Dựa vào các thông tin được cung cấp dưới đây để trả lời các câu từ 94 đến 96 Etanol, còn được biết đến như là rượu etylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn, là một hợp chất hữu cơ, nằm trong dãy đồng đẳng của ancol metylic, dễ cháy, không màu, là một trong các rượu thông thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn. Trong cách nói dân dã, thông thường nó được nhắc đến một cách đơn giản là rượu. Để nấu rượu từ gạo người ta thực hiện quy trình gồm các bước cơ bản sau: Nấu gạo chín với mục ...

Đặng Bảo Trâm | Chat Online
06/09 18:53:46 (Tổng hợp - Lớp 12)
2 lượt xem

Dựa vào các thông tin được cung cấp dưới đây để trả lời các câu từ 94 đến 96

Etanol, còn được biết đến như là rượu etylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn, là một hợp chất hữu cơ, nằm trong dãy đồng đẳng của ancol metylic, dễ cháy, không màu, là một trong các rượu thông thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn. Trong cách nói dân dã, thông thường nó được nhắc đến một cách đơn giản là rượu.

Để nấu rượu từ gạo người ta thực hiện quy trình gồm các bước cơ bản sau:

Nấu gạo chín với mục đích là hồ hóa tinh bột gạo giúp cho vi sinh vật dễ sử dụng tinh bột này để lên men rượu. Lên men rượu là quá trình đường hóa tinh bột và lên men đường glucozơ để tạo thành rượu. Quá trình này diễn ra từ 2 đến 3 ngày. Chưng cất là giai đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất rượu. Trong hỗn hợp sau khi lên men có chứa nước, ancol etylic, tinh bột, glucozơ.

Trên nhãn một chai rượu Vodka Hà Nội có ghi 40% vol. Giá trị đó cho biết

Dựa vào các thông tin được cung cấp dưới đây để trả lời các câu từ 94 đến 96 Etanol, còn được biết đến như là rượu etylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn, là một hợp chất hữu cơ, nằm trong dãy đồng đẳng của ancol metylic, dễ cháy, không màu, là một trong các rượu thông thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn. Trong cách nói dân dã, thông thường nó được nhắc đến một cách đơn giản là rượu. Để nấu rượu từ gạo người ta thực hiện quy trình gồm các bước cơ bản sau: Nấu gạo chín với mục đích là hồ hóa tinh bột gạo giúp cho vi sinh vật dễ sử dụng tinh bột này để lên men rượu. Lên men rượu là quá trình đường hóa tinh bột và lên men đường glucozơ để tạo thành rượu. Quá trình này diễn ra từ 2 đến 3 ngày. Chưng cất là giai đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất rượu. Trong hỗn hợp sau khi lên men có chứa nước, ancol etylic, tinh bột, glucozơ. Trên nhãn một chai rượu Vodka Hà Nội có ghi 40% vol. Giá trị đó cho biết
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi
Số lượng đã trả lời:
A. phần trăm về khối lượng của metanol trong chai rượu là 40%.
0 %
0 phiếu
B. phần trăm về thể tích của metanol trong chai rượu là 40%.
0 %
0 phiếu
C. phần trăm về khối lượng của etanol trong chai rượu là 40%.
0 %
0 phiếu
D. phần trăm về thể tích của etanol trong chai rượu là 40%.
0 %
0 phiếu
Tổng cộng:
0 trả lời
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã

Trắc nghiệm liên quan