Thành phần chính tạo nên mùi thơm dịu của dầu chuối dùng trong đồ uống, bánh kẹo là ester X có công thức cấu tạo CH3COOCH2CH2CH(CH3)2. Tên của X là
Trần Bảo Ngọc | Chat Online | |
05/09 16:47:01 (Hóa học - Lớp 12) |
7 lượt xem
Thành phần chính tạo nên mùi thơm dịu của dầu chuối dùng trong đồ uống, bánh kẹo là ester X có công thức cấu tạo CH3COOCH2CH2CH(CH3)2.
Tên của X là
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi |
Số lượng đã trả lời:
A. pentyl acetate. 0 % | 0 phiếu |
B. 3-methylbut-1-yl acetate. 0 % | 0 phiếu |
C. butyl acetate. 0 % | 0 phiếu |
D. isoamyl acetate. 0 % | 0 phiếu |
Tổng cộng: | 0 trả lời |
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Trắc nghiệm liên quan
- Trong môi trường kiềm xảy ra sự chuyển hoá fructose thành glucose theo cân bằng hoá học: Do đó, fructose vẫn tham gia phản ứng tráng bạc, mặc dù phân tử không có nhóm chức aldehyde. Phát biểu nào sau đây là đúng? (Hóa học - Lớp 12)
- Từ amino acid X và methyl alcohol điều chế được ester Y có công thức phân tử C3H7O2N. Công thức cấu tạo của amino acid X là (Hóa học - Lớp 12)
- Khi bị ốm, mất sức hoặc sau các ca phẫu thuật, nhiều người bệnh thường được truyền dịch để cơ thể sớm hồi phục. Chất trong dịch truyền có tác dụng trên là (Hóa học - Lớp 12)
- Vải tơ visco được sử dụng trong rất nhiều loại trang phục như quần áo mùa hè nhẹ nhàng, đồ bộ mặc nhà thoải mái, sơ mi nữ thanh lịch, áo jacket cá tính và thậm chí là trang phục chơi thể thao như đồ trượt tuyết. Tơ visco cũng được sử dụng trong việc ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các loại tơ sau: (1) tơ tằm; (2) bông; (3) len; (4) tơ capron; (5) tơ visco; (6) tơ nylon-6,6; (7) tơ cellulose acetate. Những loại tơ có nguồn gốc cellulose là (Hóa học - Lớp 12)
- Để khử chua cho đất, người ta thường sử dụng (Hóa học - Lớp 12)
- Thành phần chính của tinh dầu chuối là isoamyl acetate. Ester này có thể được tổng hợp từ phản ứng ester hoá giữa acetic acid và alcohol isoamylic, được sản xuất theo phản ứng sau: Để tăng hiệu suất phản ứng điều chế dầu chuối, cần thực hiện biện ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho hai phản ứng với biến thiên enthalpy chuẩn sau: Dựa vào biến thiên enthalpy, kết luận nào sau đây là đúng? (Hóa học - Lớp 12)
- Cho biết ion X3+ thuộc về một nguyên tố phổ biến trong vỏ Trái Đất. Số lượng proton và electron của ion này là: (Hóa học - Lớp 12)
- Ống tháo nước của bồn rửa ở nhà bếp có thể bị tắc do sự tích tụ dầu, mỡ. Hoá chất nào phù hợp để làm tan phần dầu, mỡ này? (Hóa học - Lớp 12)
Trắc nghiệm mới nhất
- Các nguyên tử của cùng một nguyên tố hóa học là đồng vị của nhau có sự khác nhau về (Hóa học - Lớp 12)
- Số lượng electron độc thân của nguyên tử S (Z = 16) là (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau (1) Phân lớp d có tối đa 10 electron. (2) Phân lớp đã điền số electron tối đa được gọi là phân lớp electron bão hòa. (3) Nguyên tử nguyên tố kim loại thường có 1 hoặc 2 hoặc 3 electron ở lớp ngoài cùng. (4) Nguyên tử nguyên tố ... (Hóa học - Lớp 12)
- Có mấy phương pháp bảo quản thức ăn? (Công nghệ - Lớp 11)
- Nguyên tử của nguyên tố Y có 14 electron ở lớp thứ ba. Thứ tự các lớp và phân lớp electron theo chiều tăng của năng lượng là: 1s 2s 2p 3s 3p 4s 3d... Cấu hình electron của nguyên tử Y là (Hóa học - Lớp 12)
- Cách biểu diễn electron trong AO nào sau đây không tuân theo nguyên lí Pauli? (Hóa học - Lớp 12)
- Bước 1 của quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh là: (Công nghệ - Lớp 11)
- Quy trình ủ chua thức ăn thô, xanh gồm mấy bước? (Công nghệ - Lớp 11)
- Ý nghĩa của bảo quản thức ăn? (Công nghệ - Lớp 11)
- Sự phân bố electron trên các phân lớp thuộc các lớp electron dựa vào nguyên lý hay quy tắc nào sau đây? (Hóa học - Lớp 12)