Hỏi đáp tổng hợp Gửi câu hỏi Gửi khảo sát

Vài nét về món Thịt lợn hai đầu da?

Phan Thế Hùng | Chat Online
11/02/2017 15:59:07
7.442 lượt xem
Trả lời / Bình luận (1)
NoName.1101
11/02/2017 16:16:43
Thịt lợn hai đầu da là món thịt lợn sau khi thái ra miếng thì 2 bên đều có lớp da (bì) bao phía ngoài, làm từ phần thịt đùi rọ lợn, mỗi con lợn (heo) chỉ cho được rất ít thịt làm được 2 đầu da. Món này thường có ở Đà Nẵng.

Vài nét về món Thịt lợn hai đầu da,thịt lợn hai đầu da,Thịt lợn 2 đầu da,Thịt heo hai đầu da,Thịt heo 2 đầu da,câu hỏi ẩm thực,ẩm thực

Cách làm Thịt lợn hai đầu da:
- Mua nguyên miếng đùi rọ, sau đó tại vị trí giữa miếng thịt, dùng dao thái nhẹ một đường, lưu ý là chỉ thái nhẹ đứt phần da thôi không thái sâu vào phần thịt.
- Cuộn tròn miếng thịt lại càng chặt càng tốt, cho 2 phần lạt tiếp xúc vào nhau. Dùng dây lạt hoặc dây gì đó buột chặc lại.
- Dùng một màn bọc thực phẩm, hoặc bọc ni lông, bọc chặt thịt lại và nhớ là buộc chặt 2 đầu.
- Tiếp đó luộc bình thường.
- Miếng thịt khi vớt ra sẽ cong hình bán nguyệt.
- Cuối cùng là thái thịt, thái làm sao để hiện ra lớp da 2 bên như trong ảnh.

Vài nét về món Thịt lợn hai đầu da,thịt lợn hai đầu da,Thịt lợn 2 đầu da,Thịt heo hai đầu da,Thịt heo 2 đầu da,câu hỏi ẩm thực,ẩm thực
Vài nét về món Thịt lợn hai đầu da,thịt lợn hai đầu da,Thịt lợn 2 đầu da,Thịt heo hai đầu da,Thịt heo 2 đầu da,câu hỏi ẩm thực,ẩm thực
Món thịt lợn hai đầu da
 
0 0
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
Hình ảnh (nếu có):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo