Hỏi đáp tổng hợp Gửi câu hỏi Gửi khảo sát
Chất vàng ô là gì?
NoName.470 | |
08/04/2016 13:15:35 |
4.834 lượt xem
Trả lời / Bình luận (1)
NoName.495 | |
08/04/2016 13:16:24 |
Chất vàng ô là hóa chất được nhập khẩu về từ nước ngoài, có công dụng để nhuộm màu sợi vải, giấy, hoặc được sử dụng làm nguyên liệu làm ve quét tường trong ngành xây dựng. Chất này có tên là Auramine O, tên hóa học là Diarylmethane. Chất này dạng huỳnh quang, hạt mạ vàng dễ tan trong nước và cồn.
Công thức hóa học của chất Vàng ô: C17H22ClN3
Vàng ô không được phép sử dụng trong thực phẩm vì nó rất độc hại cho sức khỏe của con người, theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của Tổ chức y tế thế giới (WHO/IARC), chất vàng ô là chất đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, vì cái lợi nhuận trước mắt, nhiều người kinh doanh thực phẩm đã dùng chất vàng ô để nhuộm màu cho thực phẩm như măng tươi, hoặc thịt gà, làm tăng màu vàng, nhìn cho đẹp mắt để có thể bán thực phẩm với giá cao.
Măng tươi, một mặt hàng có thể được ngâm vàng ô (hình ảnh minh họa)
Thịt gà có sử dụng vàng ô (hình trên với màu vàng đậm) và không có vàng ô (hình dưới, vàng nhạt)
Người tiếp xúc với vàng ô có thể có những triệu chứng như nôn, tiêu chảy, tổn thương gan và thận. Vùng da tiếp xúc trực tiếp có thể bị sưng phồng, rộp, đau hay tấy đỏ... Nếu hít phải có thể gây khó thở.
Khi mua măng có thể ngửi mùi để nhận ra sự hắc xông lên mũi, có thể nhận ra chất vàng ô hay lưu huỳnh có thể được ngâm trong măng.
Hình ảnh về chất vàng ô:
Thịt gà không sử dụng vàng ô
Thịt gà có sử dụng vàng ô
Công thức hóa học của chất Vàng ô: C17H22ClN3
Vàng ô không được phép sử dụng trong thực phẩm vì nó rất độc hại cho sức khỏe của con người, theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của Tổ chức y tế thế giới (WHO/IARC), chất vàng ô là chất đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, vì cái lợi nhuận trước mắt, nhiều người kinh doanh thực phẩm đã dùng chất vàng ô để nhuộm màu cho thực phẩm như măng tươi, hoặc thịt gà, làm tăng màu vàng, nhìn cho đẹp mắt để có thể bán thực phẩm với giá cao.
Măng tươi, một mặt hàng có thể được ngâm vàng ô (hình ảnh minh họa)
Thịt gà có sử dụng vàng ô (hình trên với màu vàng đậm) và không có vàng ô (hình dưới, vàng nhạt)
Người tiếp xúc với vàng ô có thể có những triệu chứng như nôn, tiêu chảy, tổn thương gan và thận. Vùng da tiếp xúc trực tiếp có thể bị sưng phồng, rộp, đau hay tấy đỏ... Nếu hít phải có thể gây khó thở.
Khi mua măng có thể ngửi mùi để nhận ra sự hắc xông lên mũi, có thể nhận ra chất vàng ô hay lưu huỳnh có thể được ngâm trong măng.
Hình ảnh về chất vàng ô:
Thịt gà không sử dụng vàng ô
Thịt gà có sử dụng vàng ô
Tags: Chất vàng ô là gì,vàng ô là gì,vàng ô,tác hại của chất vàng ô,tác hại của vàng ô,thực phẩm ngâm tẩm chất vàng ô,C17H22ClN3,công thức hóa học của vàng ô
Câu hỏi mới nhất:
- Chỉ mình cách lấy point với ạ?
- Làm cách nào để khôi phục ảnh cũ trong phần chat lazi?
- Ai chỉ cho mình cách học, phương pháp học thuộc nhanh và hiệu quả cho môn Văn, KHTN, Lịch sử và Địa Lý được không ạ?
- Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất?
- Que này là gì?
- Tại sao con gái lại phải đeo bông tai (vàng)?
- Tìm từ nói về sự gắn kết nghĩa tình vợ chồng?
- Có chí làm quan, có gan làm giàu nghĩa là gì vậy?
- Có phải do phím bị liệt không?
- Cách viết ngày tháng trong tiếng Anh: ngày trong tháng, ngày trong tuần, tháng trong năm
- Xem tất cả câu hỏi >>
Câu hỏi khác:
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!