cách chế biến lạp xưởng
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Nguyên liệu:
Cách làm món lạp xưởng xào tỏi
Bước 1: Ớt thái lát, tỏi tây thái khúc, gừng thái sợi.
Thái lát lạp xưởng, đun nóng dầu ăn trong chảo cho lạp xưởng vào xào chín.
Bước 2: Thêm ớt và gừng vào đảo chung rồi thêm tỏi tây vào xào chín là xong.
Thành phẩm: Vị ngọt béo ngậy ngậy của lạp xưởng khi xào với tỏi tây sẽ tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn. Đây là món ăn vừa chế biến đơn giản lại khá ngon cơm.
2. Lạp xưởng sốt cà chua
Nguyên liệu làm món này gồm:
Cách làm món lạp xưởng sốt cà chua:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệuLạp xưởng đem rửa sạch. Sau đó để ráo.
Cà chua chọn loại tươi ngon, rửa sạch thái lát mỏng.
Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa với nước, thái khúc để vào bát.
Bước 2: Tiến hành làm món ănBắc 1 cái chảo lên bếp, cho lạp xưởng vào chiên tới khi lạp xưởng chín vàng thì gắp ra để ráo thớt, thái thành từng lát vừa ăn.
Dùng 1 cái chảo khác, thêm 30ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho cà chua xuống đảo đều tay, vừa đảo vừa dằm để cà chua nát nhuyễn ra.
Khi cà chua đã mềm, bạn cho thêm 3 thìa nước lọc vào cùng với các gia vị khác như mắm, mì chính hạt tiêu theo khẩu vị mặn ngọt tùy thích. Đừng quên cho thêm 1 chút tương cà và tương ớt nữa nhé!
Sau khoảng 5 phút, bạn trút lạp xưởng xuống. Hạ lửa nhỏ liu riu để sốt cà chua ngấm vào lạp xưởng, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Sau khoảng 15 phút, bạn nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi rắc thêm chút hành lá xuống cho thơm.
Bước 3: Trình bày thành phẩmCho lạp xưởng ra đĩa, chan sốt cà chua lên và bắt đầu thưởng thức thôi nào!
Để món ăn thêm phần đậm đà hơn, trong quá trình nấu bạn có thể cho thêm một chút dầu hào nữa nhé!
Trang trí với vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn!
Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản cùng với những nguyên liệu hết sức dễ tìm, chúng ta đã vừa hoàn thành xong món lạp xưởng sốt cà chua rồi, có ai cảm thấy hấp dẫn không nào? Còn chần chờ gì mà không ghi chú nhanh lại công thức này để có dịp chiêu đãi cả nhà nhỉ? Nhớ chia sẻ công thức tới những người thân yêu của mình nữa nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món lạp xưởng sốt cà chua của Em vào bếp chia sẻ trên đây!
3. Lạp xưởng xào khoai tâyNguyên liệu chế biến gồm:
Cách làm:
Bước 1: Lạp xưởng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Lấy lạp xưởng ra thái lát; khoai tây bào vỏ thái lát. Cho khoai tây vào chảo xào.
Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.
Bước 3: Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Khoai tây khi kết hợp vào lạp xưởng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối. Với cách làm này từng miếng khoai tây vừa mềm bở quyện chút ngọt ngọt của lạp xưởng và cay cay của ớt rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |