Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Một số điểm kém trong học bạ có đi du học được không?

NoName.2107
Thứ 5, ngày 28/06/2018 17:25:06
254 lượt xem
Hồi trước mới bước vào cấp 2 còn khá bỡ ngỡ nên trong bảng điểm khoảng chừng 3-4 con nhưng sau 1 năm học hành vất vả thì điểm số tăng cao lên nhiều lắm, giờ trong bảng điểm rất nhiều con 10. Không biết mấy con điểm đó có ảnh hưởng gì đến việc xin du học sau này không???
Trả lời / Bình luận (1)
- Tuỳ thuộc vào nơi bạn muốn du học ví dụ là mỹ thì phải đáp ứng đủ 3 tiêu chuẩn theo luật di trú của Mỹ: thứ nhất là người đó phải có đủ tài chính trang trải trong thời gian mình ở nước Mỹ, học sinh phải có đủ tiền đóng học phí, không ở lại tìm việc ở Mỹ hoặc trở thành gánh nặng của nước Mỹ; thứ hai, người xin visa phải thực hiện đúng mục đích đã nêu trong đơn xin thị thực; thứ ba, những người được cấp visa phải chứng minh rằng họ sẽ trở về nước. Còn về việc thành tích học tập có ảnh hưởng đến việc xin visa du học Mỹ hay không thì tôi xin trả lời điểm số trong học bạ của học sinh không phải là yếu tố quyết định đến việc cấp visa. Nhiều người nghĩ muốn đi du học Mỹ thành tích học tập phải cao và tiếng Anh phải thật giỏi. Họ lo sợ dưới 7 điểm thì sẽ không được cấp visa. Nhưng thật sự lãnh sự quán sàng cấp visa cho cả học sinh học lực trung bình, miễn là họ chứng tỏ khả năng du học ở Mỹ. Còn về việc khả năng Anh văn thì hạn chế thì học sinh có thể đăng ký một khóa học anh văn để cải thiện khả năng Anh văn của mình rồi mới nhập học vào khóa chính.
- Còn ví dụ bạn muốn đi hàn quốc, thì chỉ cần tốt nghhiệp cấp ba trung bình môn 5.0- 6.0 trở lên. có chứng chỉ topik 3 (nếu bạn muốn đi du học hệ đại học ).
- Còn bạn muốn đi du học nhật thì bạn có thể xử lý học bạ xấu của mình bằng một chứng chỉ tiếng nhật có thành tích tốt như N2, N3, N4. Trường hợp này nếu bạn có bằng tiếng Nhật từ N3 trở lên, khả năng bạn sẽ được trường rất ưu ái và nhận bất kể học bạ của bạn có tồi đến đâu. Còn nếu bạn có bằng N4 bạn nên thể hiện thật tốt khả năng tiếng Nhật khi phỏng vấn nhé.
Lenar Na-mu
Thứ 5, ngày 28/06/2018 22:16:25
Trả lời Lenar Na-mu
qa3 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Gửi trả lời hoặc Bình luận qua Facebook
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang