1) An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
A. Tươi ngon không bị héo.
B. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc .
C. Khỏi bị biến chất, ôi thiu.
D. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
2) : Sinh tố có thể tan trong chất béo là:
A. Sinh tố A, D, E, K.
B. Sinh tố A, C, D, K .
C. Sinh tố A, B, C, K.
D. Sinh tố A, B, D, K
Câu 3: Bữa ăn hợp lý là bữa ăn:
A. Đắt tiền.
B. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
C. Có nhiều loại thức ăn .
D. Cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể.
Câu 4: Ăn khoai tây mầm, cá nóc… là ngộ độc thức ăn do:
A. Do thức ăn nhiễm độc tố vi sinh vật.
B. Do thức ăn có sẵn chất độc.
C. Do thức ăn bị biến chất.
D. Do thức ăn bị nhiễm chất độc hóa học.
câu5: nhiệt độ an toàn trong nấu nướng ???
câu 6: thành phần dinh dưỡng chính trong thịt cá