Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
a. Báo cáo quá trình thực nghiệm về sự hòa tan của đường ăn vào nước
Mục tiêu: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và lượng chất tan đến tốc độ hòa tan của đường ăn trong nước.
Dụng cụ và hóa chất:
Ống nghiệm
Nước cất
Đường ăn
Bếp đun
Nhiệt kế
Đồng hồ bấm giây
Muỗng
Thìa khuấy
Tiến hành:
Chuẩn bị:
Chuẩn bị 4 ống nghiệm sạch, khô.
Đánh số các ống nghiệm từ 1 đến 4.
Chuẩn bị các lượng nước cất bằng nhau vào mỗi ống nghiệm.
Thí nghiệm 1: Ảnh hưởng của nhiệt độ:
Đun nóng ống nghiệm số 1 và 3.
Cho một lượng đường ăn bằng nhau vào mỗi ống nghiệm 1 và 2 (ở nhiệt độ phòng).
Cho một lượng đường ăn bằng nhau vào mỗi ống nghiệm 3 và 4 (ở nhiệt độ cao).
Khuấy đều và đo thời gian đường tan hết trong mỗi ống nghiệm.
Thí nghiệm 2: Ảnh hưởng của lượng chất tan:
Chuẩn bị 2 ống nghiệm mới.
Cho vào mỗi ống nghiệm một lượng nước cất bằng nhau.
Cho lượng đường ăn vào ống nghiệm thứ nhất gấp đôi lượng đường ăn ở ống nghiệm thứ hai.
Khuấy đều và đo thời gian đường tan hết trong mỗi ống nghiệm.
Quan sát và ghi chép:
Ghi lại thời gian đường tan hết trong mỗi ống nghiệm.
Quan sát sự thay đổi nhiệt độ của dung dịch sau khi đường tan hết.
Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời
(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi. Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ