Cho các phát biểu sau: (a) Trong phân tử peptit mạch hở Gly-Ala-Gly có 7 nguyên tử C. (b) Một số este có mùi thơm được dung làm chất tạo mùi hương trong công nghiệp thực phẩm. (c) Dung dịch saccarozơ không làm mất màu nước brom. (d) Khi cho giấm ăn (hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành thì thấy có kết tủa xuất hiện. (e) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi, chịu nhiệt, lâu mòn hơn cao su thường. (f) Các aminoaxit thiên nhiên hầu hết là các α-amino axit. (g) Fructozơ có phản ứng cộng H2 ...
Nguyễn Thị Thương | Chat Online | |
05/09/2024 19:32:18 (Hóa học - Lớp 12) |
9 lượt xem
Cho các phát biểu sau:
(a) Trong phân tử peptit mạch hở Gly-Ala-Gly có 7 nguyên tử C.
(b) Một số este có mùi thơm được dung làm chất tạo mùi hương trong công nghiệp thực phẩm.
(c) Dung dịch saccarozơ không làm mất màu nước brom.
(d) Khi cho giấm ăn (hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành thì thấy có kết tủa xuất hiện.
(e) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi, chịu nhiệt, lâu mòn hơn cao su thường.
(f) Các aminoaxit thiên nhiên hầu hết là các α-amino axit.
(g) Fructozơ có phản ứng cộng H2 tạo ra poliancol.
Số phát biểu đúng là
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi |
Số lượng đã trả lời:
A. 5. 0 % | 0 phiếu |
B. 4. 0 % | 0 phiếu |
C. 6. 0 % | 0 phiếu |
D. 7. 0 % | 0 phiếu |
Tổng cộng: | 0 trả lời |
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
[Năm 2022] Đề thi thử môn Hóa THPT Quốc gia có lời giải (30 đề)
Tags: Cho các phát biểu sau:,(a) Trong phân tử peptit mạch hở Gly-Ala-Gly có 7 nguyên tử C.,(b) Một số este có mùi thơm được dung làm chất tạo mùi hương trong công nghiệp thực phẩm.,(c) Dung dịch saccarozơ không làm mất màu nước brom.,(d) Khi cho giấm ăn (hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành thì thấy có kết tủa xuất hiện.,(e) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi. chịu nhiệt. lâu mòn hơn cao su thường.
Tags: Cho các phát biểu sau:,(a) Trong phân tử peptit mạch hở Gly-Ala-Gly có 7 nguyên tử C.,(b) Một số este có mùi thơm được dung làm chất tạo mùi hương trong công nghiệp thực phẩm.,(c) Dung dịch saccarozơ không làm mất màu nước brom.,(d) Khi cho giấm ăn (hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành thì thấy có kết tủa xuất hiện.,(e) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi. chịu nhiệt. lâu mòn hơn cao su thường.
Trắc nghiệm liên quan
- Cho các phát biểu sau: (a) Ở nhiệt độ thường, tripanmitin là chất rắn. (b) Xenlulozơ và tinh bột có phân tử khối bằng nhau. (c) Phân tử khối của một amin đơn chức luôn là một số chẵn. (d) Tất cả các peptit đều có khả năng tham gia phản ứng thủy phân. ... (Hóa học - Lớp 12)
- Thủy phân 360 gam tinh bột với hiệu suất của phản ứng là 75%, khối lượng glucozơ thu được là (Hóa học - Lớp 12)
- Cho vài mẩu đất đèn bằng hạt ngô vào ống nghiệm X chứa sẵn 2 ml nước. Đậy nhanh X bằng nút có ống dẫn khí gấp khúc sục vào ống nghiệm Y chứa 2 ml dung dịch Br2. Hiện tượng xảy ra trong ống nghiệm Y là (Hóa học - Lớp 12)
- Thủy phân 68,4 gam saccarozơ trong môi trường axit với hiệu suất 92%, sau phản ứng thu được dung dịch chứa m gam glucozơ. Giá trị của m là (Hóa học - Lớp 12)
- Thủy phân hoàn toàn 21,9 gam Gly-Ala trong dung dịch HCl dư, thu được m gam muối. Giá trị của m là? (Hóa học - Lớp 12)
- Thủy phân hoàn toàn 1 mol peptit mạch hở X, thu được 1 mol Gly, 2 mol Ala và 2 mol Val. Mặt khác, thủy phân không hoàn toàn X, thu được hỗn hợp các amino axit và các peptit (trong đó có Gly-Ala-Val). Số công thức cấu tạo phù hợp với tính chất trên ... (Hóa học - Lớp 12)
- Phát biểu nào sau đây không đúng? (Hóa học - Lớp 12)
- Hỗn hợp X gồm alanin và axit glutamic. Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH (dư), thu được dung dịch Y chứa (m + 61,6) gam muối. Mặt khác, nếu cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl, thu được dung dịch Z chứa (m + 73) gam muối. ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho 8,4 gam Fe vào 100 ml dung dịch CuSO4 1M, sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam hỗn hợp kim loại. Giá trị của m là? (Hóa học - Lớp 12)
- Hòa tan m gam Al trong dung dịch HNO3 dư, thu được 3,36 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn). Giá trị của m là? (Hóa học - Lớp 12)
Trắc nghiệm mới nhất
- Các hồ có nguồn gốc từ băng hà có đặc điểm nào sau đây? (Tổng hợp - Lớp 6)
- Hồ nào sau đây ở nước ta là hồ nhân tạo? (Tổng hợp - Lớp 6)
- Sông, hồ không có giá trị nào dưới đây? (Tổng hợp - Lớp 6)
- Nước ngọt trên Trái Đất gồm có (Tổng hợp - Lớp 6)
- Nước từ đại dương bốc hơi được gió đưa vào lục địa gây mưa rơi xuống thành các dạng nước rồi đổ ra đại dương, hiện tượng đó là (Tổng hợp - Lớp 6)
- Vùng nào ở Việt Nam có nguy cơ bị ngập nhiều nhất do tác động của biến đổi khí hậu? (Tổng hợp - Lớp 6)
- Hạn hán xảy ra mạnh mẽ nhất ở những tỉnh nào ở Việt Nam? (Tổng hợp - Lớp 6)
- Hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu năm 2015 có bao nhiêu quốc gia đồng ý Thảo thuận Pa-ri về cắt giảm lượng phát khí cacbonic? (Tổng hợp - Lớp 6)
- Quốc gia nào ở khu vực Đông Nam Á dưới đây chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu? (Tổng hợp - Lớp 6)
- Thời tiết là hiện tượng khí tượng xảy ra (Tổng hợp - Lớp 6)