Trắc nghiệm: - Ta có. (n+1) (n+2)(n+3) = n(n+1)(n+2) + 3(n+1)(n+2). | Gửi trắc nghiệm |
Nội dung bạn tìm "
- Ta có. (n+1) (n+2)(n+3) = n(n+1)(n+2) + 3(n+1)(n+2).
" có trong những liên kết dưới đây, nhấp chuột để xem chi tiết:Để chứng minh tích của 3 số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 6, người ta chứng minh như sau: - Đặt P(n) = n(n+1)(n+2). P(n) chia hết cho 6 với n>0. - Ta có, với n = 1; P(1) = 1.2.3 = 6, chia hết cho 6 - Giả sử P(n) đúng , ta đi chứng minh (n+1) ... (Tin học)
Nguyễn Thị Thương - 28/10/2024 11:46:56