Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Trường THCS Đồng Mai

645 lượt xem
Trường THCS Đồng Mai
Địa chỉ: Tổ 7 - Phường Đồng Mai - Quận Hà Đông - Hà Nội
Cấp học: Trung học cơ sở
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập:
Website: http://thcs-dongmai.edu.vn
Email: c2dongmai-hadong@hanoiedu.vn
Điện thoại:
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng: Hoàng Hồng Nam
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trường THCS Đồng Mai
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Trường THCS Đồng Mai thuộc phường Đồng Mai - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội.

SƠ LƯỢC VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trường cấp I, II  Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội được thành lập năm 1962, trên quê hương Đồng Mai, Thanh Oai, Hà Tây. Ban đầu chỉ có 3 phòng học, 12 thầy cô giáo và 300 học sinh, Hiệu trưởng đầu tiên là Thầy Nguyễn Đức Viết.

Những năm 1966 - 1968, đế quốc Mỹ ném bom ác liệt, Trường đã sơ tán về thôn Đồng Hoàng. Với rất nhiều khó khăn, nhưng được nhân dân hết lòng ủng hộ và giúp đỡ, trong đó nhiều gia đình đã nhường sân, nhường vườn cho lớp học, Nhà trường vẫn tổ chức dạy và học.

Năm học 1968-1969, Trường được xây dựng trên khu đất Bãi (ngoài đê) với 2 dãy phòng học, 1 khu tập thể, 1 vườn sinh vật và khuôn viên sư phạm khá đẹp. Đế quốc Mỹ ném bom miền Bắc lần thứ 2, năm học 1971-1972, một lần nữa Trường phải sơ tán tới toàn xã. Trong mưa bom, bão đạn của quân thù, thầy cô và lớp lớp học sinh vẫn hăng hái tới trường, hoạt động của Nhà trường được đảm bảo. Năm học 1972-1973, Trường đã chuyển từ khu vực Bãi ngoài về Đống Đanh.

Năm 1975, miền Nam được giải phóng, Tổ quốc thống nhất. Nhân dân ta bắt tay xây dựng đất nước, hàn gắn vết thương chiến tranh. Cũng từ đây, phong trào thi đua “Hai tốt” trong Nhà trường được dấy lên và phát triển mạnh mẽ. Từ năm 1975 đến đầu những năm 1990, Nhà trường chỉ có 1 dãy lớp học, không có phòng họp và tường rào bao quanh, thậm chí không có cả những điều kiện tối thiểu nhất, Nhà trường luôn phải chia tách, rồi sát nhập. Năm 1992, một lần nữa, trường THCS Đồng Mai được chuyển về địa điểm của khu trường xây dựng từ năm 1962 tại xóm Trại (khu trường hiện nay) và tiếp quản khu vực nhà ăn của Xí nghiệp ô tô số III. Cơ sở vật chất nhà trường, ngoài 4 phòng được xây dựng từ năm 1961 tương đối rộng, còn lại 4 phòng học rất nhỏ, ẩm thấp, điều kiện ánh sáng không đảm bảo.

Từ thập kỉ 90 đến năm 2003, đất nước đổi mới, kinh tế xã hội có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân khá hơn, giáo dục được Đảng và Nhà nước đề ra là quốc sách hàng đầu. Giai đoạn này, Trường THCS Đồng Mai đã được đầu tư toàn diện cả về nhân lực và cơ sở vật chất. Từ năm 2003 đến nay, địa giới Nhà trường được chuyển giao về TP. Hà Đông và tiếp tục được đầu tư về cở vật chất, từ ngôi trường cấp 4 đã xây dựng nên ngôi trường 2 tầng kiên cố, khuôn viên rộng rãi. Có thể nói, năm học 2012-2013, với sự đầu tư của các cấp, các ngành, trường THCS Đồng Mai đã khang trang  và hiện đại hơn.

Suốt 50 năm bền bỉ phấn đấu, trường THCS Đồng Mai luôn thực hiện tốt phương châm “Dạy chữ để dạy người”; kỷ cương, nền nếp không ngừng củng cố. Cán bộ, giáo viên đã cống hiến hết mình cho quê hương đất nước, các thế hệ học sinh có nghị lực, phẩm chất và trí tuệ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc trước đây và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay. Nhiều người đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, nhà quản lý giỏi như: Bà Lê Thị Mạnh – Vụ tưởng -  Đại biểu quốc hội khóa 1998; Ông Phan Tiến Hạc - Thiếu tướng - Cục phó cục cán bộ - Bộ quốc phòng; Ông Ngô Doãn Huyến - Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT; Ông Ngô Doãn Đãi - Giáo sư tiến sĩ; Ông Đào Huy Khuê - tiến sĩ Sinh học; ông Ngô Doãn Hào - Tiến sĩ, trưởng khoa Mỏ địa Chất...Nhiều năm được công nhận là Trường Tiên tiến, Chi bộ Nhà trường liên tục đạt Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh... Thành tựu hôm nay sẽ là tiền đề cho thành tích của ngày mai, là động lực để Nhà trường vững bước trên con đường dạy chữ, trồng người.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang