Điểm giống nhau giữa amino acid và acetic acid là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
CenaZero♡ - 07/11 16:10:41
Hiện tượng xảy ra khi cho giấm vào sữa đậu nành là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Thương - 07/11 16:10:41
Để phân biệt vải dệt bằng tơ tằm và vải dệt bằng sợi nylon chúng ta có thể: (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Minh Trí - 07/11 16:10:41
Cho các phát biểu sau: (1) Thành phần nguyên tố chủ yếu của protein là C, H, O, N và một lượng nhỏ S, P, kim loại,… (2) Khi đun nóng protein trong dung dịch acid hoặc base, protein bị thủy phân sinh ra các amino acid. (3) Khi đun nóng mạch hoặc đốt ... (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Thương - 07/11 16:10:40
Trong quá trình nấu canh cua, thấy xuất hiện các tảng “gạch cua” nổi lên. Thành phần chính của gạch cua là gì? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Văn Phú - 07/11 16:10:40
Liên kết peptide trong phân tử protein là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thanh Thảo - 07/11 16:10:40
Loại thực phẩm nào chứa nhiều protein? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Văn Phú - 07/11 16:10:40
Chọn nhận xét đúng? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Văn Bắc - 07/11 16:10:40
Protein được tạo thành từ (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Trần Bảo Ngọc - 07/11 16:10:40
Trong thành phần cấu tạo phân tử của protein ngoài các nguyên tố C, H, O thì nhất thiết phải có nguyên tố (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Trần Đan Phương - 07/11 16:10:39
Glucose tham gia phản ứng hóa học nào sau đây? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Đặng Bảo Trâm - 07/11 16:10:39
Saccharose có những ứng dụng trong thực tế là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Đặng Bảo Trâm - 07/11 16:10:39
Có 3 lọ chứa các dung dịch không màu sau: ethylic alcohol, acetic acid, glucose. Có thể phân biệt 3 dung dịch trên bằng (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Văn Bắc - 07/11 16:10:39
Cho các phát biểu sau:(1) Glucose tham gia phản ứng tráng bạc.(2) Glucose có công thức phân tử là C6H12O6.(3) Khi thủy phân saccharose trong môi trường acid chỉ thu được glucose.(4) Saccharose có nhiều trong mía, củ ... (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Trần Đan Phương - 07/11 16:10:39
Đường mía dùng trong gia đình có công thức phân tử là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Sen - 07/11 16:10:38
Ứng dụng nào sâu đây không phải của glucose? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
CenaZero♡ - 07/11 16:10:38
Khi bị ốm mất sức, nhiều người bệnh thường được truyền dịch đường để bổ sung nhanh năng lượng. Chất trong dịch truyền có tác dụng trên làB. fructose. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Tôi yêu Việt Nam - 07/11 16:10:38
Tính chất nào là tính chất vật lí của glucose?C. Chất rắn không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Nhài - 07/11 16:10:38
Chất nào sau đây không là carbohydrate?D. C6H6O. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 07/11 16:10:38
Công thức chung của carbohydrate là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 07/11 16:10:37
Cho các chất: glucose, saccharose, tinh bột, cellulose. Số chất trong dãy không tham gia phản ứng thủy phân là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Minh Trí - 07/11 16:10:37
Chất rắn X dạng sợi, màu trắng, không tan trong nước ngay cả khi đun nóng. Thủy phân hoàn toàn X nhờ xúc tác acid hoặc enzyme thu được chất Y. Hai chất X và Y lần lượt là D. cellulose và glucose. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Thương - 07/11 16:10:37
Cho sơ đồ chuyển hóa sau (mỗi mũi tên là một phương trình phản ứng):Tinh bột → X → Y → Z → ethylic acetateChất X, Y trong sơ đồ trên là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Bạch Tuyết - 07/11 16:10:37
Cho các phát biểu sau:(1) Glucose có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc.(2) Saccharose và tinh bột đều thủy phân khi có acid H2SO4 làm xúc tác.(3) Tinh bột không tan trong nước nóng và nước lạnh.(4) Tinh bột có nhiều trong ... (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Văn Bắc - 07/11 16:10:36
Dãy các chất đều có khả năng tham gia phản ứng thủy phân trong dung dịch H2SO4 đun nóng làA. glucose, tinh bột và cellulose.B. saccharose, tinh bột và cellulose. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thu Hiền - 07/11 16:10:36
Cho các chất riêng biệt sau: dung dịch glucose, dung dịch hồ tinh bột. Thuốc thử dùng để nhận biết các chất là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thanh Thảo - 07/11 16:10:36
Nhai cơm chậm trong miệng thấy có vị ngọt vìB. trong cơm có đường glucose. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Tôi yêu Việt Nam - 07/11 16:10:36
Tính chất nào là tính chất vật lí của cellulose?C. Chất rắn, không màu, tan trong nước. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
CenaZero♡ - 07/11 16:10:35
Nhận xét nào sau đây là đúng?B. Tinh bột và cellulose đều có cùng số mắt xích trong phân tử.C. Tinh bột và cellulose có phân tử khối bằng nhau.D. Tinh bột và cellulose đều dễ tan trong nước. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Thương - 07/11 16:10:35
Công thức chung của tinh bột và cellulose là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Tô Hương Liên - 07/11 16:10:35
Trong số các loại hạt: ngô, gạo, đậu tương, hướng dương. Hạt nào chứa nhiều chất béo nhất? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Trần Đan Phương - 07/11 16:10:35
Theo khuyến nghị, trong độ tuổi từ 15 đến 19, nhu cầu chất béo hằng ngày đối với nam là 63 – 94 g. Lượng chất béo cần thiết cho một học sinh nam trong một tháng (30 ngày) là D. 1890 – 2280 g. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Văn Phú - 07/11 16:10:35
Chất béo có vai trò gì đối với cơ thể? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Sen - 07/11 16:10:35
Chất nào sau đây là chất béo? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Minh Trí - 07/11 16:10:34
Biện pháp nào không hợp lí để có lợi cho sức khỏe khi sử dụng chất béo? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Trần Đan Phương - 07/11 16:10:34
Thủy phân chất béo trong môi trường kiềm thu được (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Tôi yêu Việt Nam - 07/11 16:10:34
Trong công nghiệp chất béo chủ yếu dùng để điều chếB. dầu ăn. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Phạm Văn Bắc - 07/11 16:10:34
Trường hợp nào sau đây không chứa chất béo?C. Mỡ lợn. (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Tôi yêu Việt Nam - 07/11 16:10:34
Lipid tan được trong các dung môi nào? (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Nguyễn Thị Sen - 07/11 16:10:34
Công thức chung của chất béo là (Khoa học tự nhiên - Lớp 9)
Tô Hương Liên - 07/11 16:10:33