13 khu rừng đẹp nhất thế giới

Phạm Duy Anh | Chat Online
Thứ 5, ngày 10/01/2019 21:20:57
109 lượt xem
1. Công viên quốc gia Banff, Canada

Công viên quốc gia Banff, Canada

Công viên quốc gia Banff là công viên quốc gia lâu đời nhất của Canada, nằm ở tỉnh Alberta, phía tây Calgary. Công viên nổi tiếng với phong cảnh núi cao ngoạn mục, những sông băng khổng lồ và cả những cánh đồng băng.

2. Rừng mưa nhiệt đới Amazon, Nam Mỹ

Rừng mưa nhiệt đới Amazon, Nam Mỹ

Rừng Amazon nằm ở Nam Mỹ, trải rộng trên 7.000.000 km vuông. Hơn 60% của Amazon nằm ở Brazil. Amazon chiếm một nửa toàn bộ tổng diện tích rừng nhiệt đới của cả hành tinh, khiến nó trở thành khu rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới.

3. Hồ Heron, Hoa Kì

Hồ Heron, Hoa Kì

Khu hồ với những cây bách tuyệt đẹp này nằm trong rừng Shawnee của Belnap, Illinois. Rừng là nơi có nhiều loại cây bách, cây liễu, dương xỉ và thảm thực vật xinh đẹp.

4. Rừng tre Sagano, Nhật Bản

Rừng tre Sagano, Nhật Bản

Rừng tre xinh đẹp Sagano nằm dọc theo vùng ngoại ô phía tây của Kyoto, Nhật Bản. Đây là điểm du lịch thu hút khách du lịch đông nhất cả nước. Tại đây, bạn có thể đến thăm Đền Tenryu-ji, chỉ cách đó một quãng đi bộ.

5. Công viên quốc gia Trương Gia Trung Quốc

Công viên quốc gia Trương Gia Trung Quốc

Công viên quốc gia Trương Gia Giới nằm trên đỉnh một khu vực rất đẹp của tỉnh Hồ Nam. Các cột đá sa thạch là điểm thu hút lớn nhất của công viên Trung Hoa nổi tiếng này. Chúng là kết quả của sự xói mòn xảy ra trong hàng triệu năm.

6. Rừng sồi ở Đức

Rừng sồi ở Đức

Đức có thể được coi là quốc gia rừng sồi. 26% tổng diện tích rừng sồi đỏ ở châu Âu nằm ở Đức. Nhiều loại sồi chỉ tồn tại được ở đây, trong khu vực trung tâm của rừng sồi tự nhiên. Do đó rừng sồi chiếm một phần quan trọng trong sự đa dạng sinh thái của Đức.

Rừng sồi ở Đức

Rừng được bao quanh bởi thung lũng Rhine ở phía tây và phía nam. Đây là một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới với những cây sồi lâu năm và cảnh quan đồi núi đầy mê hoặc.

Rừng sồi ở Đức

Rừng sồi rậm rạp cây cối, luôn râm mát và có vẻ tối trong mùa hè, ánh nắng chiếu vào trong rất yếu ớt. Cả 5 khu rừng sồi ở Đức đều đã được tuyên bố là Di sản Thế giới của LHQ. Đây là rừng sồi tự nhiên lớn nhất ở Đức. Các khu rừng sồi này được biết đến là “rừng sồi nguyên sinh của Carpathians và rừng sồi già”.

Rừng sồi ở Đức

Dạo bước trong rừng sồi già dưới những tán cây xanh to mát, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của rừng, của những cây sồi cổ thụ chỉ còn sót lại ở đây, của thiên nhiên kỳ vĩ. Vào mùa xuân bạn sẽ được dạo bước trong rừng với một thảm hoa rực rỡ. Mỗi mùa rừng sồi mang đến một bức tranh thiên nhiên với mầu sắc khác nhau nhưng đều vô cùng đẹp đẽ.

7. Khu bảo tồn rừng Cloud Monteverde, Costa Rica

Khu bảo tồn rừng Cloud Monteverde, Costa Rica

Khu bảo tồn rừng Cloud Monteverde được biết đến với hệ động thực vật đa dạng của nó. Khu rừng tuyệt vời này nằm dọc theo dãy núi Cordillera de Tilarán trong các tỉnh Puntarenas và Alajuela.

8. Đại lộ Baobabs. Madagascar

Đại lộ Baobabs. Madagascar

Đại lộ Baobabs nằm trên một con đường đất giữa Morondava và Belon'i Tsiribihina, trong vùng Menabe của Tây Madagascar. Cây bao báp ở đây có tuổi đời lên đến 800 năm tuổi, và chỉ có 20-25 cây vẫn mọc trong rừng.

9. Rừng đá, Trung Quốc

Rừng đá, Trung Quốc

Khu rừng ngoạn mục này nằm trong Quận tự trị Shilin Yi, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Các thành tạo đá vôi cao chót vót được cho là có niên đại hơn 270 triệu năm! Rừng hiện là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

10. Đường hầm rừng ngập mặn, Honduras

Đường hầm rừng ngập mặn, Honduras

Các tour du lịch đường hầm ngập mặn là một hoạt động thu hút du lịch lớn ở Honduras. Chúng đưa bạn đi qua các di sản văn hóa của vùng biển Caribbean. Đây chắc chắn là một nơi bạn phải đến nếu bạn đi tình cờ đến Honduras.

11. Rừng quốc gia Củ Tùng ở California, Mỹ

Rừng quốc gia Củ Tùng ở California, Mỹ

Rừng nằm ở dãy núi Nevada của California. Rừng được đặt theo tên của cây củ tùng khổng lồ (giant Sequoia) bao phủ toàn bộ ranh giới của khu rừng với 15.800 cây củ tùng khổng lồ.

Rừng quốc gia Củ Tùng ở California, Mỹ

Rừng bao phủ diện tích khoảng 4.829 km². Hoa Kỳ là quốc gia thứ tư có diện tích rừng lớn nhất.
Cây củ tùng có tuổi thọ trung bình là hơn 2000 năm, cây cao nhất đo được là 90m với đường kính thân cây lớn hơn 9m. Các cây củ tùng khổng lồ với tán cây rộng, xanh ngát khắp mọi nơi. Rừng có từ năm 1908, từ một phần của Khu bảo tồn Rừng Sierra.

12. Công viên quốc gia Gỗ đỏ, California, Mỹ

Công viên quốc gia Gỗ đỏ, California, Mỹ

Rừng nằm dọc theo bờ biển California, là sự kết hợp của 4 công viên với tổng diện tích 133000 mẫu Anh. Với khí hậu ven biển tạo ra lớp sương dày bao phủ lên rừng tạo ra nguồn nước dồi dào cho rừng.

Công viên quốc gia Gỗ đỏ, California, Mỹ

Rừng là nơi bảo vệ nhiều loài hoa đẹp, động vật quý hiếm, đồng cỏ thơm ngát, thảo nguyên mênh mông, các nguồn tài nguyên văn hóa, với nhiều nhánh sông và suối hoang dã.

Công viên quốc gia Gỗ đỏ, California, Mỹ

Công viên Gỗ đỏ là một trong những khu rừng đẹp được biết đến với việc bảo tồn một số loại cây cao nhất thế giới. Cây Hyperion đạt 115,7 m chính là cây cao nhất thế giới tính đến năm 2018.

Công viên quốc gia Gỗ đỏ, California, Mỹ

Năm 1968 công viên quốc gia Gỗ đỏ được thành lập và được công nhận là Di sản thế giới năm 1980.
Du khách hàng năm đều đến công viên quốc gia để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loại cây gỗ đỏ lâu năm.

13. Thung lũng Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Thung lũng Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Rừng nằm ở vùng núi Min thuộc cao nguyên Tây Tạng. Tên Cửu Trại Câu xuất phát từ 9 ngôi làng của người Tây Tạng trong thung lũng. Rừng có rất nhiều động vật quý hiếm như gấu trúc khổng lồ, khỉ vàng.. và có hơn hai trăm loài chim rừng.

Thung lũng Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Rừng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Bạn sẽ vô cùng thích thú trước cảnh quan tuyệt đẹp của nó với nhiều thác nước, hồ, núi…

Thung lũng Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Rừng bao gồm khoàng 600km², có ba thung lũng. Thác hồ Panda trong thung lũng sẽ hoàn toàn đóng băng vào mùa đông.

Thung lũng Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Một năm 4 mùa đều mang đến cho Cửu Trại Câu những vẻ đẹp khác nhau nhưng có lẽ thời gian tuyệt nhất cho các bạn đến thăm Cửu Trại Câu là vào mùa thu, đặc biệt khoảng thời gian giữa tháng 9 và tháng 10. Bạn sẽ được ngắm những thảm thực vật ngả vàng, soi bóng dưới hồ nước trong xanh, huyền diệu như tranh vẽ.
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào!
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
Hình ảnh (nếu có):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Chào bạn, bạn đang có tâm trạng thế nào?
Vui Buồn Bình thường
Quê hương em có cảnh đẹp, hãy gửi lên Lazi tại đây để bạn bè bốn phương biến đến Gửi thông tin >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Lên đầu trang