Thực phẩm mềm, tươi ngon.

     B. Thực phẩm có màu sắc tươi mới.

     C. Tốn thời gian để rã đông thực phẩm.

     D. Thời gian bảo quản thực phẩm được lâu.

Câu 29. Phương pháp luộc có ưu điểm là:

     A. Dễ chế biến.

     B. Không tốn nhiều gia vị.

     C. Chế biến từ những thực phẩm thông dụng.

     D. Dễ chế biến, không tốn nhiều gia vị, chế biến từ những thực phẩm thông dụng.

Câu 30. Yêu cầu kĩ thuật của món trộn hỗn hợp là:

     A. Món ăn ráo nước, có độ giòn.

     B. Hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

     C. Vị vừa ăn.

     D. Món ăn ráo nước, có độ giòn, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa ăn.

1
1
Miso
14/12/2023 22:49:50
+1đ tặng
21B
22D
23C
24B
25C
26B
27B
28C
29D
30D
2
1
chíp chíp không ...
14/12/2023 22:52:31
caau21 : B
câu 22 : D
câu 23 : C
câu 24 : B
câu 25 : C
câu 26:   B
câu 27 : B
câu 28 : C
câu 29 :  A 
câu 30 : D
Cho nagi 1 like nha <3

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư