+500k
Đăng ký
Đăng nhập
+
Gửi bài tập
+
Viết
Trang chủ
Giải bài tập Online
Đấu trường tri thức
Dịch thuật
Flashcard - Học & Chơi
Cộng đồng
Trắc nghiệm tri thức
Khảo sát ý kiến
Hỏi đáp tổng hợp
Đố vui
Đuổi hình bắt chữ
Quà tặng và trang trí
Truyện
Thơ văn danh ngôn
Xem lịch
Ca dao tục ngữ
Xem ảnh
Bản tin hướng nghiệp
Chia sẻ hàng ngày
Bảng xếp hạng
Bảng Huy hiệu
LIVE trực tuyến
Đề thi, kiểm tra, tài liệu học tập
Bài tập
/
Bài đang cần trả lời
Cấp học
Đại học
Cấp 3 (Trung học phổ thông)
- Lớp 12
- Lớp 11
- Lớp 10
Cấp 2 (Trung học cơ sở)
- Lớp 9
- Lớp 8
- Lớp 7
- Lớp 6
Cấp 1 (Tiểu học)
- Lớp 5
- Lớp 4
- Lớp 3
- Lớp 2
- Lớp 1
Trình độ khác
Môn học
Âm nhạc
Mỹ thuật
Toán học
Vật lý
Hóa học
Ngữ văn
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Đạo đức
Khoa học
Lịch sử
Địa lý
Sinh học
Tin học
Lập trình
Công nghệ
Giáo dục thể chất
Giáo dục Công dân
Giáo dục Quốc phòng và An ninh
Ngoại ngữ khác
Xác suất thống kê
Tài chính tiền tệ
Giáo dục kinh tế và pháp luật
Hoạt động trải nghiệm
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Tự nhiên & xã hội
Bằng lái xe
Tổng hợp
Khoa học tự nhiên - Lớp 9 |
Khoa học tự nhiên
|
Lớp 9
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:02:03
Polymer là những chất A. có khối lượng phân tử rất lớn do nhiều nguyên tử liên kết với nhau tạo nên. B. có khối lượng phân tử rất lớn do nhiều nguyên tử khác nhau liên kết với nhau tạo nên. C. có số lượng nguyên tử rất lớn liên kết với nhau tạo nên. D. có khối lượng phân tử rất lớn, gồm nhiều mắt xích liên kết với nhau tạo nên.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:57
Một đoạn của phân tử protein có cấu tạo như sau: Hãy chỉ ra những liên kết peptide có trong đoạn phân tử trên. Có bao nhiêu amino acid trong đoạn phân tử trên? Viết công thức cấu tạo của những amino acid đó.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:56
Có các dung dịch sau: dung dịch glucose, dung dịch saccharose, dung dịch hồ tinh bột, dung dịch albumin. Nêu phương pháp phân biệt các dung dịch trên.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:55
Chỉ ra những điểm chung về thành phần nguyên tố và đặc điểm cấu tạo phân tử của tinh bột và protein.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:54
Chọn từ ngữ thích hợp điền vào chỗ ……. trong các câu sau đây. Phân tử protein có cấu tạo.... (1).... , được tạo thành từ các phân tử............................................. (2) liên kết với nhau bằng liên kết...... (3).... Protein có trong……..(4)..... của cơ thể người và đóng vai trò …….(5)……. đối với hoạt động sống.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:53
Khi đun nóng protein trong dung dịch acid sẽ thu được A. glucose. B. acid acetic. C. lipid. D. hỗn hợp các amino acid.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:52
Protein có nhiều trong A. các loại rau xanh. B. các loại củ. C. các loại quả chín. D. các loại thịt, cá, trứng, sữa.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:52
Phân tử protein có A. khối lượng rất lớn và cấu tạo phức tạp. B. khối lượng nhỏ và cấu tạo đơn giản. C. khối lượng nhỏ và cấu tạo phức tạp. D. khối lượng lớn và cấu tạo đơn giản.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:51
a) Cellulose được tạo ra trong quá trình quang hợp của cây xanh. Tính lượng CO
2
và H
2
O đã được cây xanh chuyển hoá thành 1 tấn cellulose. b) Giả sử mỗi cây xanh có chứa trung bình 1 tấn cellulose thì 1 000 000 cây xanh đã hấp thụ bao nhiêu tấn CO
2
và H
2
O?
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:51
Hoàn thành các phương trình hoá học theo sơ đồ chuyển hoá sau:
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:50
Cho 10 mL dung dịch hồ tinh bột loãng vào cốc, thêm tiếp 2 mL dung dịch H
2
SO
4
20% vào rồi đun sôi dung dịch trong cốc khoảng 5 phút sau đó để nguội. Nhỏ từ từ từng giọt dung dịch NaOH 10% vào cốc và khuấy đều đến khi dung dịch trong cốc không làm đổi màu quỳ tím thì dừng lại. a) Viết các phương trình hoá học của các phản ứng xảy ra trong quá trình trên. b) Mô tả các hiện tượng xảy ra khi cho dung dịch thu được ở trên • tác dụng với dung dịch iodine. • tác dụng với ...
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:50
Chất A tan tốt trong nước, chất B không tan trong nước lạnh nhưng tan một phần trong nước nóng, chất D không tan cả trong nước lạnh và khi đun nóng. Khi đun nóng A, B, D trong dung dịch acid H
2
SO
4
đều tạo ra chất X. Chất X có phản ứng tráng bạc. Các chất A, B, D, X đều được tạo thành trong quá trình quang hợp của cây. Chất A có nhiều trong cây mía, thốt nốt. Xác định các chất A, B, D, X.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:49
Chọn từ ngữ thích hợp điền vào chỗ ……. trong các câu sau đây. ....... (1)..... có nhiều trong củ, quả, hạt và là thức ăn quan trọng của người và nhiều loài động vật... (2) có nhiều trong thân, cành của thực vật và là nguyên liệu sản xuất của nhiều ngành công nghiệp. Có một số động vật như trâu, bò, dê,... có khả năng tiêu hoá được (3)
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:49
Khi cho tinh bột và cellulose vào nước nóng: A. Tinh bột và cellulose đều tan. B. Tinh bột tan hoàn toàn còn cellulose không tan. C. Tinh bột tan một phần còn cellulose không tan. D. Tinh bột không tan còn cellulose tan một phần.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:48
Chọn câu đúng trong các câu sau. A. Tinh bột và cellulose có nhiều trong các loại hạt, củ, quả. B. Tinh bột có nhiều trong rễ, thân, cành; cellulose có nhiều trong hạt, củ, quả. C. Tinh bột và cellulose có nhiều trong rễ, thân, cành. D. Cellulose có nhiều trong rễ, thân, cành; tinh bột có nhiều trong hạt, củ, quả.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:48
Khối lượng phân tử của A. tinh bột và cellulose bằng nhau. B. tinh bột nhỏ hơn nhiều so với cellulose. C. tinh bột và cellulose gần bằng nhau. D. cellulose nhỏ hơn nhiều so với tinh bột.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:48
Glucose thường được pha vào dịch truyền với nồng độ 5% hoặc 10%. Nếu một người được truyền 500 gam dịch truyền chứa 5% glucose thì cơ thể người đó đã được cung cấp bao nhiêu gam glucose?
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:47
Hoàn thành các phương trình hoá học theo sơ đồ chuyển hoá sau:
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:47
Trước đây, người ta thường sử dụng phản ứng tráng bạc để sản xuất gương. Nếu trong quá trình trên có 1,8 gam glucose tham gia phản ứng tráng bạc thì sẽ có bao nhiêu gam Ag được tạo ra?
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:46
Chọn các từ thích hợp (lipid, glucose, saccharose, fructose) để điền vào chỗ ……… trong các câu sau: a) ........ tan tốt trong nước, là nguồn năng lượng cho hoạt động của các tế bào trong cơ thể người và động vật. b) ........ tan tốt trong nước, có nhiều trong cây mía. Đó là chất dinh dưỡng được cơ thể người hấp thụ và chuyển hoá dễ dàng thành ……… và ………. c) Khi ăn quá nhiều các loại bánh ngọt, kẹo có chứa ………, có thể làm tăng nguy cơ béo phì và mắc bệnh tiểu đường. d) Mía, củ cải đường, ...
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:46
Chọn câu đúng trong các câu sau. A. Cả glucose và saccharose đều ít tan trong nước. B. Glucose ít tan trong nước còn saccharose tan tốt trong nước. C. Glucose và saccharose đều tan tốt trong nước. D. Glucose tan tốt trong nước còn saccharose ít tan trong nước.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:45
Trong thực vật, glucose thường có nhiều ở A. lá. B. quả chín. C. rễ. D. thân.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:45
Công thức chung của carbohydrate là: A. (CH
2
)
n
O
m
với n ≥ m. B. C
n
(H
2
O)
m
với n < m. C. C
n
(H
2
O)
m
với n > m. D. C
n
(H
2
O)
m
với n ≥ m.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:45
Khi đun nóng một triester của glycerol với acid béo trong dung dịch NaOH người ta thu được glycerol và hỗn hợp hai muối có công thức C
17
H
35
COONa và C
17
H
33
COONa với tỉ lệ số mol tương ứng là 2 : 1. Hãy viết công thức cấu tạo có thể có của triester trên.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:44
Một triester của glycerol có công thức câu tạo như sau: C17H33COO−CH2C17H35COO −CHC15H31COO−CH2 a) Viết phương trình hoá học của phản ứng xà phòng hoá triester trên bằng dung dịch NaOH. b) Tính khối lượng hỗn hợp muối tạo thành khi 1 mol triester trên phản ứng hết với dung dịch NaOH.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:44
Chất béo có công thức tổng quát là A. (R)
3
COOC
3
H
5
. B. (RCOO)
3
C
3
H
5
. C. RCOO(C
3
H
5
)
3
. D. R(COOC
3
H
5
)
3
.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:43
Khi cho dầu ăn vào ống nghiệm đựng nước và ống nghiệm đựng xăng, các hiện tượng quan sát được sẽ là: A. Dầu ăn nổi trên mặt nước và trên mặt xăng. B. Dầu ăn chìm xuống phía dưới nước và tan trong xăng. C. Dầu ăn tan trong nước và tan trong xăng. D. Dầu ăn nổi trên mặt nước và tan trong xăng.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:43
Trong số các loại hạt ngô, đậu xanh, lạc (đậu phộng), gạo, loại chứa nhiều chất béo nhất là A. lạc. B. ngô. C. gạo. D. đậu xanh.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:43
Lipid tan được trong A. nước và xăng. B. dung dịch muối ăn và dầu hoả. C. xăng, dầu hoả, benzene. D. nước và benzene.
LAZI
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
12/09 21:01:37
Lipid là hợp chất hữu cơ A. có trong động vật và không có trong thực vật. B. có trong thực vật và không có trong động vật. C. không có trong động vật, thực vật. D. có trong động vật và thực vật.
<<
<
51
52
53
54
55
56
57
58
59
>
Bảng xếp hạng thành viên
12-2024
11-2024
Yêu thích
1
Quang Cường
1.718 điểm
2
ngân trần
1.326 điểm
3
Chou
1.182 điểm
4
Đặng Mỹ Duyên
1.143 điểm
5
Đặng Hải Đăng
681 điểm
1
Ngọc
10.573 điểm
2
ღ_Hoàng _ღ
9.661 điểm
3
Vũ Hưng
8.029 điểm
4
Quang Cường
7.707 điểm
5
Đặng Mỹ Duyên
7.659 điểm
1
ღ_Dâu _ღ
721 sao
2
Cindyyy
714 sao
3
ngockhanh
581 sao
4
BF_Zebzebb
534 sao
5
Jully
496 sao
Thưởng th.10.2024
Bảng xếp hạng
×
Trợ lý ảo
×
+
500
k