Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi từ 28 đến 34: Tính chất chống lại sự thay đổi hình dạng của một chất lỏng thực được gọi là tính nhớt, số đo tính chất này là độ nhớt (viscosity). Độ nhớt là một đại lượng vật lí đặc trưng cho lực nội ma sát (lực nhớt) sinh ra giữa các lớp chất lỏng khi chuyển động tương đối với nhau để chống lại sự trượt hay dịch chuyển giữa các lớp chất lỏng đó. Độ nhớt phụ thuộc vào bản chất của chất lỏng và nhiệt độ. Centipoise (cP = 0,01g/cm.s) thường được dùng để mô ...

Nguyễn Thị Thương | Chat Online
05/09 13:02:44 (Tổng hợp - Lớp 12)
5 lượt xem
Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi từ 28 đến 34:

Tính chất chống lại sự thay đổi hình dạng của một chất lỏng thực được gọi là tính nhớt, số đo tính chất này là độ nhớt (viscosity). Độ nhớt là một đại lượng vật lí đặc trưng cho lực nội ma sát (lực nhớt) sinh ra giữa các lớp chất lỏng khi chuyển động tương đối với nhau để chống lại sự trượt hay dịch chuyển giữa các lớp chất lỏng đó. Độ nhớt phụ thuộc vào bản chất của chất lỏng và nhiệt độ. Centipoise (cP = 0,01g/cm.s) thường được dùng để mô tả độ nhớt động lực học. Các nhà khoa học đã nghiên cứu độ nhớt của một số chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ. Một số chất lỏng đã được xử lý bằng các chất phụ gia hóa học trước khi được làm nóng. Kết quả của các nghiên cứu được thể hiện trong các hình 1-3.

Khi nước được làm nóng đến nhiệt độ 70°C thì độ nhớt của nước gần nhất với giá trị nào sau đây?

Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi từ 28 đến 34: Tính chất chống lại sự thay đổi hình dạng của một chất lỏng thực được gọi là tính nhớt, số đo tính chất này là độ nhớt (viscosity). Độ nhớt là một đại lượng vật lí đặc trưng cho lực nội ma sát (lực nhớt) sinh ra giữa các lớp chất lỏng khi chuyển động tương đối với nhau để chống lại sự trượt hay dịch chuyển giữa các lớp chất lỏng đó. Độ nhớt phụ thuộc vào bản chất của chất lỏng và nhiệt độ. Centipoise (cP = 0,01g/cm.s) thường được dùng để mô tả độ nhớt động lực học. Các nhà khoa học đã nghiên cứu độ nhớt của một số chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ. Một số chất lỏng đã được xử lý bằng các chất phụ gia hóa học trước khi được làm nóng. Kết quả của các nghiên cứu được thể hiện trong các hình 1-3. Khi nước được làm nóng đến nhiệt độ 70°C thì độ nhớt của nước gần nhất với giá trị nào sau đây?
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi
Số lượng đã trả lời:
A. 0,2 cP.
0 %
0 phiếu
B. 0,4 cP.
0 %
0 phiếu
C. 0,7 cP.
0 %
0 phiếu
D. 1 cP.
0 %
0 phiếu
Tổng cộng:
0 trả lời
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã

Trắc nghiệm liên quan

Trắc nghiệm mới nhất