Nguyễn Thị Thương
|
Tài khoản hoạt động trên 10 ngày mới có thể đăng nội dung chia sẻ!
Ct khoai chiên siêu giòn ạ * khoai tây mua về nạo vỏ, thái mỏng(mẹ e thái bằng tay, hoặc dùng nạo cũng đc ạ) ngâm nước nửa ngày( mẹ ngâm 3-4 lần nước ạ) +Vớt ra để ráo cho tí muối lúc gần chiên ạ, lấy khăn thấm khô khoai khi chiên k bị bắn dầu ạ + bắt chảo đổ nhiều dầu, dầu nóng cho lửa vừa( các c đừng cho lửa nhỏ thấm dầu đó ạ, lửa to dễ cháy khoai lắm ) + chiên khoai đảo đều khoai xung quanh chảo đừng cho nhiều khoai quá ạ chiên xong k đc giòn đâu ạ + Chiên xong vàng vớt ra lấy giấy thấm dầu( nhà k có giấy thấm nên dùng giấy ăn thấm đó ạ). Vớt ra đợi nguội khoai cho vào hộp đóng kín là xong ạ Có thể cho gia vị xóc vào ăn siêu ngon <3 ❤️CHÚC THÀNH CÔNG❤
chào buổi sáng với xu kem :v Giòn rụm ăn vui miệng mà cắt rộp rộp nghe cũng vui tai . ![]() Món này còn ai chưa biết làm không ạ ☺️ Giòn rụm ăn vui miệng mà cắt rộp rộp nghe cũng vui tai .
Hãi cố gắng đăng thật nhiều dồ ăn ngonnnnnnnnnn! Tích rồi mò làm sau ,
Nguyên liệu: - 1kg củ cải trắng - 1 nắm hành lá, hẹ - 1 củ hành tây - 1 nhánh gừng - 1 củ tỏi - 1 quả táo hoặc lê - 1/2 chén tôm khô hoặc tép muối - 50g bột nếp - ớt bột Hàn Quốc - Nước mắm ngon, đường, muối hạt Thực hiện: - Củ cải các bạn gọt vỏ, cắt khối vuông cạnh khoảng 2cm (củ cải còn teo lại sau khi muối). Rắc muối hạt và đường vào củ cải xốc đều, Bếp dùng khoảng 100g muối và 80g đường. Các bạn ướp như vậy khoảng 30 phút, thỉnh thoảng trộn đều. *Trong lúc ướp chờ củ cải ra nước, chúng ta sốt kim chi: - Hòa tan bột nếp với 1 chén nước lọc, đặt nồi lên bếp bật lửa nhỏ khuấy đều, bột sánh lại thì tắt bếp để nguội. - Đầu hành lá, gừng, tỏi, hành tây, táo/lê cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. Nếu khó xay các bạn cho vào chút xíu nước lọc. Hẹ và lá hành cắt đoạn dài chừng 5cm. - Trộn đều hồ bột nếp với hỗn hợp vừa xay, thêm nước mắm và ớt bột. Tùy khẩu vị cay mặn của gia đình các bạn nêm trực tiếp. Bếp dùng 3 muỗng nước mắm và 3 muỗng ớt bột (đong bằng muỗng ăn cơm). - Tép muối xả nước cho giảm mặn, xóc ráo cho vào chung với sốt kim chi. Nếu dùng tôm khô, thì các bạn ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 30 phút rồi cũng vớt ra để ráo trộn vào chung với sốt. - Củ cải sau khi ướp muối 30 phút rửa sạch nhiều lần để xả mặn, sau đó vắt ráo. - Cho tất cả củ cải, hành, hẹ vào trộn chung với sốt kim chi. - Cho kim chi củ cải vào hũ/hộp thủy tinh đậy kín, để nơi thoáng mát 1 ngày là ăn được. Nếu thích vị chua nhiều thì 2 ngày. Khi kim chi đã lên men chua các bạn cất kim chi vào ngăn mát tủ lạnh, để ăn được lâu cả tháng nhé. Kim chi này các bạn để ăn với cơm trắng, nấu canh, nấu mì, xào mì..rất ngon đấy :)
Dành cho thím nào hay ăn, CT là mình sưu tầm trên mạng * Theo suy nghĩ cá nhân thì nem chua rán thực ra không chua mà là nem thịt (nem ngọt) ạ! Đây là cách làm có thể tham khảo ạ!
Nếu có bài cần hỏi thì các bạn đăng hẳn ra ngoài nhé, làm đc thì mình sẽ làm, còn ibx hỏi mình thì mình không có nhiều thời gian để check đâu, dùng đt nên phiền phức nhiều thao tác lắm Dù gì cx cảm ơn các b đã tin tưởng và hỏi mình Goodluck for u ![]() Nếu bạn Đi đúng con đường và luôn sẵn sàng bước tiếp và sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công Phát biểu suy nghĩ của anh chị về câu nói trên làm giúp mình vs ..mình c ơn nhiều ![]() Vại cả bác nào cho 3sao , như kiểu ghen ăn tức ở , hic ~~ cho mình xin lí do phát, 3sao xót xa vc~ ![]() https://lazi.vn/edu/exercise/xac-dinh-de-cac-tia-sang-cua-cac-tia-sang-cua-chum-truyen-di-duoc-trong-ong chào bạn. Bạn có thể giải thích giúp mình h.vẽ được ko ạ! ![]() Cảm ơn đã giải bài giúp mk. Bạn giải bài này đc ko ? : Cho 7,6g hỗn hợp 2 ancol no đơn chất kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với Na vừa đủ thì thu được 1,68l khí (đktc). Xác định công thức phân tử của các ancol. ![]() Sợ luôn một số thành phần cố tình đnáh giá 1 sao để hạ thấp người khác, buồn cho 1 thế hệ :( Xem thêm 10 bình luận tiếp theo |