So sánh tính chất của glucozơ, tinh bột, saccarozơ, xenlulozơ.(1) Cả 4 chất đều dễ tan trong nước và đều có các nhóm -OH.(2) Trừ xenlulozơ, còn lại glucozơ, tinh bột, saccarozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng bạc.(3) Cả 4 chất đều bị thủy phân trong môi trường axit.(4) Khi đốt cháy hoàn toàn 4 chất trên đều thu được số mol CO2 và H2O bằng nhau.(5) Cả 4 chất đều là các chất rắn, màu trắng.Trong các so sánh trên, số so sánh không đúng là
Nguyễn Thị Thảo Vân | Chat Online | |
03/09 12:24:21 (Hóa học - Lớp 12) |
6 lượt xem
So sánh tính chất của glucozơ, tinh bột, saccarozơ, xenlulozơ.
(1) Cả 4 chất đều dễ tan trong nước và đều có các nhóm -OH.
(2) Trừ xenlulozơ, còn lại glucozơ, tinh bột, saccarozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng bạc.
(3) Cả 4 chất đều bị thủy phân trong môi trường axit.
(4) Khi đốt cháy hoàn toàn 4 chất trên đều thu được số mol CO2 và H2O bằng nhau.
(5) Cả 4 chất đều là các chất rắn, màu trắng.
Trong các so sánh trên, số so sánh không đúng là
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi |
Số lượng đã trả lời:
A. 4 0 % | 0 phiếu |
B. 3 0 % | 0 phiếu |
C. 5 0 % | 0 phiếu |
D. 2 0 % | 0 phiếu |
Tổng cộng: | 0 trả lời |
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Trắc nghiệm Luyện tập: Cấu tạo và tính chất của cacbohiđrat có đáp án (Nhận biết)
Tags: So sánh tính chất của glucozơ. tinh bột. saccarozơ. xenlulozơ.,(1) Cả 4 chất đều dễ tan trong nước và đều có các nhóm -OH.,(2) Trừ xenlulozơ. còn lại glucozơ. tinh bột. saccarozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng bạc.,(3) Cả 4 chất đều bị thủy phân trong môi trường axit.,(4) Khi đốt cháy hoàn toàn 4 chất trên đều thu được số mol CO2 và H2O bằng nhau.,(5) Cả 4 chất đều là các chất rắn. màu trắng.
Tags: So sánh tính chất của glucozơ. tinh bột. saccarozơ. xenlulozơ.,(1) Cả 4 chất đều dễ tan trong nước và đều có các nhóm -OH.,(2) Trừ xenlulozơ. còn lại glucozơ. tinh bột. saccarozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng bạc.,(3) Cả 4 chất đều bị thủy phân trong môi trường axit.,(4) Khi đốt cháy hoàn toàn 4 chất trên đều thu được số mol CO2 và H2O bằng nhau.,(5) Cả 4 chất đều là các chất rắn. màu trắng.
Trắc nghiệm liên quan
- Một dung dịch có tính chất sau:- Tác dụng được với dung dịch AgNO3/NH3 và Cu(OH)2 khi đun nóng.- Hòa tan được Cu(OH)2 tạo ra dung dịch màu xanh lam.- Bị thủy phân nhờ axit hoặc men enzim.Dung dịch đó là: (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các chất: (1) metyl fomiat; (2) axetilen; (3) axit fomic; (4) propin; (5) glucozơ; (6) glixerol. Dãy những chất có phản ứng tráng bạc là (Hóa học - Lớp 12)
- Saccarozơ và glucozơ đều có (Hóa học - Lớp 12)
- Phát biểu nào sau đây là đúng? (Hóa học - Lớp 12)
- Điều khẳng định nào sau đây là không đúng? (Hóa học - Lớp 12)
- Có các chất: axit axetic, glixerol, ancol etylic, glucozơ. Thuốc thử có thể phân biệt các chất đó là (Hóa học - Lớp 12)
- Hợp chất đường chiếm thành phần chủ yếu trong mật ong là (Hóa học - Lớp 12)
- Chất nào sau đây thuộc loại đisaccarit? (Hóa học - Lớp 12)
- Chất nào sau đây là đồng phân của saccarozơ? (Hóa học - Lớp 12)
- Thuốc thử để phân biệt saccarozơ và glucozơ là (Hóa học - Lớp 12)
Trắc nghiệm mới nhất
- Các nguyên tử của cùng một nguyên tố hóa học là đồng vị của nhau có sự khác nhau về (Hóa học - Lớp 12)
- Số lượng electron độc thân của nguyên tử S (Z = 16) là (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau (1) Phân lớp d có tối đa 10 electron. (2) Phân lớp đã điền số electron tối đa được gọi là phân lớp electron bão hòa. (3) Nguyên tử nguyên tố kim loại thường có 1 hoặc 2 hoặc 3 electron ở lớp ngoài cùng. (4) Nguyên tử nguyên tố ... (Hóa học - Lớp 12)
- Có mấy phương pháp bảo quản thức ăn? (Công nghệ - Lớp 11)
- Nguyên tử của nguyên tố Y có 14 electron ở lớp thứ ba. Thứ tự các lớp và phân lớp electron theo chiều tăng của năng lượng là: 1s 2s 2p 3s 3p 4s 3d... Cấu hình electron của nguyên tử Y là (Hóa học - Lớp 12)
- Cách biểu diễn electron trong AO nào sau đây không tuân theo nguyên lí Pauli? (Hóa học - Lớp 12)
- Bước 1 của quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh là: (Công nghệ - Lớp 11)
- Quy trình ủ chua thức ăn thô, xanh gồm mấy bước? (Công nghệ - Lớp 11)
- Ý nghĩa của bảo quản thức ăn? (Công nghệ - Lớp 11)
- Sự phân bố electron trên các phân lớp thuộc các lớp electron dựa vào nguyên lý hay quy tắc nào sau đây? (Hóa học - Lớp 12)