Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Vài nét về món Bún bò Huế?

Phan Thế Hùng
Thứ 7, ngày 19/05/2018 21:34:18
175 lượt xem
Cho em xin ít tư liệu về món Bún bò Huế ạ!
Trả lời / Bình luận (2)
Chào bạn mình chỉ sưu tầm thôi bạn có thể xem qua thử ~ 
Bún bò huế đã xuất hiện rất lâu tại mảnh đất cố đô cổ kính này. Kinh thành Huế, nơi chưa đựng nhiều di sản văn hóa, cùng sự xuất hiện của nhiều món ăn truyền thống đặc trưng hương vị Huế, bạn không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món bún bò này.
Người ta gọi là bún bò Huế đơn giản vì nó là món bún do chính tay người dân xứ Huế làm. Người Huế gọi món nàyđơn giản là “bún bò” nhưng ở các địa phương khác lại gọi là “bún bò Huế” nhằm chỉ nơi xuất xứ để có thể phân biệt với món bún bò của địa phương họ. Một lần được ăn bún nơi đây rồi thì không thể cưỡng nổi sức hấp dẫn của tô bún. Với những lát thịt bò mỏng và hương vị bốc lên ngạt ngào, khói bay nghi ngút đã tạo nên sức hấp dẫn của tô bún.
Bún bò có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà tô bún còn có thêm thịt bò tái, chả cua…
Tô bún thơm ngon bởi những lát thịt bò thăn thái mỏng màu nâu nâu, có thể nhìn rõ từng thớ gân trắng. Màu sắc của các lát thịt này hoàn toàn tương phản với màu sắc của những cọng bún to, tròn tròn, càng làm cho to bún thêm hấp dẫn. Cùng với đó là những chiếc móng giò heo được sắt thành những khoanh tròn và được chọn lọc kĩ càng để đảm bảo cho vị ngon của tô bún.
hết rồi chúc bạn may mắn
Tề Họa Thủy
Thứ 3, ngày 22/05/2018 09:33:27
Trả lời Tề Họa Thủy
qa0 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Mình cũng giống bạn Thủy,cx sưu tầm:
Bún bò huế đã xuất hiện rất lâu tại mảnh đất cố đô cổ kính này. Kinh thành Huế, nơi chưa đựng nhiều di sản văn hóa, cùng sự xuất hiện của nhiều món ăn truyền thống đặc trưng hương vị Huế, bạn không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món bún bò này.
Người ta gọi là bún bò Huế đơn giản vì nó là món bún do chính tay người dân xứ Huế làm. Người Huế gọi món nàyđơn giản là “bún bò” nhưng ở các địa phương khác lại gọi là “bún bò Huế” nhằm chỉ nơi xuất xứ để có thể phân biệt với món bún bò của địa phương họ. Một lần được ăn bún nơi đây rồi thì không thể cưỡng nổi sức hấp dẫn của tô bún. Với những lát thịt bò mỏng và hương vị bốc lên ngạt ngào, khói bay nghi ngút đã tạo nên sức hấp dẫn của tô bún.
Bún bò có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà tô bún còn có thêm thịt bò tái, chả cua…
Tô bún thơm ngon bởi những lát thịt bò thăn thái mỏng màu nâu nâu, có thể nhìn rõ từng thớ gân trắng. Màu sắc của các lát thịt này hoàn toàn tương phản với màu sắc của những cọng bún to, tròn tròn, càng làm cho to bún thêm hấp dẫn. Cùng với đó là những chiếc móng giò heo được sắt thành những khoanh tròn và được chọn lọc kĩ càng để đảm bảo cho vị ngon của tô bún.
Hayami Umika ❤️ ( Love Sentai ) ❤️
Thứ 5, ngày 31/05/2018 14:39:51
Trả lời Hayami Umika ❤️ ( Love Sentai ) ❤️
qa1 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Gửi trả lời hoặc Bình luận qua Facebook
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang