Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Con vật nào không bao giờ chết?

Dơn Dơn
Thứ 2, ngày 04/12/2017 10:30:57
4.017 lượt xem
Gợi ý: sống ở biển
4
56 sao / 14 đánh giá
5 sao - 9 đánh giá
4 sao - 2 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 3 đánh giá
Điểm 4 SAO trên tổng số 14 đánh giá
Trả lời (27)
Lưu ý: Các đáp án ở đây là do người dùng gửi lên, chúng tôi không đảm bảo tính chính xác, nên bạn có thể gửi đáp án khác theo suy nghĩ của mình!
yujo Trả lời yujo
Thứ 2, ngày 04/12/2017 12:43:22
con tàu
fun_qa0 fun_qa7 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
❖︵Ḩαүαтσ Iɾїş♔ Trả lời ❖︵Ḩαүαтσ Iɾїş♔
Thứ 2, ngày 04/12/2017 16:52:32
tàu
fun_qa0 fun_qa4 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Bạch Dương Trả lời Bạch Dương
Thứ 2, ngày 04/12/2017 17:08:16
Con gấu nước
fun_qa6 fun_qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Vũ Ngọc Gia Linh Trả lời Vũ Ngọc Gia Linh
Thứ 2, ngày 04/12/2017 19:47:51
con tàu
fun_qa1 fun_qa3 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
NoName.17978 Trả lời NoName.17978
Thứ 2, ngày 04/12/2017 21:11:07
con tàu
fun_qa0 fun_qa4 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Bình đẹp trai Trả lời Bình đẹp trai
Thứ 2, ngày 04/12/2017 21:14:02
Đó là con bọ gấu nước
fun_qa3 fun_qa2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Nguyễn Thanh Tùng Trả lời Nguyễn Thanh Tùng
Thứ 2, ngày 04/12/2017 21:39:28
con sua cac ban oi
fun_qa3 fun_qa1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Nguyễn Thanh Tùng Trả lời Nguyễn Thanh Tùng
Thứ 2, ngày 04/12/2017 21:41:09

Sứa bất tử: Khả năng chống lại quá trình lão hóa

fun_qa2 fun_qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Mimiko Akina Trả lời Mimiko Akina
Thứ 3, ngày 05/12/2017 08:23:37
Sứa bất tử:  là một loại thủy tức giống sứa thuộc ngành Cnidaria có khả năng quay ngược vòng đời của chúng từ thời kỳ trưởng thành trở lại thời kỳ sinh vật đơn bào và từ đó lại tiếp tục phát triển.Loài sứa bất tử là loài duy nhất được biết đến với khả năng bằng cách tự mình biến đổi hàng loạt các mô tế bào (trong giai đoạn trưởng thành) cho đến hệ tuần hoàn trở lại trạng thái Polip. Đây là hình ảnh ví dụ của Sứa bất tử.
Con vật nào không bao giờ chết? - Đố vui - Đố vui dân gian đặc sắc - Những câu đố vui dân gian
fun_qa13 fun_qa3 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Hime Trả lời Hime
Thứ 3, ngày 05/12/2017 13:54:53
Sứa bất tử
fun_qa4 fun_qa3 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Nguyễn Ngọc Anh Trả lời Nguyễn Ngọc Anh
Thứ 3, ngày 05/12/2017 14:01:55
Sứa bất tử
fun_qa4 fun_qa3 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Bạch Dương Trả lời Bạch Dương
Thứ 3, ngày 05/12/2017 16:49:38
Con gấu nước cũng đúng đấy vì:
Với khả năng sinh tồn vô địch của mình, gấu nước vẫn có thể sống sót ngay cả khi Trái Đất bị phá hủy hay Mặt Trời chết đi.
Gấu nước là sinh vật sống dai nhất hành tinh. 
Theo nghiên cứu của Đại học Harvard và Oxford về những nguy cơ đe dọa sự sống trên Trái Đất qua hàng tỷ năm, sự sống trên hành tinh của chúng ta sẽ không bị xóa sổ hoàn toàn ngay cả khi Trái Đất bị tấn công bởi tiểu hành tinh, vụ nổ siêu tân tinh hay tia gamma. Loài gấu nước vẫn có thể tồn tại đến tận lúc Mặt Trời "chết", tức là rất lâu sau khi loài người tuyệt chủng.

Gấu nước, sinh vật 8 chân có chiều dài chưa đến một mm, thường sống dưới nước và gần như không thể chết. Chúng có thể tồn tại đến 30 năm mà không cần ăn, dù bị đóng băng, đun sôi, nghiền nát dưới sức ép lớn, thậm chí tiếp xúc với môi trường chân không và tia bức xạ của vũ trụ mà không hề hấn gì.

"Nhiều nghiên cứu trước đây tập trung vào những viễn cảnh 'ngày tận thế' của Trái Đất, những sự kiện vũ trụ như vụ nổ siêu tân tinh có thể hủy diệt nhân loại. Trong khi đó, chúng tôi quan tâm đến sinh vật sống dai nhất – gấu nước", nhà nghiên cứu David Sloan cho biết.

"Điều ngạc nhiên là, chúng tôi phát hiện dù vụ nổ siêu tân tinh hay tiểu hành tinh lớn đâm xuống sẽ là thảm họa diệt vong với loài người, gấu nước vẫn không hề bị ảnh hưởng", ông nói thêm. "Dường như một khi sự sống đã bắt đầu và phát triển thì sẽ rất khó bị loại bỏ hoàn toàn".

Nhiều nghiên cứu chỉ ra sao Hỏa từng có điều kiện sống rất lý tưởng với bầu khí quyển dày, các hồ và mạch nước. Nếu sự sống từng phát triển trên các hành tinh như sao Hỏa với các sinh vật giống loài gấu nước thì chúng sẽ vẫn tồn tại bất chấp những điều kiện khắc nghiệt hiện tại.

"Gấu nước gần như là loài vật 'bất diệt' trên Trái Đất, nhưng có thể còn những sinh vật sống dai khác ở nơi nào đó trong vũ trụ. Nếu gấu nước là loài vật sống dai nhất Trái Đất, ai biết được ngoài vũ trụ sẽ còn những thứ gì khác?", nhà nghiên cứu Rafael Alves Batista tại Đại học Oxford đặt câu hỏi.
  • Con gấu nước như thế này nè, nhìn cũng được nhỉ
Con vật nào không bao giờ chết? - Đố vui - Đố vui dân gian đặc sắc - Những câu đố vui dân gian
fun_qa9 fun_qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Công chúa Bạch Tuyết Trả lời Công chúa Bạch Tuyết
Thứ 3, ngày 05/12/2017 20:00:56
Con dao
fun_qa3 fun_qa2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
How to basic Trả lời How to basic
Thứ 3, ngày 05/12/2017 22:05:44
@Bạch Dương: Gấu nước chỉ sống dài thôi chứ ko bất tử đâu.Nếu nó trải qua những bài tập khắc nghiệt của con ng nó cũng chỉ tồn tại một thời gian.Ở ngoài không gian nó cũng chỉ sống đc 10 ngày
fun_qa2 fun_qa2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
NoName.18102 Trả lời NoName.18102
Thứ 3, ngày 05/12/2017 22:08:47
@Mimiko Akina: Nó bất lão chứ ko bất tử.Tuy có thể quay ngược vòng đời(magic)nhưng kích thước lại rất bé.Chúng thường chết ro làm mồi cho những loài động vật khác(VD:cá)
fun_qa1 fun_qa2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Bạch Dương Trả lời Bạch Dương
Thứ 3, ngày 05/12/2017 22:42:51
@How to basic: Thật mà ,nó bất tử đấy:
Sự thật đằng sau khả năng bất tử của gấu nước

Gấu nước là một loài có kích thước siêu nhỏ, kích thước trung bình có thể phát triển đến khoảng một milimet. Nó là loài vật bé nhỏ nhưng lại có thể chịu được nhiệt độ đóng băng ở 0 độ cũng như trên điểm sôi(100 độ C) của nước.

Nó cũng có thể chịu được một lượng lớn bức xạ, sống mà không có thức ăn hoặc nước... Gấu nước cũng là sinh vật duy nhất được biết đến có thể tồn tại trong môi trường không gian khắc nghiệt.

Về bản chất, sinh vật này là gần như không thể phá hủy. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra nguyên nhân sự bất tử của gấu nước.

Không cần thức ăn

Năm 1922, nhà khoa học người Đức H. Baumann đã giải mã được cách thức bọ gấu nước chuyển mình từ trạng thái bình thường sang trạng thái "bất diệt". Khi môi trường khô hạn thiếu nước, chúng lại chuyển sang trạng thái "đơ".

Ông nhận ra rằng khi bị thiếu nước, bọ gấu nước thu mình lại, khép đầu và các chi vào trong. Từ đây nó rơi vào một điều kiện giống như ngủ đông ở các loài vật khác. Song ở loài này, trạng thái này gần như là đã chết vậy.

Sau khi loại bỏ gần như cạn nước khỏi cơ thể, thân hình bọ gấu nước co rúm lại như một chiếc bánh mì bị ỉu. Baumann gọi tình trạng là Tönnchenform, nhưng về sau mọi người viết gọn thành Tun (trong bài này chúng ta gọi là "đơ").

Ở trạng thái này, mức trao đổi chất trong cơ thể rút xuống còn 0,01%. Và bọ gấu nước có thể tồn tại như thế suốt hàng thập kỷ. Nó chỉ chờ đến khi nào có nước để "sống" trở lại.

Chúng không cần thức ăn

Tuy vậy, Baumann vẫn chưa lý giải được khả năng sống siêu phàm của loài bọ trên. Nếu không có nước, hầu hết sinh vật sẽ chết, không sớm thì muộn.

Nhà nghiên cứu sinh vật trong điều kiện khắc nghiệt, Thomas Boothby, thuộc ĐH Bắc Carolina, giải thích:

"Khi một tế bào thông thường bị kiệt nước, lớp màng ngoài của nó sẽ bị rách và rò rỉ dịch. Các protein của nó sẽ bị duỗi thẳng và đóng kết lại với nhau, khiến chúng trở nên vô dụng. DNA cũng sẽ bắt đầu bị đứt gãy khi thời gian khô hạn kéo dài hơn".

Nhưng bọ gấu nước thì khác, nó không gặp bất kỳ chuyện gì trong các điều trên. Boothby nhận xét:

"Nếu gấu nước có thể sống sót mà không cần nước, chắc chắn chúng phải có những thủ thuật riêng để ngăn cản hoặc sửa chữa sự hư hại của các tế bào".

Khả năng chịu lạnh cực độ?

Ở trên chúng ta đã biết, bọ gấu nước có thể chịu đựng được cả nhiệt độ đóng băng (absolute zero). Tại mức ấy, mọi thứ gần như đóng băng, kể cả không khí.

Và với cơ thể sinh vật bình thường, nếu băng đá hình thành bên trong các tế bào, chúng sẽ xé rách các thành phần quan trọng như DNA.

Một số loài vật, nhất là cá, vì sống trong môi trường nước nên chúng có thể tạo ra các protein chống đông giúp hạ thấp nhiệt độ đông lạnh trong cơ thể.

Cơ chế này nhằm ngăn chặn sự hình thành của của băng đá. Tuy vậy, người ta không tìm thấy các protein trên trong bọ gấu nước.

Loài chịu nhiệt siêu nhất hành tinh.

Bí quyết chịu lạnh của loài vật này hiện vẫn còn là bí mật. Có người cho rằng bọ gấu nước "chấp nhận" sự tồn tại của băng đá trong cơ thể.

Và bằng cách nào đó chúng ngăn không cho băng đá phá hoại cơ thể mình, hoặc chấp nhận bị phá hoại rồi tự sửa lại khi tỉnh dậy.

Cũng có ý kiến cho rằng sinh vật này "khuyến khích" sự hình thành của băng, nhưng không phải trong cơ thể mà nằm ở bên ngoài.

Với các tinh thể băng còn sót lại bên trong, một số hóa chất có tác dụng như trehalose sẽ "khoá" các tinh thể trên trước khi chúng làm hại các bào quan.

Khả năng chịu nóng siêu phàm?

Khi chúng ta chiên trứng, tại nhiệt độ cao, các protein lẫn màng tế bào sẽ bị giãn ra và kết dính lại. Đây là lý do tại sao trứng chiên rồi không... "sống" lại được.

Nhưng vẫn có một số sinh vật chịu được nhiệt độ cao, như các vi khuẩn kỵ khí chuyên sống ở các ống thủy nhiệt dưới lòng biển hoặc các khu vực gần miệng núi lửa.

Chúng có thể sinh trưởng được ở mức 122 °C. Song vẫn là thấp hơn nhiều so với bọ gấu nước. Với các loài trên, người ta phát hiện rằng chúng có khả năng tạo ra các protein chống shock nhiệt.

Các protein này xuất hiện khi có nhiệt độ cao, chúng sẽ kết hợp với các protein đang có sẵn trong cơ thể để giữ hình dạng, giúp protein không bị phân rã. Loại protein đặc biệt này còn có khả năng sửa chữa các protein khác bị hư hỏng do nhiệt độ.

Nhưng cho tới nay, chưa có kết luận cụ thể nào về việc bọ gấu nước có thể tạo ra các protein chống shock nhiệt hay không.

Chúng có thể vô tư "ngủ ngáy" trong nham thạch.

Tạm kết

Nhiệt độ cực cao hoặc cực thấp, bức xạ hay áp suất cao đều có chung một điểm - chúng hủy diệt DNA cũng như các bào quan cần thiết khác.

Nhiệt độ sẽ khiến các protein bị tháo giãn, kết dính với nhau và trở nên vô dụng. Bức xạ xé nát DNA cùng các phân tử kích thước lớn. Còn áp suất làm đông đặc màng tế bào.

Lấy ví dụ, cả việc bị khô hạn lẫn chiếu xạ đều phá hủy DNA. Vì thế nếu bọ gấu nước có thể tạo ra các chất chống oxy hóa và sửa chữa DNA, thì có nghĩa nó có thể chịu được cùng lúc cả 2 yếu tố cực hạn.

Hoặc nói theo cách khác, khả năng chịu bức xạ chỉ là "hệ quả phụ" từ năng lực chịu hạn. Bởi vì ban đầu, bọ gấu nước, vốn sống dưới biển và chúng chỉ lên bờ khoảng 500 triệu năm trước.

Khi lên trên đất liền, chúng phải đối mặt với tình trạng khô hạn thường xuyên và để tồn tại, gấu nước phải tiến hóa để thích nghi với điều kiện mới.
Đó là lý do mà tớ nghĩ như vậy đấy,không tin thì vào Google ''Sự thật đằng sau khả năng bất tử của gấu nước​''

Con vật nào không bao giờ chết? - Đố vui - Đố vui dân gian đặc sắc - Những câu đố vui dân gian
fun_qa5 fun_qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Sailor Moon Trả lời Sailor Moon
Thứ 4, ngày 06/12/2017 18:26:01
Rốt cuộc là đáp án nào? Người hỏi trả lời đi
fun_qa2 fun_qa1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Thế Vũ Trả lời Thế Vũ
Thứ 5, ngày 07/12/2017 15:08:05
Con vật nào không bao giờ chết? - Đố vui - Đố vui dân gian đặc sắc - Những câu đố vui dân gian
fun_qa1 fun_qa2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
M๖ۣۜA๖ۣKA ≧❂◡❂≦ Ami Trả lời M๖ۣۜA๖ۣKA ≧❂◡❂≦ Ami
Thứ 5, ngày 07/12/2017 21:18:29
con tàu
fun_qa1 fun_qa2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
za ma ka Trả lời za ma ka
Thứ 5, ngày 07/12/2017 21:44:27
con sóng
fun_qa2 fun_qa2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
bts Trả lời bts
Thứ 6, ngày 08/12/2017 21:29:12
coooooooon  tàu con dao .....................
fun_qa1 fun_qa1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
NoName.18299 Trả lời NoName.18299
Thứ 6, ngày 08/12/2017 22:03:05
Con cá đuối tên đuối thì s mà chết đuối đc ^_^
fun_qa1 fun_qa2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Nguyễn Trường Trả lời Nguyễn Trường
Thứ 7, ngày 09/12/2017 01:52:40
Không có con gì là không bao giờ Chết. Mọi vật luôn chuyển hóa từ dạng vật chất này sang dạng vật chất khác
fun_qa1 fun_qa2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Shiruru Rikatori Trả lời Shiruru Rikatori
Chủ nhật, ngày 10/12/2017 08:29:55
Vậy người hỏi trả lời đi .
fun_qa0 fun_qa1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Lê Thu Minh Trả lời Lê Thu Minh
Chủ nhật, ngày 10/12/2017 09:51:45
con sóng
fun_qa1 fun_qa1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Vũ Ngọc Hương Giang Trả lời Vũ Ngọc Hương Giang
Thứ 5, ngày 21/12/2017 08:53:10
Nếu là đố vui thì là con tàu còn nếu đúng thì có thể là con gấu nước hoặc con sứa bất tử
fun_qa1 fun_qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Vũ Ngọc Hương Giang Trả lời Vũ Ngọc Hương Giang
Thứ 5, ngày 21/12/2017 08:54:11
Hoặc cũng có thể là con sóng bạn ạ
fun_qa1 fun_qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
4
56 sao / 14 đánh giá
5 sao - 9 đánh giá
4 sao - 2 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 3 đánh giá
Điểm 4 SAO trên tổng số 14 đánh giá
Gửi câu trả lời của bạn tại đây (*):
Có thể trả lời bằng cách gửi hình ảnh (nếu có)

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Bạn có câu đối vui, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu đố vui
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang