Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Nhà em đang bị ve chó tấn công và chúng sống trong các khe nhà rất nhiều. Có cách nào diệt trừ ve chó?

NoName.2110
Thứ 5, ngày 05/07/2018 13:39:14
197 lượt xem
Nhà em đang bị ve chó tấn công và chúng sống trong các khe nhà rất nhiều. Hơn nữa là trứng ve. Đó là điều em lo nhất bởi vì khó diệt trừ và không biết phải làm thế nào. Phòng của em thì cũng khá tối nên đó sẽ nơi sinh sản tốt nhất cho chúng. Em cần một lời khuyên về việc này. Suốt thời gian qua em đang bị ám ảnh bởi mấy con ve đó!
Trả lời / Bình luận (3)
Em có thể mua gói thuốc trừ sâu Regent pha với nước và sịt xung wanh nhà
Hoặc là chích thuốc diệt ve cho chó đúng thời gian wi định mổi tuần hoặc mỗi tháng
Hiền Vy
Thứ 5, ngày 05/07/2018 14:15:57
Trả lời Hiền Vy
qa0 qa1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Nên tắm cho chó sạch sẽ thường xuyên và thường xuyên kiểm tra tình trạng chó xem có ve trên người không để có phương hướng điều trị kịp thời.
Nếu chó đã có ve nên mua thuốc trị ve chó ngay để chữa trị kịp thời cho cún. 
Hoặc mua các loại thuốc ( sữa tắm... ) như : 
1. Thuốc xịt ve chó HanTox ( 120k )
2. Vòng cổ trị ve chó ( 150k )
3.Thuốc tiêm trị ve chó ( 50k )
4.Sữa tắm Hantox trị ve chó
Yui Koike ❤️ ( Love Sentai ) ❤️
Thứ 2, ngày 09/07/2018 13:49:33
Trả lời Yui Koike ❤️ ( Love Sentai ) ❤️
qa1 qa1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Ve chó là một loài ký sinh trùng sinh sống trên da của chó và chúng hút máu chó để sống, chúng làm chó ngứa ngáy khó chịu và mất máu, chúng sinh sôi và phát triển rất nhanh, nếu không kịp thời tiêu diệt, chúng sẽ phát triển nhiều đến mức hút hết máu của chó và làm chó bị chết. Ngoài ra, có loài ve cái có khả năng khiến vật chủ mắc chứng bại liệt bởi chất độc ẩn trong nước bọt của ve chó.

ve chó là gì,cách tiêu diệt ve chó hiệu quả,làm sao để diệt ve chó một cách hiệu quả,cách diệt ve chó

Vòng đời của ve chó
Ve đực và ve cái sau khi giao phối ngay trên vật chủ thì ve cái sẽ sinh sản tầm 2000 đến 4000 trứng. Sau khi sinh sản ve cái cũng sẽ kết thúc cuộc đời của mình.

ve chó là gì,cách tiêu diệt ve chó hiệu quả,làm sao để diệt ve chó một cách hiệu quả,cách diệt ve chó

Gặp điều kiện môi trường thuận lợi, trứng ve chó sẽ nở thành ấu trùng. Trứng ve chó thường ẩn nấp ở các ngọn cây cỏ gần sát mặt đất. Khi các vật chủ đi qua những bãi cỏ này, chúng sẽ vô tình mang theo trứng ve chó. Trứng ve chó bám vào vật chủ thông qua các hệ cơ thụ cảm ở chi trước. Vật chủ chủ yếu của trứng ve chó trong giai đoạn này là chuột hoặc các loài gặm nhấm khác. Chúng tìm nguồn dinh dưỡng bằng máu của vật chủ ít ngày rồi trở lại môi trường thiên nhiên.

Thêm một thời gian nữa, ấu trùng ve chó sẽ biến thành nhộng. Giai đoạn nhộng này dài hay ngắn tùy thuộc vào loại ve chó. Lúc này nhộng lại tái sử dụng các cơ quan thụ cảm rồi bám vào các vật chủ có kích thước to lớn như thỏ, chồn. Hút máu chúng thêm một thời gian rồi tiếp tục về lại với thiên nhiên.

Tiếp tục, nhộng lại biến hình thành một con ve trưởng thành với đầy đủ các hệ cơ. Giai đoạn biến hình này dài hay ngắn tùy thuộc vào loài ve chó. Ve trưởng thành với hệ cơ hoàn hảo, cứng cáp có thể bám trụ ở các ngọn cây cao hơn, dễ dàng bám vào các vật chủ to cao với nguồn dinh dưỡng dồi dào như chó, nai,... rồi hút máu cho hết đoạn đường còn lại của cuộc đời chúng, đó là với ve chó đực, còn ve cái thì sao?

Với ve cái trưởng thì nó sẽ hút dinh dưỡng ở vật chủ khoảng 3 tuần, sau đó chúng sẽ rời vật chủ để tìm nơi khác ở môi trường thiên nhiên và bắt đầu đẻ trứng, với điều kiện vật chủ là những động vật hoang dã ngoài thiên nhiên.

Với các loài chó sinh trưởng và lớn lên trong nhà, ve cái sau khi hấp thụ đủ máu, chúng sẽ rời khỏi vật chủ tìm những kẽ tường, góc khuất sân vườn,… bắt đầu đẻ trứng. Trứng nở và tiếp tục sinh trưởng qua các giai đoạn như trên rồi quay trở lại ký sinh trên chó.

ve chó là gì,cách tiêu diệt ve chó hiệu quả,làm sao để diệt ve chó một cách hiệu quả,cách diệt ve chó

Cách tiêu diệt ve chó
1. Sử dụng thuốc trị ve chó (thuốc tiêm)
Bạn có thể dùng thước BiVermectin 0,1%,Pharmectin của chúng tôi để tiêm 3 lần, mỗi tuần 1 lần. Lần 1 sẽ giúp ve chó loại bỏ 90% ve chó chỉ còn trứng ve là chủ yếu và bạn tiếp tục tiêm lần 2 giúp loại bỏ đi 100% ve chó, bọ chét trên vật nuôi tiếp đó bạn có thể tiêm mũi thứ 3 hay không cũng được. Mũi thứ 3 thường tiêm để phòng ngừa ve quay trở lại cơ thể chó trong vòng 6 tháng. Theo lời khuyên của bác sĩ thú ý thì các bạn lên 6 tháng tiêm phòng ve chó 1 lần sẽ đỡ tốn thời gian và tri phí hơn nhiều là đợi nó bị rồi mới đi chữa.

thuốc trị ve chó (thuốc tiêm) BiVermectin,cách diệt ve chó

2. Thuốc xịt ve chó HanTox
Thuốc HanTox được triết xuất từ loại hoa họ cúc nó là loại thuốc đặc trị các bệnh về: Ve chó, Bọ chét, chấy, rận, ghẻ,...

Thuốc xịt ve chó HanTox,cách diệt ve chó

Tác dụng: Làm tê liệt hệ tiêu hóa của bọ khiến chúng chết rất nhanh và giệt các các loại trứng ký sinh trùng trên cơ thể thú cưng của bạn.
Cách sử dụng; 1 ngày sịt 1 lần sau khi tăm cho thú cưng sau tầm 3-5 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả với các chú ve chó trên cơ thể vật nuôi đã bị chết dần.

3. Thuốc xịt ve chó Frontline
Thuốc xịt ve chó Frontline có 2 loại là loại xịt và loại nhỏ gáy cho chó mèo.Thuốc có xuất xứ từ Mỹ là sản phẩm chuyên trị ve giận chó mèo.
+ Thuốc Frontline Spray 100ml dạng xịt

Thuốc xịt ve chó Frontline,cách diệt ve chó

Sử dụng để điều trị ve chó, ký sinh trùng, bọ chét, ngăn ngừa các bệnh viêm da, tiêu diệt trứng ấu trùng trên chó mèo.
Cách sử dụng thuốc Frontline Spary 100ml như sau: Các bạn tắm rửa cho chó mèo của mình sạch sẽ và sấy khô lông chó mèo hoặc đợi chó mèo phơi khô lông rồi vạch những phần có nhiều bọ chét, ve chó ra sịt vào phần da của vật nuôi nơi chúng ẩn nấp nhiều.Mỗi ngày bạn xịt 1 lần trên vật nuôi là được.Lưu ý với chó mèo đã xịt thuốc thì 3,4 hôm mới tắm cho cún 1 lần.
Thuốc có tác dụng làm tê liệt thần kinh của ve và bọ chết giúp tiêu diệt trung nhanh chóng trong vòng 24h.

+ Thuốc Frontline Plus sử dụng cho chó bị ve bọ chó nhiều

Thuốc xịt ve chó Thuốc Frontline Plus,cách diệt ve chó

Với những chú chó to có nhiều ve chó thì sử dụng loại Frontline Spray 100ml là không đủ để tiêu diệt được hết ve bọ chó trên cơ thể cún.Chính vì thế mà Frontline Plus được ra đời nhằm khắc phục vấn đề này.
Cách sử dụng Frontline Plus như sau: Các bạn lấy ông thuốc từ trong hộp ra để ống thuốc thẳng đứng và bẻ gãy ông và vạch gáy của vật nuôi hay là phần da cổ giữa 2 xương vai của vật nuôi và tiến hành nhỏ thuốc nhẹ nhàng lên da của chó mèo. Sản phẩn có tác dụng tiêu diệt ve, bọ chét, trứng ký sinh trùng ...
Các bạn lưu ý: Trước khi sử dụng sản phẩn Frontline plus trị ve chó thì phải tắm cho vật nuôi trước và sau 2 ngày. Sau khi sử dụng thuốc khoảng 2h không cho chó ăn uống và để chó ở nơi thông thoáng tránh bị ngộ độc chó.

3. Sử dụng vòng cổ phòng, trị ve chó và các bệnh ve chó gây nên
+ Praziquantel có tác dụng chống lại nhiều loại sán dây và sán lá.
+ Ivermectin gây tê liệt ở giun tròn và các động vật chân đốt dẫn đến tiêu diệt chúng.

Vòng cổ phòng trị ve chó và các bệnh ve chó gây nên,cách diệt ve chó

+ Vòng đeo cổ phòng trị ve và các bệnh do ve gây ra trên chó
+ Preventic là vòng đeo cổ chó duy nhất có chứa Amitrazm chất diệt ve hữu hiệu ở mọi giai đoạn phát triển của chúng.
+ Preventic phóng thích Amitraz dần dần và được phân bố toàn bộ cơ thể chó. Amitraz không chỉ diệt ve mà còn ngăn ngừa ve tấn công và hút máu chó.
+ Amitraz làm tê liệt ve, do vậy ngăn cản ve hút máu và sau đó là giết chết chúng.
+ Với Preventic, việc diệt bọ chét sẽ dễ dàng hơn các sản phẩm trị ve khác, bởi vì ve không còn cơ hội bán trên chó nữa.
+ Preventic cũng điều trị và chữa lành bệnh viêm da do mò bào lông Demodex trên chó. Trong trường hợp chó bị bệnh này, phải thay vòng hàng tháng để việc điều trị hiệu quả nhất và tránh tái nhiễm.

4. Trị rận chó bằng việc sử dụng bột hàn the
Bột hàn the có rất nhiều ở ngoài chợ các bạn có thể mua về bôi lên lông và da của chú chó trước khi tắm khoảng 10 phút sẽ làm ve chó bị chết hoặc tê liệt làm chúng không bám chặt ở trên da con chó nữa bạn kết hợp với việc tắm như vậy sẽ làm cho ve, giận chó, bọ chết nhanh hết hơn.Cứ làm các bước như vậy 1 thời gian chú chó của bạn sẽ hết sạch ve.

5. Tắm cho chó thường xuyên
Ở mùa hè các bạn có thể tắm cho chó 2 ngày 1 lần nhưng mùa đông thì khoảng cách cũng nên ít hơn khoảng 1 tuần 1 lần. Tắm ve chó bạn nên theo nguyên tắc tắm từ trên cao tắm xuống để ve chó cũng trôi theo dòng nước luôn.

Sữa tắm Hantox dành cho chó,cách diệt ve chó
Sữa tắm Hantox dành cho chó

Bạn có thể kết hợp với sử dụng sữa tắm cho chó để giúp chó thơm và sạch sẽ hơn bởi ve chó cũng không ưa những nơi sạch sẽ.

Bạn cũng có thể chế các loại sữa tắm cho chó bằng cách sử dụng vỏ chanh, cam, bưởi.... cũng rất hiệu quả bằng cách bạn đun các vỏ cam, bưởi, chanh lên và tắm cho chó cũng giúp chúng diệt được ve chó vĩnh viễn.

Tắm sạch sẽ cho chó,cách diệt ve chó
Tắm sạch sẽ cho chó

6. Vệ sinh nơi ở của chú chó.
Ve chó thường ẩn nấp ở các nơi ở của chó và những nơi chó hay nằm nó có thể tồn tại trứng của ve ở đó. Chính vì thế các bạn nên kết hợp việc tắm cho chó, cộng với việc vệ sinh chuồng trại một cách sạch sẽ nó sẽ giúp chú chó của bạn nhanh hết ve hơn.

Tắm sạch sẽ cho chó,cách diệt ve chó
Tắm sạch sẽ cho chó,cách diệt ve chó
Tắm sạch sẽ cho chó,cách diệt ve chó
Tắm rửa sạch sẽ cho chó
Biết Tuốt
Thứ 2, ngày 09/07/2018 13:52:04
Trả lời Biết Tuốt
qa2 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
5
10 sao / 2 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 2 đánh giá
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Gửi trả lời hoặc Bình luận qua Facebook
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang