Nguyễn Thị Thương
|
Ai muốn nhờ mình giải bài tập thì ibx link nhé, nếu rảnh mình sẽ cố gắng giúp ^^, còn không làm được thì sorry nhé lê nguyên hoàn | Chat Online Report mot o to va mot xe may cung khoi hanh mot luc tu hai dong cua cung mot quang duong va di nguoc chieu nhau. sau 1 gio hai xe gap nhau . tinh quang duong do, biet van toc cua o to la 59km/gio, van toc cua xe may la 46 km/gio giai gium minh di mai minh nop co va bai thau a,b bang cac chu so thich hop 51a4b chia het cho ca 2 va 5
Nếu thấy mình giải bài tập ok, thì đánh giá 5sao cho mình nhé <3
Bánh hạnh nhân công thức mè trắng không cần lò nướng, đảm bảo mê ngay từ miếng đầu tiên :3 ❎Công thức:
~Bánh Tiêu~ NGUYÊN LIỆU: - Bột mì (200g) - Men nở (8g) - Bột nổi (Baking powder) (8g) - Sữa tươi không đường ( có cũng đc và giảm lượng đường lát cho vào) 2/3 bịch - Đường (60g) - Mè trắng sống (80g) - Vani (có hoặc k cũng k sao) 1/4 ống CÁCH LÀM: - Đầu tiên phải đun sữa lên cho ấm (k sôi) đổ men nở và đường vào quấy đều r để yên 15p để kích hoạt men - Trộn bột mỳ và bột nổi, vaini vào với nhau thật đều. - Đổ từ từ từng chút sữa vào bột. Vừa đổ vừa nhào cm nhé. Ban đầu bột sẽ hơi ướt nhưng cm cứ nhào đi. Dần bột sẽ trương ra và k dính tay nữa. Cố để bột ấm ướt 1 chút thì bánh mới mềm k bị khô và cứng. Nhào càng lâu càng tốt (20p gì đó). Bột đạt là khi cm ấn vào mà nó nẩy lại về nguyên trạng là được. Rồi vo tròn lại, để vào tô, bọc màng thực phẩm vào ủ trong 3 tiếng. Nếu trời lạnh thì ủ lâu hơn. - Trong khi đợi thì cm đi rang mè. Khâu này quan trọng k kém nhé. Cm đung nóng chảo đã. Cho mè vào, để lửa nhỏ. Đảo liên tục. K đc để mè vàng quá nha. Đảo 1 - 1,5p thôi cho nó chín và hơi ngả vàng thôi. Lúc rán lên màu mới đẹp. - Bột nở ra gấp 2-2,5 lần thì lấy ra (sờ thích lắm cm ạ. Nó mềm, mịn lắm lắm ý
Pate <3 NGUYÊN LIỆU ( cho 1 kg pate), t theo tỉ lệ 4:3:2:1 - 400 gam thịt lợn vai - 300 gam gan lợn ( gan màu đỏ thẫm, nhớ chọn mua gan tươi mới nha) - 200 gam mỡ phần - 100 gam bì lợn - 10 tép tỏi, 5 tép hành khô - 150ml rượu trắng - 2 thìa ăn cơm bột mì ( giúp kết dính ) - Gia vị : 2 thìa ăn cơm muối + 1,5 thìa ăn cơm đường + 1 thìa ăn cơm hạt tiêu + 1 thìa cafe nhỏ bột quế TIẾN HÀNH - Rửa sạch với nước bì, thịt, gan, mỡ phần - Bì luộc chín, thái miếng nhỏ, xay trước khi còn âm ấm nha vì bì nguội rồi xay nó khó - Gan lợn thái miếng nhỏ, loại bỏ gân, ngâm với rượu trắng tầm 20 phút, rửa sạch lại với nước - Thịt lợn vai thái miếng nhỏ ( or cả nhà mua thịt xay sẵn cũng được ~~ ) - Mỡ phần chia làm 2 nửa , 1 phần t thái hạt lựu nhỏ, 1 phần t thái miếng vừa tí cho vào xay cùng ( phần này đáng ra nên thái lát to để bày khuôn cho đẹp, mà chị t sợ thấy mỡ nhìu nên t bỏ vào máy luôn cho bà không biết:))) với cả thế cũng làm pate ẩm hơnn - Tỏi, hành bóc vỏ đập dập phi với chút dầu ăn hoặc bơ cho thật thơm, cháy cạnh xíu thì càng thơm nha - Cho tất cả bì, gan, thịt lợn, phần mỡ lợn thái miếng vào máy xay cùng với các loại gia vị, hành tỏi. Nhà t k thích ăn nhuyễn hẳn nên t xay vừa vừa thôi, tuỳ sở thích của mọi người nhá, xay xong trộn đều với phần mỡ thái hạt lựu và bột mì - Đổ hỗn hợp xay vào khuôn, cho lên nồi hấp cách thuỷ chừng 1 tiếng - 1 tiếng rưỡi là chín nha. Như t hấp tiếng rưỡi cho nó mềm nó thơmm ( nhiều người muốn vị pate vừa ý mình có thể xúc 1 thìa nhỏ ra xào riêng như t để nếm thử xem mặn nhạt như nào rùi gia giảm mới đem hỗn hợp đi hấp nhé) - Done, xong rùi đó, xúc ra nhét vô hộp, nén chặt chặt xíu cho nó dính với nhau rồi bỏ tủ lạnh nhá. Pate hồng, không tanh, thơm nức mũiii. Bảo quản tủ lạnh ngăn mát chắc được tầm 1 tuần ( mà với tốc độ ăn nhà t chắc được 4-5 ngày:))) ). Làm xong dc 1kg t phải chia vào hộp nhỏ nữa cho nhà chị họ t đem về nhà ăn hihi MỘT SỐ CHIA SẺ NHO NHỎ - Làm xong ăn thử ngon quá t đùa với mẹ bảo là hay con bỏ học làm pate để đi bán :))) mẹ t bảo làm như t bán giá bao nhiêu cho vừa :)) ngoài hàng chủ yếu làm phần gan phần thịt theo tỉ lệ 5:1 hay 5:2 thôi vì gan rẻ, xong lên màu pate sẽ hồng đỏ đẹp hơn nhiều. Cơ mà mình làm tốt cho sức khoẻ vẫn là trên hết nhỉ ka ka, mà pate vẫn ra màu đẹp mắt màaa - Lần đầu làm cơ mà t đắn đo mãi không biết nên làm theo cách nào vì trên mạng có quá trời công thức, cuối cùng sau khi tham khảo nhiều nguồn t vẫn chọn cách này vì nó đơn giản, đúng vị truyền thống và cũng đúc kết được 1 số điều sau + Bản thân gan lợn không độc chỉ là ăn nhiều gan quá thì sẽ không tốt cho cơ thể vì gan chứa nhiều cholesterol . Mọi người hay ngâm gan với sữa bảo để khử độc gan, thực chất không phải, cách đó chỉ giúp khử bớt mùi của gan đi thôi vì mũi sữa lấn bớt mùi gan. Cách này do người Pháp nghĩ ra vì họ từng ngâm gan ngỗng với sữa, tuy nhiên sau đó họ bỏ sữa thay bằng rượu vì thấy sữa béo ngậy làm mất vị nguyên bản của gan, t thấy cách này gần với cách khử tanh của các bà các mẹ bên mình, rượu trắng vừa giúp khử mùi tanh của gan vừa khiến vị pate có mùi thơm đặc trưng + Có thể thay bột mì = ruột bánh mì ngâm sữa nhá :)) nhưng mà như t thấy đó thì bột mì vẫn đơn giản hơn với vẫn làm tròn trách nhiệm kết dính, đúng theo công thức truyền thống. + Có vài cách như phải xào nguyên liệu lên rồi mới hấp, t đọc cái bài của 1 chị người HP nhà làm pate gia truyền mấy chục năm nay thì cách đó sẽ làm bớt vị béo ngậy đặc trưng của pate gan, cứ xay hết ra xong cho khuôn hấp luôn, miễn là nguyên liệu tươi ngon sạch sẽ thì sẽ không sợ tanh - T cho hạt tiêu hơi nhìu vì thích nó phải thơm thật thơm, sợ bọn trẻ con không ăn được cơ, mà may quá cháu t học lớp 1 ăn thử cũng khen ngon nên là thở phàooo - Đừng quên bột quế nhé, tí xíu thôi nhưng mà nó làm cho pate thơm nức mũiiiii, thơm từ lúc còn sống cho vào hấp đến lúc nó chínnnn Xong rồi đó, chúc cả nhà một mùa đông không lạnh + không đói với món pate nhà làm he he ❤️❤️❤️❤️❤️❤️ St |