Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Một triệu phú bị bắn vào trán ngay tại nhà. Thám tử đã nói chuyện với 3 người con trai của người triệu phú đó là Jack, John và James; đang có mặt ở nhà

Thứ 6, ngày 06/07/2018 11:17:32 - Đăng lên từ Trần Thảo (ARMY)
1. Một triệu phú bị bắn vào trán ngay tại nhà. Thám tử đã nói chuyện với 3 người con trai của người triệu phú đó là Jack, John và James; đang có mặt ở nhà.
Jack nói rằng đêm hôm đó John, cha của họ và anh đã có mặt tại nơi tiếp khách. Họ trở về nhà và đi vào phòng khách: cha anh bước vào trước, rồi đến John và Jack. Khi cha của họ bước lên cầu thang, James bước vào phòng khách và bắn cha của họ.
John đã xác nhận thông tin của Jack là đúng sự thật. Tuy nhiên, James nói rằng anh đã đến thăm bạn của anh buổi tối hôm đó. Khi trở về nhà, cha anh đã bị sát hại rồi.
Thám tử lập tức hiểu mọi chuyện. Vậy ai là kẻ sát nhân và thám tử Stevens đã giải quyết vụ án đó như thế nào?

2. Khi thám tử đang nói chuyện với một bác sĩ trong phòng chờ thì có một người đàn ông hoảng sợ chạy lao vào và hét lên “Có người bắn vợ tôi!”
Thám tử yêu cầu người đàn ông đó kể lại toàn bộ sự việc. Người đàn ông đó, tên là Clark, nói rằng khi ông đang làm việc thì quản gia gọi điện cho anh ta và nói rằng điều khủng khiếp đã xảy ra với vợ anh và cô ấy đang ở trong phòng cấp cứu. Anh ta lập tức cúp máy và chạy đến bệnh viện.
Sau khi Clark kể xong câu chuyện, thám tử đã bắt giữ anh ta vì cho rằng anh chính là kẻ giết người. Tại sao thám tử lại làm như vậy?

3. Ở đầu đường phát sinh một vụ án. Nghi phạm có mái tóc nâu, đôi mắt màu xanh, mặc quần áo lao động, những mô tả này đều rất giống Sean Baker. Nhưng ông ta không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, và chỉ nói rằng ông ta tình cờ đi qua đó, ông ta khai rằng đã bị nạn nhân đột nhiên tấn công vào bụng trên đường. Cảnh sát yêu cầu nêu tên tình huống xảy ra khi đó, ông nói: “Lúc đó tôi đang đi dạo trong công viên, đột nhiên một người đàn ông  xuất hiện từ phía sau và tấn công ông ta. Tôi đã rất sợ hãi và ngay lập tức chạy về nhà”. Cảnh sát yêu cầu ông miêu tả đặc điểm nhận dạng của kẻ phạm tội, ông nói : “Kẻ lạ mặt có mái tóc màu đỏ và để râu, còn mặc quần áo lao động”. Một sĩ quan cảnh sát sau khi nghe ông ta nói vậy liền nói: “Ông đang nói dối”. Làm sao cảnh sát có thể nghĩ như vậy được?

4. Một người đàn ông ở trong xe dùng dao giết vợ. Xung quanh không có ai nhìn thấy. Sau khi đã chắc chắn rằng xung quanh vợ anh ta không còn một chút dấu vân tay nào của mình. Anh ta đã ném xác chết ra khỏi xe, sau đó ném con dao vào hẻm núi, và trở về nhà. Một giờ sau, cảnh sát đã gọi điện cho anh và nói rằng vợ anh đã bị giết chết. Hy vọng anh có thể ngay lập tức đến hiện trường vụ án để xác minh. Khi anh ta đến đó, ngay lập tức đã bị bắt giữ. Cảnh sát làm sao biết được người chồng chính là thủ phạm?
4.4
123 sao / 28 đánh giá
5 sao - 22 đánh giá
4 sao - 2 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 1 đánh giá
1 sao - 3 đánh giá
Điểm 4.4 SAO trên tổng số 28 đánh giá
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang