LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Nước cứng gây nhiều trở ngại cho đời sống thường ngày. Các nguồn nước ngầm hoặc nước ở các ao hồ, sống suối thường có độ cứng cao bởi quá trình hòa tan các ion Ca2+, Mg2+ có trong thành phần của lớp trầm tích đá vôi…Dựa vào chỉ số tổng nồng độ của các ion Ca2+ và Mg2+ để phân chia độ cứng thành các cấp độ khác nhau như hình bên. Cho các phát biểu sau: (a) Có thể dùng Na2CO3 để làm mềm nước có tính cứng toàn phần. (b) Nước có ...

Phạm Văn Bắc | Chat Online
05/09 22:18:33 (Hóa học - Lớp 12)
10 lượt xem

Nước cứng gây nhiều trở ngại cho đời sống thường ngày. Các nguồn nước ngầm hoặc nước ở các ao hồ, sống suối thường có độ cứng cao bởi quá trình hòa tan các ion Ca2+, Mg2+ có trong thành phần của lớp trầm tích đá vôi…Dựa vào chỉ số tổng nồng độ của các ion Ca2+ và Mg2+ để phân chia độ cứng thành các cấp độ khác nhau như hình bên.

Cho các phát biểu sau:

(a) Có thể dùng Na2CO3 để làm mềm nước có tính cứng toàn phần.

(b) Nước có tổng nồng độ ion Ca2+, Mg2+ bằng 150 mg/l thuộc loại nước cứng.

(c) Nước cứng làm cho xà phòng có ít bọt, giảm khả năng tẩy rửa của xà phòng.

(d) Nước tự nhiên có chứa ion Ca2+, Mg2+, HCO3- gọi là nước có tính cứng vĩnh cửu.

(e) Để loại bỏ lớp cặn trong ấm đun nước lâu ngày có thể dùng dung dịch giấm ăn.

Số phát biểu đúng là

Nước cứng gây nhiều trở ngại cho đời sống thường ngày. Các nguồn nước ngầm hoặc nước ở các ao hồ, sống suối thường có độ cứng cao bởi quá trình hòa tan các ion Ca<sup>2+</sup>, Mg<sup>2+</sup> có trong thành phần của lớp trầm tích đá vôi…Dựa vào chỉ số tổng nồng độ của các ion Ca<sup>2+</sup> và Mg<sup>2+</sup> để phân chia độ cứng thành các cấp độ khác nhau như hình bên. Cho các phát biểu sau: (a) Có thể dùng Na<sub>2</sub>CO<sub>3</sub> để làm mềm nước có tính cứng toàn phần. (b) Nước có tổng nồng độ ion Ca<sup>2+</sup>, Mg<sup>2+ </sup>bằng 150 mg/l thuộc loại nước cứng. (c) Nước cứng làm cho xà phòng có ít bọt, giảm khả năng tẩy rửa của xà phòng. (d) Nước tự nhiên có chứa ion Ca<sup>2+</sup>, Mg<sup>2+</sup>, HCO<sub>3</sub><sup>-</sup> gọi là nước có tính cứng vĩnh cửu. (e) Để loại bỏ lớp cặn trong ấm đun nước lâu ngày có thể dùng dung dịch giấm ăn. Số phát biểu đúng là
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi
Số lượng đã trả lời:
A. 3.
0 %
0 phiếu
B. 4.
0 %
0 phiếu
C. 5.
0 %
0 phiếu
D. 2.
0 %
0 phiếu
Tổng cộng:
0 trả lời
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã

Trắc nghiệm liên quan

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư