Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

4 cách tăng chiều cao 1.5 - 2cm/tháng

Ngọc Trâm
Thứ 6, ngày 13/07/2018 10:18:45
1.264 lượt xem
1: Yếu tố thứ nhất: Dinh dưỡng

Cái này thì ai cũng biết rồi, dinh dưỡng chiếm 32% để cơ thể phát triển tốt đặc biệt trong tuổi dậy thì. Bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sau:

→ Protein ( cá, trứng, sữa, các loại đậu, …)

→ Canxi ( Cá, trứng, vitamin, thực phẩm chức năng, tôm, cua, ốc, ….) nếu có bạn không ăn được đồ tanh thì hãy sử dụng vitamin hoặc thực phẩm chức năng.

→ Vitamin D ( cá, phơi nắng ) phơi nắng tốt nhất là từ 7h-9h nhé mấy bạn.

4 cách tăng chiều cao 1.5 - 2cm/tháng,cách tăng chiều cao,các biện pháp làm tăng chiều cao

Và đây là những chế độ dinh dưỡng một ngày không thể thiếu của mình, các bạn nên làm theo mình nhé:

Một ngày mình uống 1.5 L nước và 500ml sữa, nước cực kì tốt nhé các bạn, hãy nạp từ 1.5-2l nước mỗi ngày rồi cộng thêm 500ml sữa.

Nước công dụng rất là nhiều: phát triển chiều cao, đẹp da, …. Hãy uống nước nhé bạn, cũng không nên uống nhiều quá hoặc quá ít.

Tuyệt đối không được uống nước có ga, vì nó ảnh hưởng đến chiều cao rất nhiều, mình đã quyết tâm lắm mới bỏ được coca ^^.

Một ngày mình ăn 1 quả trứng, đặc biệt mình ăn nhiều cá ( cá rất tốt cho sức khỏe ).

Trong một ngày nên chia ra làm nhiều bữa nhỏ mà nhẹ để cung cấp đủ các chất cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Nhiều bạn nghĩ là lùn thế này ăn nhiều sợ béo nên không dám ăn thì hãy bỏ ngay ý nghĩ đó đi nhé, dinh dưỡng rất cần thiết để phát triển chiều cao. Phải ăn thật đầy đủ, đang tuổi phát triển thì đừng sợ béo.

Chú ý: Nên mua các loại rau ở cửa hàng uy tín hoặc các bạn có thể tự trồng. Rau phun nhiều thuốc có nhiều chất hóa học sẽ ảnh hưởng đến cơ thể rất nhiều, đặc biệt ảnh hưởng tới chiều cao của các bạn. Mình khuyên các bạn nên ăn rau tự trồng là tốt nhất.

Sau đây là thực đơn của mình trong một tuần, dưới bảng là 3 bữa chính nhé, thực đơn này mình đã áp dụng trong 3 tháng, cứ 3 tháng là mình sắp xếp lại thực đơn một lần, chứ ăn hoài thế này thì ớn lắm. Nhiều thực phẩm giàu canxi giúp phát triển chiều cao cực tốt.

Ngoài ra mình còn chia ra các bữa ăn nhỏ trong ngày như ăn: phô mai, hoa quả, nước ép hoa quả và rau, sữa tươi, …

Nhiều bạn không ăn được các loại đồ tanh như (cá, tôm, …) thì các bạn nên ăn các loại rau giàu canxi hoặc sử dụng thực phẩm chức năng.

Các bạn hãy tạo một thói quen ăn uống đủ dinh dưỡng và khoa học để chiều cao phát triển nhanh nhất có thể. Đọc xong phần này các bạn hãy tự lập một thực đơn ăn uống trong vòng một tuần nhé.

4 cách tăng chiều cao 1.5 - 2cm/tháng,cách tăng chiều cao,các biện pháp làm tăng chiều cao

2. Yếu tố thứ 2: Thể dục thể thao để phát triển chiều cao

Thể thao thể dục chiếm 20% trong quá trình phát triển chiều cao. Các bạn hãy tìm cho mình một môn thể thao nào yêu thích và có sự đầu tư nghiêm chỉnh, như: Bóng rổ, bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bơi, yoga, ….

Hãy lập một team rủ bạn bè cùng chơi thể thao, vừa khỏe, xua tan bệnh tật và còn có thân hình đẹp.

Các bạn hãy nên tạo cho mình thói quen tốt, HÃY BỎ NGAY mấy thứ game, facebook, … Tất nhiên mình chỉ khuyên bạn thế chứ không cấm bạn được, ĐỪNG ngồi ì với những thứ vô bổ. Hãy tập thể thao cùng gia đình, cùng bạn bè, …

Hãy lập ra một kế hoạch tập luyện ngay sau khi đọc xong bài viết này. Sau đây là quá trình tập luyện thể thao của mình:

Buổi Sáng: Dậy sớm ( 5h ) uống 1 cốc nước và khởi động toàn thân ( khởi động giống như các bạn học thể dục ở trường á ).

Chạy bộ 30 phút > nghỉ 5 phút

Nhảy dây 10 phút > nghỉ 1 phút

Treo xà đơn 10 phút

Tập luyện các bài dãn cơ ( mình để link mấy bài tập dãn cơ ⇑ ở trên rồi đấy )

Buổi Chiều:

Hít xà đơn + treo xà 5 phút

Nhảy dây

Buổi Tối:

Tập các bài dãn cơ 15 phút trước khi đi ngủ ( nên ngủ trước 10h tối )

Đấy là những bài tập hằng ngày của mình, còn những môn thể thao thì mình chơi bóng chuyền trong ( 2/4/6) còn chủ nhật mình đi bơi.

Mình khuyên nếu các bạn đang còn đi học thì đừng nên mua xe gắn máy đi vội. Hãy mua xe đạp đi học, vừa tiết kiệm tiền, không ô nhiễm môi trường mà còn giúp bạn phát triển chiều cao nữa. Đi xe đạp, khi đạp giúp căng các cơ chân giúp cho chiều cao phát triển tốt.

Rất nhiều người thắc mắc là tập gym có lùn không ? Câu trả lời là KHÔNG nhé

Ví dụ như cả tuần bạn tập tạ 2 lần/tuần mà so sánh lượng tạ bạn tập với cái cặp sách bạn đeo đi học học mỗi ngày, bây giờ nhé ! bạn phải mang cặp đi khắp trường ( lên cầu thang, lên dốc, đi về, kể cả đi chợ xách nặng nữa ) đeo cặp nó còn tác dụng rất nhiều trọng lượng vào cột sống hơn. Chẳng qua người các bạn to ra nên các bạn thấy mình lùn hơn thôi. Vì thế tập không bị lùn nhé.

Các bạn nam nên tập gym nhé, tập gym cũng giúp phát triển chiều cao ( nhưng đừng tập quá nặng ) còn các bạn gái muốn dẻo dai, người thon gọn thì nên đi tập yoga. Hãy lên một kế hoạch tập luyện ngay bây giờ.

Mình có cái này muốn bật mí cho bạn nè ^^: Có nhiều bạn hay khá lười, sáng không dậy nổi vì muốn ngủ nướng mặc dù đã cài chuông báo thức, tắt đi phát là ngủ tiếp. Có lúc mình cài báo thức 3 lần mà vẫn ngủ nướng, nhưng áp dụng phương pháp dưới đây bạn phải dậy ngay lập tức.

Hồi trước mình cũng thế nên mình đã áp dụng phương pháp bắt buộc phải dậy. Đó là: uống nhiều nước trước khi đi ngủ 10 phút, cực kì hay, sáng sớm buồn tiểu quá là các bạn phải dậy đi à. Cứ áp dụng phương pháp này khoảng 4 ngày là hôm sau các bạn tự thức dậy sớm không cần báo thức luôn.

3: Yếu tố thứ 3: Hãy có chế độ nghỉ ngơi và môi trường sống

Yếu tố này chiếm 25% của sự phát triển chiều cao của bạn. Hãy ngủ đúng giờ ( 8 tiếng một ngày ) để có một sức khỏe tốt chống những bệnh tật ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Cũng không nên ngủ quá nhiều nhé mấy bạn, nếu ngủ nhiều hơn 9 tiếng một ngày chúng ta sẽ bị suy giảm trí nhớ đấy. Nên ngủ trước 10h để cho hormone tiết ra giúp phát triển chiều cao, ngủ đủ giấc bạn sẽ thấy hôm sau tràn đầy năng lượng, vui vẻ, thoải mái, …

Rất nhiều bạn có thói quen chơi game khuya, facebook, nhắn tin, … Hãy bỏ ngay những thói quen xấu đó, nó là tác nhân giúp bạn kém phát triển chiều cao.

Nếu các bạn đang là học sinh, sinh viên hay có nhiều công việc bận rộn, hãy nên sắp xếp thời gian hợp lý trong ngày để có thể đi ngủ trước 10h.

Trong môi trường sống các bạn phải biết giữ gìn sức khỏe, sống lành mạnh sẽ làm giảm bệnh tật. Vì thế nên cần bổ sung các vitamin cần thiết để cho cơ thể có sức khỏe tốt và không làm ảnh hưởng đến chiều cao của các bạn.

Tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá, … Trong giờ học phải ngồi thẳng lưng.

4: Yếu tố thứ 4: Gen di truyền

Gen di di truyền chiếm 23% trong phát triển chiều cao. Sau đây là công thức tính chiều cao trung bình của bạn ( khá đúng thôi nhé ):

Chiều cao con trai = [(chiều cao của mẹ +15cm ) cộng chiều cao bố ]: 2

Chiều cao con gái=[(chiều cao của bố -15cm) cộng chiều cao của mẹ]: 2

Đó mới chỉ là tính chiều cao trung bình thôi nhé các bạn, còn 77% còn lại là do mấy bạn quyết định hãy làm theo những chỉ dẫn mình đã hướng dẫn ở trên thì kiểu gì bạn cũng sẽ cao được, mình chắc chắn luôn, chỉ cần chăm chỉ là được.

Việt Nam bây giờ chiều cao rất thấp so với các nước hiện tại, ngày xưa người Nhật rất thấp bé mà họ có chính sách cải cách chiều cao. Họ làm được thì tại sao mình không làm được, hãy cố lên !
Trả lời / Bình luận (4)
Các bạn tham khảo nhé , có hiệu quả đấy ^^
Ngọc Trâm
Thứ 7, ngày 14/07/2018 08:09:55
Trả lời Ngọc Trâm
qa3 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Không nên uống nước nhiều trước khi đi ngủ tối đâu nhé vì nó sẽ gây áp lực lên thận nhé bạn:-):-):-)^O^
Uzumaki Naruto
Thứ 2, ngày 16/07/2018 15:07:59
Trả lời Uzumaki Naruto
qa1 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Nhưng đó chỉ là 1 giải pháp cho những bạn nào muốn dậy sớm mà không thể dậy được thôi bạn nhé,chứ không uống nước trước khi đi ngủ  trong khoảng thời gian dài.
Ngọc Trâm
Thứ 2, ngày 23/07/2018 08:08:08
Trả lời Ngọc Trâm
qa1 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
​1 uống sữa chiêừ cao
2 tập thể dục
3 ăn uống đâỳ đủ
4 ngủ nhiều
Nguyễn Tuấn Thành
Thứ 4, ngày 25/07/2018 07:32:46
Trả lời Nguyễn Tuấn Thành
qa0 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
5
10 sao / 2 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 2 đánh giá
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Gửi trả lời hoặc Bình luận qua Facebook
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang