Qua số hạt đậu mà quyết định sống hay chết: Từng phạm nhân thò tay vào chiếc lọ to đựng 100 hạt đậu vàng mà nắm lấy một nắm hạt đậu vàng

Biết Tuốt | Chat Online
Thứ 7, ngày 10/09/2016 08:47:47
537 lượt xem
Thời xa xưa quốc vương nọ chơi trò gọi cho năm phạm nhân tử hình ra, sai đánh số năm phạm nhân đó từ 1 tới 5 sau đó nói:
- Từng phạm nhân thò tay vào chiếc lọ to đựng 100 hạt đậu vàng mà nắm lấy một nắm hạt đậu vàng, quy định là mỗi phạm nhân ít nhất phải nắm lấy một hạt và không được trao đổi với nhau trước, sau khi nắm lấy các hạt đậu có thể được đếm mò số hạt đậu còn có trong chiếc lọ. Năm phạm nhân lấy hạt đậu xong thì sẽ có người kiểm tra số hạt đậu từng phạm nhân nắm trong tay. Quốc vương tuyên bố tiếp:
- Kẻ nắm được nhiều nhất và kẻ nắm được ít nhất hạt đậu sẽ bị xử tử ngay. Những kẻ nắm số hạt đậu như nhau cũng bị xử tử ngay. Còn những kẻ khác được tha chết.
Cả năm phạm nhân đó đều là những kẻ láu cá, gian xảo, không từ một thủ đoạn nào để có thể thoát chết.
Vậy bạn có biết ai trong số các phạm nhân đó đã tìm ra cách nắm lấy số hạt đậu là bao nhiêu để có thể thoát chết không?
Nội dung này có 1 trả lời / bình luận
Trả lời (1)
NoName.6063
Thứ 7, ngày 10/09/2016 08:50:25
Cả năm phạm nhân đều tìm cách nắm số hạt đậu sao cho mình là kẻ sống sót. 
Phạm nhân đầu tiên thò tay vào đậu biết rằng 100 hạt đậu chia cho năm người thì để có thể thoát chết cần nắm lấy số hạt ở trên dưới con số 20. Cho nên kẻ đó nắm lấy 19 hạt, 20 hạt, hoặc 21 hạt.
Phạm nhận thò tay vào lọ lượt thứ 2 đếm mò số hạt đậu trong lọ để xác định số hạt đậu phạm nhân thứ nhất đã nắm lấy rồi, lại nhớ tới nguyên tắc không được nắm số hạt đậu trùng lặp (vì như vậy cũng bị xử tử ngay), cho nên hắn cũng nắm lấy số hạt đậu trong khoảng từ 19 tới 21 nhưng không để trùng với số hạt đậu kẻ thứ nhất đã nắm lấy.
Phạm nhân thò tay vào lượt thứ ba (gọi là phạm nhân thứ ba) cũng nghĩ như phạm nhân thứ hai. Cho nên ba kẻ nắm lấy hạt đậu đầu tiên đã lần lượt nắm số hạt đậu lần lượt là 19, 20 và 21 hạt đậu. 
Phạm nhân thứ bốn mò đếm lấy số hạt đậu còn lại trong lọ là 40 hạt biết rằng ba kẻ trước đã đẩy khả năng phải chết ngay cho hắn và phạm nhân thứ năm: Nếu hắn nắm lấy 19, 20 hoặc 21 hạt thì đều bị trùng lặp (nghĩa là chết); nếu nắm lấy 22 hạt thì hắn trở thành kẻ nắm nhiều nhất (phải chết) hoặc nắm lấy 17 hạt để có thể trở thành kẻ nắm hạt đậu ít nhất thì cũng phải chết, tuy có thể cứu được phạm nhân thứ năm (khi kẻ này nắm lấy 18 hạt đậu). Nếu hắn nắm lấy 18 hạt đậu thì trong lọ còn 22 hạt đậu dù phạm nhân thứ năm nắm lấy bao nhiêu hạt đậu thì cũng đều phải chết; và phạm nhân thứ năm nếu nắm lấy 18, 19, 20, 21 hoặc 22 hạt đậu thì hắn cũng đều phải chết, tức là hắn đều không sao thoát chết. 
Bọn chúng đều là kẻ ác độc nên phạm nhân thứ tư không có ý cứu phạm nhân thứ năm, thế là hắn nắm lấy 20 hạt đậu. 
Phạm nhân thứ năm đếm mò thấy trong lọ còn 20 hạt đậu, biết rằng dù nắm lấy bao nhiêu hạt đậu cũng đều phải chết cho nên hắn nắm lấy cả 20 hạt.
Như vậy có ba kẻ cùng nắm 20 hạt đậu, do trùng lặp mà phải chết, hai kẻ còn lại nắm 19 và 21 hạt đậu do nắm ít và nhiều hạt đậu nhất nên cũng phải chết, tức là cả năm tên đều phải chết.
6 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi câu trả lời của bạn tại đây (*):
Có thể trả lời bằng cách gửi hình ảnh (nếu có)

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bạn có câu đối vui, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu đố vui
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Chủ tịch Miss Grand International thích thú nghe Kiều Loan hát

Chủ tịch Miss Grand International thích thú nghe Kiều Loan hát Ông Nawat Itsaragrisil chia sẻ clip đại diện Việt Nam hát ca khúc hit của Mỹ Tâm trên mạng xã hội.

5 cách mặc cardigan hay ho của idol Hàn

5 cách mặc cardigan hay ho của idol Hàn Chiếc áo khoác len cơ bản của mùa đông sẽ trở nên mới mẻ hơn với những cách diện này.

Trắc nghiệm: Chẩn đoán tình trạng 'bệnh lý' của con tim bạn

Trắc nghiệm: Chẩn đoán tình trạng 'bệnh lý' của con tim bạn Nếu được chọn một chiếc bồn tắm dưới đây để 'thư giãn', bạn sẽ chọn phương án nào?

Nữ thần tượng mới 14 tuổi đã rời nhóm vì mắc chứng trầm cảm, dân mạng cầu mong không trường hợp tương tự như Sulli xảy ra

Nữ thần tượng mới 14 tuổi đã rời nhóm vì mắc chứng trầm cảm, dân mạng cầu mong không trường hợp tương tự như Sulli xảy ra Thông báo rời nhóm của một nữ thần tượng thuộc nhóm nhạc tân binh khiến nhiều người lo lắng vì mức độ nghiêm trọng của căn bệnh.

Tranh cãi top 30 nữ idol hot nhất tháng 10: BLACKPINK tụt hạng thê thảm, dẫn đầu là cái tên không ai ngờ tới

Tranh cãi top 30 nữ idol hot nhất tháng 10: BLACKPINK tụt hạng thê thảm, dẫn đầu là cái tên không ai ngờ tới BLACKPINK được xem là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất hiện nay, thế nhưng 4 thành viên của nhóm lại bị các nữ idol khác vượt mặt trong bảng xếp hạng thương hiệu tháng 10.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 20 - 26/10 | Tháng 10-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Ngốc 759
2 ngọc 664
3 123 393
4 Đỗ Dũng 348
5 Đỗ Hồng Anh 310
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Băngg 398 1.879
2 Lý_Tử_Phong ( su ) 256 1.223
3 Nguyễn Quốc Toàn 213 1.024
4 ☆ղắղɕ☠ 196 962
5 Hoàng Huy 208 950
Lên đầu trang