Trường THPT Vĩnh Bình Bắc

778 lượt xem
Trường THPT Vĩnh Bình Bắc trước đây là trường PTCS số 4, được thành lập vào năm 1976, ban đầu chỉ là dãy nhà lá đơn sơ. Đến năm 1977 được sự tài trợ của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) trường được xây dựng thêm 5 phòng học kiên cố, khang trang. Giai đoạn từ 1985 - 1992 Trường được đổi tên thành trường PTCS Mai Thành Tâm, toạ lạc ấp Hiệp Hòa, xã Vinh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Từ buổi đầu thành lập, trường giảng dạy học sinh từ lớp 1 đến lớp 8. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy trò của nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên và đạt được những thành tích rất đáng tự hào.
Trường THPT Vĩnh Bình Bắc
Địa chỉ: Xã Vĩnh Bình Bắc - Huyện Vĩnh Thuận - Kiên Giang
Cấp học: Trung học phổ thông
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập: 1976
Website: http://thptvinhbinhbac.kiengiang.edu.vn
Email:
Điện thoại:
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng:
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trường THPT Vĩnh Bình Bắc
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
Trường THPT Vĩnh Bình Bắc trước đây là trường PTCS số 4, được thành lập vào năm 1976, ban đầu chỉ là dãy nhà lá đơn sơ. Đến năm 1977 được sự tài trợ của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) trường được xây dựng thêm 5 phòng học kiên cố, khang trang.  Giai đoạn từ 1985 - 1992 Trường được đổi tên thành trường PTCS Mai Thành Tâm, toạ lạc ấp Hiệp Hòa, xã Vinh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Từ buổi đầu thành lập, trường giảng dạy học sinh từ lớp 1 đến lớp 8. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy trò của nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên và đạt được những thành tích  rất đáng tự hào.

Trường THPT Vĩnh Bình Bắc - Huyện Vĩnh Thuận - Tỉnh Kiên Giang,Trường THPT Vĩnh Bình Bắc,Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bình Bắc

Từ năm 1993  do nhu cầu phát triển của ngành giáo dục trường được tách thành hai trường TH Vĩnh Bình Bắc 1 và trường THCS Vĩnh Bình Bắc 1, trường giảng dạy từ lớp 6 đến lớp 9 với số lượng học sinh duy trì ở mức 350 học sinh.
Đến năm 2002 do nhu cầu học tập của con em địa phương không có điều kiện học lên cấp 3, do trường ở xa, điều kiện kinh tế khó khăn. Vì vậy nhà trường xin ý kiến của UBND huyện Vĩnh Thuận; sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cho mở 4 lớp 10, trường tuyển sinh khoảng 150 em theo học. Mặc dù điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên nhưng thầy và trò của nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước nhu cầu phát triển của nhà trường, năm 2004 trường THCS Vĩnh Bình Bắc 1 được đổi tên thành trường THPT Vĩnh Bình Bắc,  theo QĐ số…. của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang ngày 13 tháng 10 năm 2004. 
Được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, UBND huyện Vĩnh Thuận, sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, đặc biệt là của đồng chí Lê Hồng Anh ủy viên Bộ chính trị; Bộ trưởng Bộ Công an  người con của quê hương Vĩnh Bình Bắc đã vận động các nhà tài trợ xây dựng một ngôi trường mới ở địa điểm mới với 12 phòng học, dãy nhà hiệu bộ, 4 phòng chức năng , trên diện tích đất hơn 12.000 m2 ( đất do nhân dân hiến tặng), với số tiền tài trợ trên 8 tỉ đồng. Từ đây, thầy và trò nhà trường có một cơ ngơi khang trang đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc và các xã lân cận. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng phát triển của nhà trường, năm 2015 được sự quan tâm của đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban bí thư vận động các Mạnh thường quân để xây dựng và mở rộng trường với số vốn đầu tư hơn 30 tỉ đồng trên tổng diện tích đất hơn 19.000m2.

Từ khi được thành lập cho đến nay nhà trường luôn duy trì số lượng học sinh hàng năm trên dưới 1.000 học sinh, với 28 lớp từ lớp 6 đến lớp 12. Về đội ngũ giáo viên  nhà trường có đủ giáo viên giảng dạy ở các khối lớp, đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, yêu nghề được chia thành 6 tổ bộ môn. Về kết quả giảng dạy, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng chất lượng hai mặt giáo dục, kết quả thi tốt nghiệp THPT, học sinh giỏi các cấp  tăng dần theo hàng năm.

Nhìn lại 13 năm xây dựng và phát triển của trường THCS Vĩnh Bình Bắc 1 trước kia, nay là trường THPT Vĩnh Bình Bắc, chúng ta có quyền tự hào về sự lớn mạnh của nhà trường . Thầy trò nhà trường rất tự hào về ngôi trường của mình, ngôi trường THPT trung tâm của xã, nơi đặt nền móng cơ sở để hình thành và phát triển giáo dục bậc học THPT. Gần 13 năm qua, từ một trường 2 cấp học thuộc xã có điều kiện kinh tế khó khăn đã không ngừng lớn mạnh đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh xã nhà và các xã lân cận.

Cơ sở vật chất của nhà trường đã và đang được xây dựng ngày một khang trang. Hiện nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng cho việc dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục. Cảnh quan nhà trường không ngừng được tu bổ, cải tạo để ngày càng xanh, sạch đẹp, thực hiện tốt phong trào xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" và các cuộc vận động của ngành, của địa phương.

Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, tham gia trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
5
10 sao / 2 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 2 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Những điều ít biết về Tiến Linh - cầu thủ chiếm trọn spotlight trận Việt Nam - UEA: Từng mặc cảm vì không biết đá bóng, bạn gái giàu có nhưng hiện đã đường ai nấy đi!

Những điều ít biết về Tiến Linh - cầu thủ chiếm trọn spotlight trận Việt Nam - UEA: Từng mặc cảm vì không biết đá bóng, bạn gái giàu có nhưng hiện đã đường ai nấy đi! Sau cú đá siêu phẩm lập công khiến Việt Nam hạ gục đội tuyển UEA để vươn lên đứng đầu, Tiến Linh đích thị là cái tên được săn đón nhiều nhất đêm nay (14/11).

Cập nhật trước giờ cử hành hôn lễ: Biệt thự nhà chồng Bảo Thy đã trang hoàng lộng lẫy, xe hoa chuẩn bị sẵn sàng nhưng im ắng đến lạ

Cập nhật trước giờ cử hành hôn lễ: Biệt thự nhà chồng Bảo Thy đã trang hoàng lộng lẫy, xe hoa chuẩn bị sẵn sàng nhưng im ắng đến lạ Tuy nhiên thay vì rộn ràng không khí chuẩn bị cho ngày trọng đại, nhà chồng Bảo Thy lại rất yên ắng và cửa đóng then cài kỹ lưỡng

Ngọc Lan và những vai diễn lận đận trong tình yêu

Ngọc Lan và những vai diễn lận đận trong tình yêu Không chỉ có đời tư trắc trở tình yêu, Ngọc Lan còn thường xuyên đảm nhận các vai diễn nhiều bi kịch, giàu nội tâm.

Trà Ngọc Hằng không tái hợp với bố của con gái

Trà Ngọc Hằng không tái hợp với bố của con gái Không còn tin vào tình yêu, Trà Ngọc Hằng xem người cũ là bạn dể cùng chăm sóc con gái.

Bảo Anh đăng ảnh táo bạo mừng Việt Nam chiến thắng

Bảo Anh đăng ảnh táo bạo mừng Việt Nam chiến thắng Ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển UAE vào tối 14/11, Bảo Anh khoe hình nude táo bạo.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 10 - 16/11 | Tháng 11-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 <^-^> Fun is chính 198
2 Kiều Nguyễn 172
3 Pé Cún Ngốc 161
4 Ngốc 140
5 Nguyễn Minh Vũ 130
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Ngốc 749
2 548
3 Nguyễn Công Tỉnh 479
4 ✰Đỗhồnͥgaͣnͫh✰ 463
5 Pé Cún Ngốc 381
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Nguyễn Công Tỉnh 313 1.451
2 ✰Đỗhồnͥgaͣnͫh✰ 291 1.326
3 •Ƭhiêท_ᗪii•《Pɾℴ》 245 1.170
4 ★๖ۣۜTɦùү ๖ۣۜDυηɠ★ 226 1.076
5 Hạ Nhi 187 882
Lên đầu trang