Thánh từ thiện là gì, thánh nhân đạo là gì?

Trần Bảo Ngọc | Chat Online
Thứ 5, ngày 11/07/2019 21:09:51
93 lượt xem
Nội dung này có 1 trả lời / bình luận
Trả lời / Bình luận (1)
Biết Tuốt | Chat Online
Thứ 5, ngày 11/07/2019 21:10:12
Thánh từ thiện hay thánh nhân đạo là cụm từ thường được người dùng internet hiện nay nói đến để mỉa mai những người hay thích thể hiện lòng tốt giúp đỡ người khác chỉ bằng lời nói trên mạng, hoặc dạy dỗ người khác làm từ thiện. Ví dụ: thấy một bài báo viết về một người giầu tiêu xài tiền, như mua xe sang, mua biệt thự, thì sẽ liền bình luận ngay là: Sao không dùng tiền đó đi làm từ thiện? đi giúp đỡ người nghèo, v.v..

Việc này là không nên, vì mỗi người sẽ có cách dùng tiền riêng, người ta làm được thì người ta có quyền chi tiêu, miễn sao việc làm ra tiền, việc tiêu tiền không vi phạm pháp luật là được. Và tất nhiên những người đó có thể người ta cũng làm từ thiện, thậm chí nhiều, chỉ là chúng ta không biết mà thôi, nên đừng mỉa mai họ. Mà tốt nhất chúng ta hãy sống tốt và trước hết là tốt với chính chúng ta, với gia đình người thân và những người xung quanh mình.

Theo ý nghĩa mỉa mai thì là như vậy. Còn tất nhiên ý nghĩa đúng đắn thì Thánh từ thiện là chỉ một người làm được rất nhiều việc thiện, việc tốt.
3 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
Hình ảnh (nếu có):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
5
20 sao / 4 đánh giá
5 sao - 4 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 4 đánh giá
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

MC Thảo Vân cảm thấy mất mát khi Táo Quân dừng phát sóng

MC Thảo Vân cảm thấy mất mát khi Táo Quân dừng phát sóng Chương trình Táo Quân, món ăn tinh thần trong những dịp Tết, ngừng sản xuất sau 16 năm khiến các nghệ sĩ và nhiều khán giả tiếc nuối.

Những hình ảnh không thể quên của Táo Quân sau 16 năm

Những hình ảnh không thể quên của Táo Quân sau 16 năm Qua lăng kính hài hước, Táo Quân hàng năm đều phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội như nạn tham nhũng, con ông cháu cha, bạo lực học đường...

Nam giới nên học cách phối đồ của Bảo trong 'Hoa hồng trên ngực trái'

Nam giới nên học cách phối đồ của Bảo trong 'Hoa hồng trên ngực trái' Ngoài những lúc phải diện vest lịch lãm, Bảo luôn biết cách phối đồ để trông trẻ trung nhưng không làm giảm độ đứng đắn.

Hot girl ngủ gật có MV bị gỡ bỏ vì nội dung phản cảm

Hot girl ngủ gật có MV bị gỡ bỏ vì nội dung phản cảm Nhã Tiên từng được biết đến trên mạng xã hội nhờ bức ảnh ngủ gật ở sân trường. Gần đây, cô lấn sân sang ca hát và bị tẩy chay vì phát hành MV có nội dung phản cảm.

Hương Ly bị nghệ sĩ nước ngoài tố tự ý sử dụng sản phẩm

Hương Ly bị nghệ sĩ nước ngoài tố tự ý sử dụng sản phẩm Hương Ly bị nghệ sĩ người Canada là Orion Terry tố dùng sản phẩm không xin phép. Người này bức xúc trước hành vi của giọng ca cover.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 17 - 23/11 | Tháng 11-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Ngốc 1.005
2 tớ là Mai 635
3 ✰Đỗhồnͥgaͣnͫh✰ 598
4 BFF MinMin Ngốc 523
5 Yamashita Anzu 497
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Nguyễn Công Tỉnh 333 1.536
2 ✰Đỗhồnͥgaͣnͫh✰ 327 1.482
3 •Ƭhiêท_ᗪii•《Pɾℴ》 258 1.233
4 ღ투이 둥ღ 230 1.092
5 Tử Thiên 190 896
Lên đầu trang