Mẹ (Linh)

51 lượt xem

Huyện tân yên, Ngày…tháng…năm….

for my parents!

Mẹ một từ thôi,nhưng cũng đủ làm nên cảm xúc vô cùng xúc động. Ai mà chẳng tôn trọng, yêu quý và hiếu thảo với mẹ của mình đó là một đạo hiếu cơ bản nhất để làm người . Mẹ luôn là người yêu thương và dành tình cảm cho tôi vô điều kiện. Vậy mà tôi chẳng hiểu rằng “Mẹ luôn là người không ai có thể thay thế được”.

Khi còn bé, nụ cười của mẹ luôn ghi khắc sâu trong tim tôi. Đó là một nụ cười luôn rạng rỡ và luôn dịu dàng, mẹ luôn khích lệ tôi bằng nụ cười tươi. Đó cũng là những nụ cười đầy vất vả khi mẹ luôn lo lắng biết bao công việc. Nhìn bóng dáng mẹ suốt ngày phải tất bật với công việc tôi rất thương mẹ. Nếu một ngày nào đó nụ cười ấy tắt hẳn trên gương mặt mẹ thì chẳng còn ai an ủi mỗi khi buồn, chẳng còn ai cùng chia sẻ hạn phúc sướng vui, chăng còn ai sưởi ấm trái tim bằng một nụ vười và lúc ấy mới hiểu được sự quan trọng của nụ cười trong cuộc đời. Tôi sẽ nhớ mãi…

Mặc dù mẹ rất bận nhưng mẹ vẫn dành thời gian cho gia đình hay thời gian dạy tôi học.Những món ăn do mẹ nấu là hương vị của tình thương, là hương vị của tình yêu, là hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.

Mẹ là người duy nhất trên cuộc sống này, thấu hiểu những điều mà tôi muốn nói và chưa thể nói được. Điều đầu tiên mà tôi muốn nói với mẹ lúc này có lẽ là một câu nói đã quá quen thuộc, ám ảnh :”Con xin lỗi!”.Câu xin lỗi trong thời gian qua tôi đã nói không biết bao nhiêu lần và giờ một lần nữa tôi muốn gửi tới mẹ. Tôi đã khiến mẹ phiền lòng quá nhiều, lo nghĩ quá nhiều. Tôi không xứng đáng.

Tôi không có gì để biện minh cho sự kém cỏi của mình. Dù cho tôi có cố gắng ôn tập như thế nào,,cố gắng nghe giảng, cố gắng học như thế nào thì khi vào phòng thi thì tôi vẫn không làm được. Mẹ nói cần đặt ra câu hỏi tại sao lại như thế nhưng thật sự tôi cũng chẳng biết nữa. Tôi thực sự rất hoang mang, tôi chẳng biết phải làm gì để có thể như những đứa bạn, để không khiến bố mẹ buồn nữa.

Thực sự tôi cảm thấy mình rất may mắn lắm! Vì tôi luôn có một nơi để tìm về, một mái nhà luôn chào đón tôi, luôn có gia đình và vòng tay mẹ để dựa vào mà khóc. Gia đình luôn là chỗ dựa cho tôi, những lúc tôi buồn điều đầu tiên mà tôi nghĩ đến đó là nhà. Tôi thực sự biết ơn vì điều đó lắm! Cảm ơn bố mẹ vì tất cả.

Suốt học kì qua, 4 tháng trời không phải thời gian dài nhưng cũng chẳng ngắn ngủi gì. 4 tháng qua đã có rất nhiều chuyện xảy ra và tôi đã khiến cho ba mẹ buồn lòng, thất vọng quá nhiều. Tôi cảm thấy rất xấu hổ vì đã làm thất bại từ lần này đến lần khác.

Giờ thì tự an ủi bản thân rằng không phải do mình không xứng đấng mà chỉ là chưa thích hợp mà thôi. Những gì mẹ tôi nói đều đúng “ Đã bao giờ thực sự cố gắng chưa ?”phải chăng mình thấy khó mà không làm, phải chăng mình tự bằng lòng với kết quả hiện tại không kiên trì và cho rằng đó là lẽ hiển nhiên nên không cần cố gắng.

Chắc chắn một điều rằng nếu cả thế giới này quay lưng lại với mình thì tôi vẫn có thể mỉm cười vì tin chắc rằng sau lung mình luôn có một người ở đó và ủng hộ tôi hết mình. Đó là bố mẹ!

Trên tất cả, có mẹ ở bên cạnh chính là điều hạnh phúc nhất và đẹp đẽ nhất trong cuộc đời.

Lòng yêu thương của người mẹ cũng vậy, không gì có thể đo đếm được không trang sách nào có thể viết hết được. Mẹ là người luôn âm thầm theo giõi từng bước chân của tôi và luôn sẵn sang đỡ tôi dậy khi tôi bị té ngã. Tôi muốn ôm mẹ và nhắn nhủ với mẹ rằng : “Con yêu bố mẹ rất nhiều! Cảm ơn bố mẹ vì tất cả đã dành cho con và con cũng xin lỗi thật nhiều , xin lỗi vì thời gian qua ! Con xin lỗi về tất cả !! “

“ Một chút những bước chân có thể

đặt tới hang dặm

Một chút ôm xiết ân cần có thể làm

Khô đi nhứng giọt nước mắt

Và một chút những điều bình thường

nhỏ bé ấy kì diệu thay có thể mang đến

niềm hạnh phúc lớn nhất trong

cuộc sống của chúng ta . “

( trích “ Cửa sổ tâm hồn”)

Con gái của bố mẹ #_<3

5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bình luận qua Facebook:

Hôm nay bạn thế nào?

Vui Buồn Bình thường
Bạn có tác phẩm văn học, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi tác phẩm
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Giải bài tập online Đố vui Khảo sát Trắc nghiệm Đuổi hình bắt chữ Quà tặng Hỏi đáp LIVE Xem thêm

BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tháng 07-2020 | Tháng 06-2020 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Linh Jin ( đang muốn ... 4.937
2 ... 4.068
3 Mĩ Uyên 4.046
4 Triệu Hoắc Thiên ( ... 3.896
5 Ngưu Tử 3.549
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Không quan tâm 11.521
2 toán IQ 11.255
3 Đá Đu Đưa 6.008
4 Không tên 5.821
5 ... 5.806
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 ๛₤ãйɦ ℌàй ßăйǥツ 547 2.661
2 ★๖ۣۜLãηɠ үʉʉ ♡[ best ... 394 1.931
3 Su ✨ ???? 302 1.441
4 _.KhanhhHaa._ 250 1.206
5 ... 220 1.073
Thưởng tháng 6.2020 Bảng xếp hạng
Lên đầu trang