Váng sữa là gì? Váng sữa tốt cho bé

AVAKids | Chat Online
31/10/2023 00:13:42
25 lượt xem
Váng sữa là một chế phẩm từ sữa, có vị hơi ngọt và béo. Váng sữa được hình thành từ lớp chất béo nổi lên trên, kết thành một mảng lớn trên bề mặt của sữa khi đun nóng với lửa nhỏ hoặc khi không đậy nắp trong một thời gian. Sau khi tách lớp váng sữa trên bề mặt ra, phần sữa còn lại thu được gọi là sữa tách béo. Váng sữa sau khi được tách ra, người ta sẽ dùng để sản xuất thành các chế phẩm khác: bơ, pho mát, sữa chua, whipping cream (kem tươi),... Váng sữa giúp tác động tốt đến hệ tiêu hóa, trong váng sữa chứa nhiều dưỡng chất: vitamin (vitamin A, vitamin E, B2, B12, vitamin C, PP, biotin, beta – carotene…), các axit hữu cơ. Thành phần khoáng chất trong váng sữa rất phong phú gồm: kali, canxi, clo, phốt- pho, ma-giê, natri, chất sắt, chất kẽm, i-ốt, đồng… Những khoáng chất này sẽ giúp cơ thể được khỏe mạnh, canxi trong váng sữa cực kỳ tốt trong việc tăng cường và phát triển của xương. Ngoài ra, trong váng sữa còn có nhiều protein động vật, carbonhydrat, axit béo, đường tự nhiên, chứa ít
Váng sữa là gì? Váng sữa tốt cho bé
Váng sữa là gì? Váng sữa tốt cho bé
1 0
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận của bạn tại đây
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Gửi ý kiến bình luận của bạn tại đây:
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã