Dựa vào các thông tin được cung cấp dưới đây để trả lời các câu từ 94 đến 96 Cá có mùi tanh là do trong cá có chứa một số chất có gốc amin có mùi vị tanh, điển hình là amin X có mùi tanh nổi trội nhất. Người ta cũng đã định lượng trong 100 gam cá nước ngọt có từ 66 - 116 mg X, còn trong 100 gam cá biển có từ 250 - 470 mg chất đó (có lẽ vì thế nên chúng ta thường cảm thấy cá biển tanh hơn cá nước ngọt). Trong một con cá cũng có những bộ phận tanh nhiều, tanh ít khác nhau. Chẳng hạn, chất ...

Nguyễn Thu Hiền | Chat Online
06/09/2024 23:14:07 (Tổng hợp - Lớp 12)
10 lượt xem

Dựa vào các thông tin được cung cấp dưới đây để trả lời các câu từ 94 đến 96

Cá có mùi tanh là do trong cá có chứa một số chất có gốc amin có mùi vị tanh, điển hình là amin X có mùi tanh nổi trội nhất. Người ta cũng đã định lượng trong 100 gam cá nước ngọt có từ 66 - 116 mg X, còn trong 100 gam cá biển có từ 250 - 470 mg chất đó (có lẽ vì thế nên chúng ta thường cảm thấy cá biển tanh hơn cá nước ngọt).

Trong một con cá cũng có những bộ phận tanh nhiều, tanh ít khác nhau. Chẳng hạn, chất nhớt ở bề mặt, mỡ, ruột, lớp màng đen ở bụng con cá mè và hoa khế trong đầu con cá trê, … là những bộ phận tanh nhiều hơn so với phần thịt cá.

Mặt khác, khi cá đã chết hoặc bị ươn, càng để lâu cá càng tanh hơn vì một số vi khuẩn có khả năng biến các bazơ bay hơi trong cá thành chất X.

Khi phân tích định lượng chất X người ta thấy phần trăm khối lượng các nguyên tố C, H, N trong X lần lượt là 61,017%; 15,254%; 23,729%. Biết X là chất khí ở điều kiện thường và nguyên tử khối của các nguyên tố: H = 1; C = 12; N = 14. Tên gọi của X là

Dựa vào các thông tin được cung cấp dưới đây để trả lời các câu từ 94 đến 96 Cá có mùi tanh là do trong cá có chứa một số chất có gốc amin có mùi vị tanh, điển hình là amin X có mùi tanh nổi trội nhất. Người ta cũng đã định lượng trong 100 gam cá nước ngọt có từ 66 - 116 mg X, còn trong 100 gam cá biển có từ 250 - 470 mg chất đó (có lẽ vì thế nên chúng ta thường cảm thấy cá biển tanh hơn cá nước ngọt). Trong một con cá cũng có những bộ phận tanh nhiều, tanh ít khác nhau. Chẳng hạn, chất nhớt ở bề mặt, mỡ, ruột, lớp màng đen ở bụng con cá mè và hoa khế trong đầu con cá trê, … là những bộ phận tanh nhiều hơn so với phần thịt cá. Mặt khác, khi cá đã chết hoặc bị ươn, càng để lâu cá càng tanh hơn vì một số vi khuẩn có khả năng biến các bazơ bay hơi trong cá thành chất X. Khi phân tích định lượng chất X người ta thấy phần trăm khối lượng các nguyên tố C, H, N trong X lần lượt là 61,017%; 15,254%; 23,729%. Biết X là chất khí ở điều kiện thường và nguyên tử khối của các nguyên tố: H = 1; C = 12; N = 14. Tên gọi của X là
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi
Số lượng đã trả lời:
A. trimetylamin.
0 %
0 phiếu
B. metylamin.
0 %
0 phiếu
C. propylamin.
0 %
0 phiếu
D. etylmetylamin
0 %
0 phiếu
Tổng cộng:
0 trả lời
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã

Trắc nghiệm liên quan

Trắc nghiệm mới nhất

Giải bài tập Flashcard Trò chơi Đố vui Khảo sát Trắc nghiệm Hình/chữ Quà tặng Hỏi đáp Giải bài tập

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×