Mẩu bánh mì cháy

NoName.37
Thứ 2, ngày 09/04/2018 10:28:21
6.462 lượt xem
Tôi vẫn nhớ những lúc mẹ tôi nướng bánh mì cháy khét. Buổi tối nọ, mẹ tôi làm đồ ăn cho cha con tôi khi bà trở về nhà sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Bà nhanh chóng dọn ra bàn một vài mẩu bánh mì cháy như than. Điều tôi trông chờ lúc này là có ai phát hiện ra sự bất thường này hay không.

Không như dự đoán, ba tôi ăn mẩu bánh mì cháy của mình và không ngừng hỏi tôi về kết quả học tập. Tôi thực tế không còn nhớ tôi đã nói gì với ông nữa, nhưng tôi nhớ tôi đã nghe mẹ tôi xin lỗi ông vì đã vô tình làm cháy bánh mì. Và những gì cha tôi nói với mẹ tôi làm tôi không thể quên được: “Anh thích bánh mì cháy mà”.

Tối đêm đó, tôi đến hỏi về việc cha có thích bánh mì cháy thật không và cũng không quên gửi lời chúc ngủ ngon. Cha bình tĩnh trả lời và âm thầm khoác tay qua tôi:

"Ba biết hôm nay là một ngày dài đối với mẹ con. Sẽ chẳng ai bị tổn hại bởi một mẩu bánh mì cháy đâu con yêu ạ. Con có biết điều gì thực sự làm tổn thương người khác hay không? Đó chính là những lời cay nghiệt, chê bai người khác đấy con ạ."

Ông tiếp lời của mình: "Có thể con chưa biết nhưng trên cuộc đời này không phải ai cũng hoàn hảo và toàn vẹn con ạ. Cha đây trong rất nhiều việc cũng còn khá tệ, chẳng hạn như việc nhớ một ngày kỉ niệm hay sinh nhật của một ai đó.

Sống trên đời ngần ấy bao nhiêu năm, điều mà cha học được đó chính là cách chấp nhận những sai sót mà người khác tạo và đồng thời ủng hộ sự khác biệt cần có ấy. 

Cuộc đời này quá ngắn ngủi để con cứ mãi sống với những suy nghĩ tiêu cực và khó chịu về người khác. Vì vậy, việc những người có thể đối xử tốt với con và những người chưa làm được điều đó, hãy chia sẻ và cảm thông với họ, con nhé
."

Bài học rút ra:
 
Các bạn biết đó, trong cuộc sống này bạn cần phải học cách cảm thông đối với điểm yếu và điểm hạn chế của người khác. Biết cách cảm thông với cuộc sống và tính cách của mọi người trong gia đình, bạn bè, vợ chồng... sẽ giúp bạn có một cuộc sống hòa hợp với mọi người xung quanh. Sự cảm thông - bí quyết nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình. Đây chắc hẳn là bài học về sự cảm thông giữa con người với con người.
5
45 sao / 9 đánh giá
5 sao - 9 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 9 đánh giá
Bình luận
Biết Tuốt | Chat Online
Thứ 5, ngày 26/04/2018 10:28:04
Hay quá!
3 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Nấm lùn cute | Chat Online
Chủ nhật, ngày 01/07/2018 21:46:07
Rất hay và ý nghĩa
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Chào bạn, bạn đang có tâm trạng thế nào?
Vui Buồn Bình thường
Bạn có những câu chuyện về những điều tốt đẹp, về gương người tốt việc tốt, sống tử tế, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu chuyện của bạn
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 07 - 13/07 | Tháng 07-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Ngô _ AMĐTTĐ 485 2.179
2 flash wolves 275 1.280
3 Quỳnh Anh Đỗ 247 1.164
4 ❦βé✚ηɠọς❦ 169 787
5 Nguyễn Hoàng Hiệp 164 717
Lên đầu trang