Chiếc giường bên cửa sổ

lyphongchian | Chat Online
Thứ 6, ngày 26/01/2018 23:41:31
9.551 lượt xem
Có 2 bệnh nhân được xếp chung 1 phòng trong bệnh viện. Người đàn ông ở chiếc giường bên cạnh cửa sổ được phép ngồi dậy khoảng 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày, người đàn ông còn lại thì phải nằm bất động trên chiếc giường sát bức tường màu xanh lạnh lẽo. Hai người dần làm bạn với nhau, người đàn ông phía bên kia cửa sổ luôn ngồi dậy để rồi lại hướng mắt ra phía cửa sổ.

Ngắm nhìn những gì xảy ra phía bên ngoài cửa sổ kia, người đàn ông đó đã kể lại những gì mình nhìn thấy cho người bạn cùng phòng nghe, và rồi ông kể, kể rất say sưa, ông nghĩ đây là những gì ông có thể làm cho người kia vui. Đối với cả 2 đây có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất.

Để họ tạm quên đi 4 bức tường trống trải và ảm đạm của bệnh viện, qua ô cửa sổ họ lại thả hồn mình vào cuộc sống tươi đẹp, bầu trời như rộng mở, cả thế giới cũng như ùa vào để sưởi ấm căn phòng lạnh lẽo. Người đàn ông bên cạnh bức tường luôn nhắm mắt lại, trong đầu đang hình dung cảnh cuộc sống tươi vui, đẹp đẽ qua lời miêu tả của người bạn cùng phòng.

Thế nhưng sáng hôm sau y tá bỗng phát hiện người đàn ông bên cửa sổ đã qua đời, người ông cứng đờ, không còn sức sống. Sau khi biết tin người đàn ông còn lại trong phòng buồn bã và ngỏ ý muốn đến bên chiếc giường kia để được ngắm thế giới bên ngoài. Nhưng thật bất ngờ bên ngoài chiếc cửa sổ chỉ là 1 bức tường màu xanh trống trơn. Thế giới mà ông hằng ao ước, chờ đợi, ngóng trông được nhìn thấy khi ở trong bệnh viện. Vậy mà giờ đây chỉ là 1 bức tường bao bọc quanh bệnh viện vô cùng trống trải và ảm đạm, ông lại hỏi người y tá và được cô cho biết người đàn ông ấy bị mù lòa và không thể sống được bao lâu. Nghe xong người ông trĩu nặng, lòng buồn bã.

Cuộc sống là vậy, cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay thì điều duy nhất còn lại là những gì bạn đã cho đi, đã cống hiến, đã đem đến niềm hạnh phúc và hi vọng cho mọi người xung quanh. Đây là những điều kì diệu mà vật chất hay tiền bạc cũng không thể mua được!
5
25 sao / 5 đánh giá
5 sao - 5 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 5 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Chào bạn, bạn đang có tâm trạng thế nào?
Vui Buồn Bình thường
Bạn có những câu chuyện về những điều tốt đẹp, về gương người tốt việc tốt, sống tử tế, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu chuyện của bạn
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Lên đầu trang