Có các nhận định sau: (1) Lipit là một loại chất béo. (2) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit,... (3) Chất béo là các chất lỏng. (4) Chất béo chứa các gốc axit không no thường là chất lỏng ở nhiệt độ thường. (5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch. (6) Chất béo là thành phần chính của dầu mỡ động vật, thực vật. Các nhận định đúng là
Nguyễn Thị Sen | Chat Online | |
02/09/2024 17:24:04 (Hóa học - Lớp 12) |
10 lượt xem
Có các nhận định sau:
(1) Lipit là một loại chất béo.
(2) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit,...
(3) Chất béo là các chất lỏng.
(4) Chất béo chứa các gốc axit không no thường là chất lỏng ở nhiệt độ thường.
(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch.
(6) Chất béo là thành phần chính của dầu mỡ động vật, thực vật.
Các nhận định đúng là
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi |
Số lượng đã trả lời:
A. (1), (2), (4), (6). 0 % | 0 phiếu |
B. (1), (2), (4), (5). 0 % | 0 phiếu |
C. (2), (4), (6). 0 % | 0 phiếu |
D. (3), (4), (5). 0 % | 0 phiếu |
Tổng cộng: | 0 trả lời |
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Ôn tập Lý thuyết Lipit - Chất béo có lời giải chi tiết
Tags: Có các nhận định sau:,(1) Lipit là một loại chất béo.,(2) Lipit gồm chất béo. sáp. steroit. photpholipit....,(3) Chất béo là các chất lỏng.,(4) Chất béo chứa các gốc axit không no thường là chất lỏng ở nhiệt độ thường.,(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch.
Tags: Có các nhận định sau:,(1) Lipit là một loại chất béo.,(2) Lipit gồm chất béo. sáp. steroit. photpholipit....,(3) Chất béo là các chất lỏng.,(4) Chất béo chứa các gốc axit không no thường là chất lỏng ở nhiệt độ thường.,(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch.
Trắc nghiệm liên quan
- Cho các phát biểu sau: (1) Nguyên nhân làm dầu mỡ bị ôi thiu là do các liên kết pi trong gốc hiđrocacbon của axit béo không no. (2) Các triglixerit chứa chủ yếu các gốc axit béo no thường là chất lỏng ở nhiệt độ thường (3) Thủy phân este trong môi ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (1) Dầu, mỡ động thực vật có thành phần chính là chất béo. (2) Dầu mỡ bôi trơn máy và dầu mỡ đồng thực vật có thành phần giống nhau. (3) Có thể rửa sạch các đồ dùng bám dầu mỡ động thực vật bằng nước. (4) ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (1) Thuỷ phân htoàn este no, đơn chức mạch hở trong dd kiềm thu được muối và ancol. (2) Phản ứng este hoá giữa axit cacboxylic với ancol (xt H2SO4 đặc) là p/ứ thuận nghịch. (3) Trong phản ứng este hoá ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (a) Este của phenol được điều chế bằng phương pháp cho một axit cacboxylic tác dụng với phenol. (b) Các este đều nhẹ hơn nước, không tan trong nước, tan nhiều trong các dung dịch môi hữu cơ không cực. (c) Chất béo là trieste ... (Hóa học - Lớp 12)
- Tiến hành thí nghiệm xà phòng hóa tristearin theo các bước sau: Bước 1: Cho vào bát sứ khoảng 1 gam tristearin và 2 – 2,5 ml dung dịch NaOH nồng độ 40%. Bước 2: Đun sôi nhẹ hỗn hợp khoảng 30 phút và khuấy liên tục bằng đũa thủy tinh, thỉnh thoảng ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các nhận định sau: (a) Các este không tan trong nước do chúng nhẹ hơn nước. (b) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic cacbon dài, phân nhánh. (c) Chất béo chứa các gốc axit no thường là chất lỏng ở nhiệt độ thường và ... (Hóa học - Lớp 12)
- Có các nhận định sau: (1) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có số chẵn nguyên tử cacbon (khoảng từ 12-24C) và không phân nhánh. (2) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit,… (3) Chất béo là các chất lỏng. (4) ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các nhận định sau: (1) Chất béo thuộc loại hợp chất este. (2) Chất béo là thành phần chính của dầu mỡ động vật, thực vật. (3) Khi đun nóng chất béo lỏng với hidro có Ni xúc tác thì thu được chất béo rắn. (4) Chất béo chứa axit không no thường là ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (a) Triolein có khả năng tham gia phản ứng cộng hiđro khi đun nóng có xúc tác Ni. (b) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ. (c) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (a) Chất béo là trieste của glixerol và axit cacboxylic. (b) Thủy phân chất béo luôn thu được glixerol. (c) Trong phân tử triolein có chứa 3 liên kết pi (π). (d) Lipit là chất béo. Số phát biểu đúng là (Hóa học - Lớp 12)
Trắc nghiệm mới nhất
- Kể tên các loại rau được ăn cùng Canh chua cá kho tộ? (Tự nhiên & xã hội - Lớp 1)
- Kể tên 2 loại cá để làm món Canh chua cá kho tộ? (Địa lý - Lớp 5)
- Kể tên 3 loại lá để làm món Canh chua cá kho tộ? (Tự nhiên & xã hội - Lớp 1)
- Kể tên các nguyên liệu để làm món Canh chua cá kho tộ? (Tự nhiên & xã hội - Lớp 2)
- Đâu là tên một món ăn đặc sản ở miền Tây? (Khoa học - Lớp 4)
- Câu nào dưới đây không đúng với doanh nghiệp độc quyền: (Tổng hợp - Đại học)
- Đối với người tiêu dùng thì biện pháp điều tiết độc quyền nào của chính phủ mang lại lợi ích cho họ: (Tổng hợp - Đại học)
- So với giá cả và sản lượng cạnh tranh, nhà độc quyền sẽ định mức giá …… và bán ra số lượng ..... (Tổng hợp - Đại học)
- Một doanh nghiệp độc quyền thấy rằng ở mức sản lượng hiện tại, doanh thu biên bằng 5 và chi phí biến bằng 4. Quyết định nào sau đây sẽ làm tối đa hóa lợi nhuận (Tổng hợp - Đại học)
- Giả sử một công ty độc quyền có MR = 2.400 - 4Q và MC = 22, doanh thu sẽ đạt tối đa khi sản xuất sản lượng: (Tổng hợp - Đại học)